Google bất ngờ thêm Huawei Mate 20 Pro vào danh sách nâng cấp Android Q Beta

Mới đây, phiên bản nâng cấp cập nhật Android Q Beta đã được Google xác nhận triển khai chương trình trên các thế hệ Smartphone mà nhà phát triển phân phối. Được biết đây là bản vá tiếp theo từ Google nhằm nâng cấp cũng như chữa vài lỗi xuất hiện trên các thiết bị di động hiện nay.

Huawei Mate 20 Pro được Update phiên bản Android Q Beta

Huawei Mate 20 Pro được nâng cấp phiên bản Android Q Beta

Trước đó, Google đã xác nhận xóa tên Huawei Mate 20 Pro khỏi danh sách thiết bị chạy thử nghiệm chương trình Android Q Beta, do thiết bị đã bị cấm khi xuất hiện nhiều dấu hiệu đánh cắp thông tin chủ thiết bị chuyển về Trung Quốc vì mục đích Marketing thói quen hành vi người dùng. Bên cạnh đó Google còn xác nhận sẽ không cung cấp phần mềm cho thiết bị Mate của hãng Huawei, khi mâu thuẫn giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc chưa được nguôi ngoai.

Huawei Mate 20 Pro được Update phiên bản Android Q Beta hình 1

Thế nhưng mới đây, bất ngờ Hoa Kỳ nới lỏng chính sách cấm vận phần mềm cho các sản phẩm của Huawei. Qua đó, phiên bản Android Q Beta sẽ được nâng cấp trên hệ điều hành nền tảng Android 10 Q của Huawei Mate 20 Pro. Chính sách này cũng giới hạn thời định ít nhất là 90 ngày, trước khi Huawei tạo cho riêng mình hệ điều hành hoàn toàn mới dành cho thế hệ Smartphone kế tiếp Mate 30/30 Pro.

Danh sách các thiết bị trong chương trình Update Android Q beta hiện nay:

Asus ZenFone 5Z

Essential Phone

LG G8 ThinQ

Nokia 8.1

OnePlus 6T

Oppo Reno

realme 3 Pro

Sony Xperia XZ3

TENO SPARK 3 Pro

Vivo X27

Vivo NEX S

Vivo NEX A

Xiaomi Mi 9

Xiaomi Mi Mix 3 5G

Pixel 3

Pixel 3 XL

Pixel 2

Pixel 2 XL

Pixel

Pixel XL

Huawei Mate 20 Pro được Update phiên bản Android Q Beta hình 2

Chính nhờ động thái này của Mỹ, nhiều khả năng trong tương lai người dùng Smartphone Made in China, sẽ an tâm hơn khi khai thác mọi nguồn tài nguyên trên sản phẩm công nghệ thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.