Galaxy Note 20 không đi kèm tai nghe có dây phải chăng là một điều tốt đối với người dùng?

Khi mua Galaxy Note 20 hoặc Note 20 Ultra, bạn có thể nhận thấy rằng hộp có cảm giác nhẹ hơn bình thường một chút. Không phải mặt lưng nhựa mới trên máy tạo nên cảm giác nhẹ nhàng. Lý do thực tế là hộp đựng Samsung Galaxy Note 20 không đi kèm tai nghe có dây trong hộp điện thoại cao cấp của mình. Liệu điều này có thể khiến bạn cảm thấy thiệt thòi khi so với các thế hệ trước đó?

Tại sao Galaxy Note 20 không đi kèm tai nghe có dây trong hộp là một điều tốt?

Tin tức về việc Samsung bỏ qua tai nghe xuất hiện sau tin đồn rằng Apple sẽ không bao gồm tai nghe hoặc bộ chuyển đổi nguồn trong hộp của iPhone tiếp theo, hay còn gọi là iPhone 12. Nếu điều đó quá khó đối với bạn, Samsung vẫn sẽ bao gồm bộ sạc trong cái hộp.

Trên trang web chính thức của Samsung, khi giới thiệu về Note 20, có phần “có gì trong hộp” mà không có bất kỳ tai nghe nào. Samsung xác nhận rằng tất cả những điều này là đúng và hãng sẽ không bao gồm tai nghe có dây trong hộp cho điện thoại bán ở Bắc Mỹ.

Thật tuyệt vời khi điện thoại Galaxy Note 20 không đi kèm tai nghe trong hộp. Bạn hãy nghĩ xem điều này sẽ giảm thiểu bao nhiêu chất thải điện tử. Samsung có thể trở thành hình mẫu cho các nhà sản xuất điện thoại khác, những người hy vọng sẽ làm theo.

Có lẽ mọi người sẽ cảm thấy đôi chút thất vọng khi họ trả thêm 1.000 đô la (cao hơn 50 đô la so với Galaxy Note 10 năm ngoái) cho một chiếc điện thoại đi kèm ít thứ hơn. Về mặt vật lý, có ít thứ hơn trong hộp, điều này lại có thể có lợi cho môi trường.

Vấn đề Galaxy Note 20 không đi kèm tai nghe có dây là một điều tốt trong việc hạn chế rác thải điện tử

Tuy nhiên, nếu xem xét kỹ, cả Galaxy Note 20 và Note 20 Ultra đều đi kèm nhiều hơn thế. Bạn nhận được hỗ trợ mạng 5G, màn hình với tốc độ làm mới cao (ở phiên bản Ultra), bộ xử lý nhanh hơn, camera tele tốt hơn, hỗ trợ nâng cấp hệ điều hành dài hơn, video độ phân giải cao hơn, Gorilla Glass Victus (ở phiên bản Ultra), bút S-Pen tích hợp nhiều tính năng hơn.

Liệu người dùng thật sự đang nhận được ít giá trị hơn? Trải qua nhiều năm, rõ ràng Samsung đã cố gắng làm nổi bật giá trị 99 đô la của tai nghe có dây đi kèm. Trong khi Note 10 năm ngoái có giá 950 đô la, thì không phải Note 20 có giá 851 đô la?

Bạn thực sự có thể đã có một cặp tai nghe có dây hoạt động được trước khi sở hữu Samsung Galaxy Note 20. Nhưng vấn đề này sẽ phức tạp hơn một chút, bạn cần sở hữu một cặp tai nghe có đầu nối USB-C. Năm ngoái, hãng đã quyết định loại bỏ giắc cắm tai nghe khỏi Note 10. Vì vậy, ngay cả khi bạn có sẵn tai nghe trong nhà, rất có thể chúng có giắc cắm tai nghe 3,5 mm và sẽ không tương thích với điện thoại Note mới. Ngoài ra, Note 20 và Note 20 Ultra không đi kèm với giắc cắm tai nghe với USB-C dongle.

Sẽ như thế nào nếu bạn không có tai nghe USB-C?

Nếu bạn không sống ở Bắc Mỹ, bạn không có gì phải lo lắng với chuyện Galaxy Note 20 không đi kèm tai nghe có dây. Samsung sẽ tiếp tục tặng kèm một cặp tai nghe có dây với đầu nối USB-C trong hộp.

Khi bạn cần một cặp tai nghe có dây USB-C, dịch vụ khách hàng của Samsung sẽ cung cấp cho bạn một cặp miễn phí. Công ty thậm chí sẽ bao trả việc vận chuyển và xử lý.

Đây là cách nó hoạt động. Trước tiên, bạn cần mua Galaxy Note 20 hoặc Note 20 Ultra. Tiếp theo, khi bạn nhận điện thoại và liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Samsung, bạn sẽ cần số IMEI của điện thoại mà bạn có thể tìm thấy trên hộp hoặc quay số * # 06 # từ điện thoại của bạn. Theo Samsung, những người đặt trước Note 20 hoặc Note 20 Ultra sẽ bắt đầu nhận được chúng từ ngày 26/8.

Đối với tai nghe Bluetooth thì sao? Đó là sản phẩm mà Samsung hy vọng sẽ có đông đảo khách hàng lựa chọn. Vừa không cần dây dẫn, bạn vừa có thể sử dụng một cặp tai nghe Bluetooth trên các thiết bị của mình. Loại tai nghe không dây như Galaxy Buds Live mới (biệt danh là Galaxy Beans) có giá 170 USD. Đó chắc chắn là cái giá tuyệt vời hơn rất nhiều so với sự miễn phí. Bạn hoàn toàn có thể giữ một cặp tai nghe không dây lâu hơn một cặp tai nghe miễn phí có dây.

Bạn có thể sử dụng Galaxy Buds Live thay vì tai nghe có dây đi kèm với điện thoại Bud Live

Hãy nhớ rằng Note 20 và Note 20 Ultra có thể hoạt động với một số tai nghe Bluetooth và một số loại tai nghe không dây khác. Ngoài Galaxxy Buds Live, bạn còn có thể cân nhắc đến các sản phẩm như Apple AirPods Pro, Google Pixel Buds 2, Momentum True Wireless 2… 

Như vậy việc Galaxy Note 20 không đi kèm tai nghe có dây trong hộp chẳng phải là vấn đề ảnh hưởng lớn lao đến giá trị của sản phẩm. Điều mà bạn cần đặc biệt quan tâm là chất lượng âm thanh của những loại tai nghe không dây hay bộ phận loa ngoài của điện thoại có hoạt động ổn định. Nếu gặp trục trặc về loa ngoài, bạn có thể liên hệ Bệnh Viện Điện Thoại 24h để kiểm tra thiết bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.