Dynamic Island là gì và cách thức hoạt động như thế nào?

11/01/2023 Ngọc Bích

Xem nhanh

  Dynamic Island trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max được xem là một cải tiến hoàn toàn đột phá của Apple so với các thế hệ trước đó. Hãy tìm hiểu thông tin kỹ  hơn qua bài viết sau nhé!

  Thiết kế màn hình Dynamic Island có gì đặc biệt?

  Thay vì thiết kế “tai thỏ” như các dòng iPhone thế hệ trước, Apple đã có sự thay đổi mạnh mẽ trên phiên bản iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Màn hình thông thường sẽ bao gồm 2 phần: phần cảm biến Face ID và phần dành cho camera trước, nhưng Apple đã rất khéo léo khi thiết kế hai phần này như gắn liền làm một với nhau, tạo ra hình dạng trông như “viên thuốc” và đã đặt tên cho bộ phận này là Dynamic Island. 

  Màn hình Dynamic Island

  Thiết kế mới lạ giúp cho diện tích màn hình rộng hơn với phần khuyết chỉ nhỏ như một “viên thuốc”. Điều đặc biệt này giúp cho người dùng thoải mái quan sát thiết bị mà không bị vướng víu tầm nhìn. Có thể thấy, Apple đã biến điểm khuyết chứa đựng camera trước và Face ID trở thành một "cuộc cách tân” mạnh mẽ khi chăm chút vào việc thiết kế màn hình sao cho tối ưu nhất nhằm mang lại cho người dùng trải nghiệm thiết bị tốt hơn. Hứa hẹn rằng thiết kế màn hình này sẽ trở thành cảm hứng sáng tạo của nhiều thế hệ smartphone đời sau của nhà Apple trong tương lai. 

  Cách thức hoạt động của Dynamic Island trên iPhone 14 Pro Max

  Dynamic Island không chỉ đơn giản là một tên gọi của thiết kế màn hình mới mẻ này, đây còn là tính năng chuyên biệt hiện chỉ có trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. 

  Màn hình Dynamic Island kết hợp với các hiệu ứng hình ảnh để hiển thị các thông báo, trạng thái trên dạng “viên thuốc” giúp người sử dụng dễ dàng tương tác hơn với thiết bị. 

  Chẳng hạn khi bạn đang mở một bài hát trên iPhone, Dynamic Island sẽ hiển thị trạng thái rằng bạn đang phát nhạc và bạn có thể tương tác, tùy chỉnh tạm dừng, chuyển bài kế tiếp hoặc lùi bài trước đó chỉ với một chạm. Trường hợp bạn đang có nhiều hoạt động cùng lúc diễn ra trên iPhone thì hoạt động nào xảy ra trước sẽ được ưu tiên hiển thị trên Dynamic Island. Những tác vụ còn lại sẽ được đặt ở bên tay phải với hình dạng bong bóng và bạn hoàn toàn có khả năng thực hiện các thao tác bình thường với chúng. Ngoài ra, khi muốn quay trở về giao diện chính của ứng dụng, bạn chỉ cần nhấn vào tác vụ đó đang diễn ra trên Dynamic Island rất tiện lợi và nhanh chóng. 

  Tính năng Dynamic Island hiển thị thông báo và trạng thái

  Tuy Dynamic Island hiện tại chỉ tương thích với các ứng dụng mặc định của Apple, nhưng các nhà sản xuất phần mềm trong tương lai sẽ tối ưu hóa ứng dụng của mình nhằm cho phép tương tác với Dynamic Island trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max một cách mượt mà. 

  Trên đây là một số thông tin về màn hình Dynamic Island mới xuất hiện trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max gây xôn xao dư luận trong thời gian qua. Hy vọng rằng những thông tin cung cấp ở trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn có nhu cầu sửa iPhone 14 thì có thể đến trực tiếp Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h hoặc liên hệ trước qua 1900.0213, bộ phận tư vấn sẽ hỗ trợ trao đổi thông tin thật tận tình.

  Xem thêm: Bất ngờ với hiệu năng của iPhone 14

  Bài liên quan

  Cách tải Reels trên Facebook về điện thoại siêu dễ

  Monday, 07/08/2023

  Bạn có thể tải bất kỳ video ngắn từ Facebook Reels về điện thoại thông qua một số thao tác đơn giản. Cùng theo dõi ngay...

  Bảng giá màn hình mặt kính iPhone rẻ nhất TP HCM

  Monday, 22/05/2023

  Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h cung cấp linh kiện điện thoại chính hãng, cao cấp giá rẻ nhất TP HCM. Xử lý nhanh lỗi...

  Apple chính thức ra mắt ứng dụng hỗ trợ tại Việt Nam

  Thursday, 18/05/2023

  Apple vừa cho ra mắt một ứng dụng hỗ trợ mới dành cho người dùng tại Việt Nam, nhằm giúp họ có thể truy cập thông tin...

  Một số lưu ý khi chọn mua pin sạc dự phòng mà bạn không thể bỏ lỡ

  Tuesday, 11/04/2023

  Bạn đang băn khoăn không biết nên sử dụng sản phẩm pin sạc dự phòng nào? Cùng tìm hiểu các gợi ý sau đây để có lựa chọn...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm