Hướng dẫn cách khắc phục màn hình laptop bị đổi màu

21/10/2021 907 admin

Xem nhanh

  Nếu bạn đang gặp phải tình trạng màn hình laptop bị đổi màu, thì nhiều khả năng vấn đề này liên quan đến biến tần. Hãy đọc ngay bài viết này để biết biến tần là gì và cách khắc phục nhé!

  Tại sao màn hình laptop bị đổi màu

  Màn hình laptop đổi màu là một lỗi phổ biến thường xuất hiện bởi một biến tần bị lỗi hoặc không hoạt động. Bộ biến tần, được tích hợp trong bảng LCD, chuyển nguồn DC được tạo ra từ nguồn điện của máy tính thành tín hiệu AC để cấp nguồn cho đèn nền. Đèn nền, được gắn trực tiếp vào biến tần – là một bóng đèn dạng ống được tích hợp vào màn hình LCD để chiếu sáng màn hình. Các bước khắc phục trình trạng này:

  màn hình laptop bị đổi màu

  Bước 1: Tắt máy tính của bạn và ngắt kết nối tất cả các nguồn điện. Điều này bao gồm bộ cắm sạc và pin, cũng như bất kỳ thiết bị ngoại vi, dữ liệu hoặc mạng kết nối từ bên ngoài.

  Bước 2: Mở rộng tối đa màn hình laptop. Sử dụng tua vít đầu dẹt, mỏng hoặc dụng cụ tương tự để cạy các nắp vít cao su từ mặt trước của màn hình hiển thị.

  Bước 3: Tháo các ốc vít Phillips bị hở ra khỏi nắp trước của bảng điều khiển màn hình. Nhấc nắp nhựa phía trước ra khỏi bảng hiển thị để lộ ra cụm màn hình LCD.

  Bước 4: Xác định vị trí của bảng biến tần bên trong bảng hiển thị. Thông thường nó sẽ nằm bên dưới màn hình LCD. Ngắt kết nối đèn nền và cáp nguồn AC khỏi mỗi đầu của biến tần. Tháo các ốc vít Phillips đang cố định biến tần, cũng như bất kỳ băng dính nào. Lấy biến tần ra khỏi máy tính và đặt nó sang một bên.

  màn hình laptop bị đổi màu

  Bước 5: Đặt biến tần mới vào ngăn thích hợp bên trong bảng hiển thị. Kết nối lại đèn nền và cáp nguồn AC với mỗi đầu của bảng biến tần mới. Thay thế bất kỳ ốc vít hoặc băng dính để cố định biến tần vào đúng vị trí.

  Bước 6: Đặt nắp nhựa vào lại đúng vị trí phía trên của bảng hiển thị. Thay các ốc vít Phillips và các nắp vít cao su để giữ chặt nắp nhựa.

  Hy vọng bài “Cách khắc phục màn hình laptop bị đổi màu” này có thể giúp ích được bạn. Hãy thích, chia sẻ và bình luận vào bên dưới bài viết nếu bạn gặp khó khăn trong khi thực hiện sẽ có nhân viện tại Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h giúp bạn giải đáp nhé.

  Ngoài ra, bạn có thể mang máy đến trực tiếp trung tâm sửa laptop của Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h để được kiểm tra và nếu nguyên nhân là màn hình bị hư hỏng thì hãy thay màn hình laptop mới nhé. Hoặc bạn gọi đến hotline 1900.0213 để được tư vấn trước khi đến trung tâm.

  Bài liên quan

  Tổng hợp các cách tra ý nghĩa số điện thoại đầy đủ nhất

  Friday, 24/03/2023

  Mỗi số điện thoại đều có một ý nghĩa nhất định, bao gồm cả tốt và xấu. Hãy theo dõi bài viết sau đây để tra ý nghĩa số...

  4 cách chuyển video TikTok sang MP3 cực dễ

  Friday, 24/03/2023

  Nếu muốn sử dụng nhạc trong video trên TikTok để làm nhạc chuông, bạn hoàn toàn có thể chuyển video TikTok sang MP3...

  Bí quyết tiết kiệm 20% pin điện thoại

  Friday, 24/03/2023

  Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá tính năng Always on Display của iPhone 14 Pro/14 Pro Max, cho phép hiển thị...

  Cách trình chiếu dữ liệu từ Android ngay trên Chromebook

  Friday, 24/03/2023

  Nạn đã biết cách điều khiển điện thoại khởi chạy Andrioid ngay trên Chromebook chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm