Học nghề ngắn hạn: con đường ngắn, cơ hội nhiều cho các bạn trẻ

Trước tình hình các nhà tuyển dụng quan tâm đến kỹ năng và tay nghề hơn việc trọng bằng cấp. Có khoảng 250.000 thí sinh chỉ thi xét tốt nghiệp THPT mà không ứng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trong năm nay. Đây là một tín hiệu đồng thời cũng là cơ hội cho các trường nghề, trung tâm dạy nghề. 

Xã hội đang mở cửa và cơ hội là dành cho người biết nắm bắt cơ hội. Học nghề trở thành lựa chọn mới của nhiều bạn trẻ. Việc đào tạo nghề được chia thành dạy nghề dài hạn và dạy nghề ngắn hạn. Dạy nghề dài hạn có thời gian đào tạo trên 12 tháng, chủ yếu là về ngành công nghiệp (xây dựng, cơ khí…). Sau khi ra trường học viên phần lớn làm việc ở các nhà máy, xí nghiệp.

tại sao nên học nghề sửa chữa điện thoại

Trong bài này chúng ta sẽ nói về học nghề ngắn hạn, thường được các trung tâm dạy nghề đào tạo với thời gian dưới 12 tháng. Tính chất của việc học nghề ngắn hạn chính là khi tốt nghiệp, học viên có thể làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp hoặc tự kinh doanh như nghề sửa chữa điện thoại, điện tử… 

Cơ hội việc làm với nghề sửa chữa điện thoại

Học nghề sửa chữa điện thoại là hướng đi ngắn nhất để các bạn trẻ trở thành kỹ thuật viên với nhiều cơ hội việc làm. Nhất là lực lượng ‘thợ’ kỹ thuật của nước ta vẫn đang thiếu trầm trọng. Học nghề ngắn hạn là một cách làm giảm tình trạng thất nghiệp, bổ sung nhân lực cho những ngành nghề thiếu nhân lực. 

Việt Nam hiện có 150 triệu thuê bao điện thoại, điều này cho thấy thị trường và cơ hội của những người làm nghề sửa chữa điện thoại. Các thiết bị cầm tay mới chỉ phát triển ở giai đoạn đầu, chính vì vậy nghề sửa chữa điện thoại rất có tiềm năng. Đây là một con đường với cơ hội việc làm ổn định, thu nhập cho những bạn trẻ theo nghề. 

Gạt bỏ những định kiến của thiểu số về học nghề cũng như học nghề sửa chữa điện thoại. Những người trẻ đang chứng minh bản thân bằng năng lực chuyên môn và sự thành công trong nghề của mình. Giá trị tấm bằng nghề cũng được củng cố khi mà nhà tuyển dụng quan tâm đến năng lực và tay nghề hơn bằng cấp.

Học nghề sửa chữa điện thoại tại Trung Tâm Dạy Nghề 24h

Với 15 năm kinh nghiệm đào tạo Trung Tâm Dạy Nghề Sửa Chữa Điện Thoại Và Laptop 24h hiểu tâm lý học viên và nhìn thấy được sự thay đổi của thị trường. Chính vì vậy 24h đã xây dựng chương trình đào tạo hiện đại, thực tiễn và phù hợp với từng đối tượng học.

Thời gian đào tạo ngắn chính là một lợi thế khi học sửa chữa điện thoại. Các khoá học của Trung Tâm Dạy Nghề 24h có thời gian đào tạo từ 1 tháng đến 10 tháng. Nhờ đó người học tiết kiệm thời gian, chi phí mà còn có thể nhanh chóng kiếm sống bằng nghề. 

ưu điểm của học nghề

Chương trình đào tạo của 24h được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn ISO/QMS 9001. Thường xuyên cập nhật để phù hợp với sự thay đổi trước cuộc chạy đua công nghệ. Trung tâm cũng sở hữu nhiều khoá học phần mềm / phần cứng về điện thoại và laptop từ cơ bản đến nâng cao. Học viên có thể lựa chọn chương trình phù hợp với năng lực và mục đích của mình.

Không ‘hàn lâm’, các khoá học nghề của trung tâm dạy nghề 24h chú trọng về thực hành. Thời lượng thực hành của các học viên lên đến 80% chương trình học. Không chỉ được thực hành hoàn toàn trên máy sống, trung tâm còn hỗ trợ miễn phí máy móc, thiết bị và dụng cụ thực hành.

Tóm lại

Học nghề ngắn hạn là một biện pháp hữu ích làm giảm tình trạng thất nghiệp và tình trạng thiếu lực lượng KTV như hiện nay. Đây là con đường giúp bạn trẻ tự tạo việc làm, tìm được việc làm ổn định với thu nhập cao khi tuổi mới đôi mươi. 

Liên hệ 1900.0213 hoặc 0829.242424 để tìm hiểu các khoá học và biết thêm chi tiết về các ưu đãi khoá học

Trung Tâm Dạy Nghề 24h hy vọng các bạn trẻ lựa chọn được con đường phù hợp với bản thân để có thể tự lập tự cường và giúp cho kinh tế đất nước phát triển!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.