Đầu tư cho tương lai từ việc học sửa điện thoại và laptop

Sửa điện thoại và laptop được là một trong những nghề nghiệp đáng lựa chọn nhất thế kỷ 21. Khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang càn quét mọi ngành nghề và thể hiện vai trò quan trọng trong cuộc sống. Các thiết bị di động trở thành vật bất ly thân giúp mọi người giải trí, hỗ trợ công việc,… Là nghề mới nhưng không khó hiểu khi kỹ thuật viên điện thoại laptop trở nên ‘nóng’ được nhiều người quan tâm.

nghe sua dien thoai duoc nhieu nguoi quan tam

Nghề nghiệp hấp dẫn 

Thị trường lao động hiện đang cực thiếu các kỹ thuật viên điện thoại laptop chất lượng cao. Nghề nghiệp này có nhiều ưu điểm thu hút người học: thời gian học ngắn, nhanh ra nghề kiếm thêm thu nhập; tiết kiềm thời gian và chi phí học nhờ thời gian học linh động, nhiều khoá học ngắn hạn để bạn lựa chọn. 

Không chỉ là ngành nghề nóng được nhiều người quan tâm vì cơ hội việc làm cao, thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên nếu bạn còn đang phân vân việc bản thân giỏi cái gì và liệu có hợp với nghề không thì có thể sử dụng một số cách.

Cách tìm điểm mạnh của bản thân

Chúng ta có nhiều cách khác nhau để kiểm tra ưu/khuyết điểm của bản thân, bạn có thể tham khảo (lựa chọn thực hiện) một số cách dưới đây để có được kết quả khách quan nhất:

co nen hoc sua dien thoai laptop khong

Đánh giá tư chất và năng khiếu tự nhiên

Con người có 10 vùng chức năng trên não, mỗi thuỳ não đều có chức năng tương ứng. Bạn có thể kiểm tra từng vùng thuỳ não để nhận biết độ ưu điểm tư chất tự nhiên của bản thân phù hợp lĩnh vực, ngành nghề nào. Một số phương pháp bạn có thể thử đó là:

Phương pháp ‘20 đôi mắt’: Nhận xét và ý kiến của những người thân cận. Những đôi mắt ở đây chỉ là 20 người quen thân quen của bạn, hãy phác thảo bản thân từ những ý kiến của họ, những điều xuất hiện nhiều và thường xuyên được nhấn mạnh chính là điểm mạnh của bản thân bạn.

Phương pháp ‘so sánh’: Tìm ra điểm mạnh của bản thân bằng cách so sánh bản thân với những người xung quanh để tìm ra điểm mạnh, điểm yếu, khả năng. Bạn cũng có thể thực hiện các bài trắc nghiệm hướng nghiệp để tìm ra ngành nghề phù hợp với bản thân và sở thích.

cac phuong phap chon nghe phu hop voi ban than

Phương pháp ‘hộp diêm’: Khác với những cách kiểm tra bằng cảm giác bên trên, đây là cách tìm tiềm năng bằng cách dấn thân vào công việc để thử và kiểm tra năng lực của bản thân. Nếu bạn phân vân liệu mình có hợp với nghề sửa chữa điện thoại, laptop thì có thể đăng ký khoá học thử 7 ngày miễn phí để có được trải nghiệm thực tế nhất.

Học sửa điện thoại, laptop tại trung tâm 24h

Bạn cũng có thể kiểm tra ưu điểm hoặc lựa chọn nghề nghiệp bằng nhiều cách khách. Tuy nhiên nếu so sánh các phương pháp trên thì phương pháp ‘hộp diêm’ là thực tiễn nhất. Khi thực học bạn có thể tiếp cận trực tiếp với những tình huống sâu bên trong nghề cũng như phản ứng của bạn, điều mà những lý thuyết khó có thể mô tả cụ thể và chính xác. 

Qua đó không chỉ giúp bạn hiểu rõ ràng tính chất của ngành nghề đó. Đồng thời, việc tiếp xúc với nghề khiến bạn hiểu rõ ràng nhất nó có phù hợp với bản thân hay không. Từ đó để đưa ra những quyết định quan trọng là có theo nghiệp sửa chữa và coi nó là sự nghiệp của bản thân.

Không có gì có thể tốt hơn việc nhìn tận mắt, cầm tận tay, tự mình cảm nhận. Bạn sẽ nhận hoàn toàn miễn phí khoá học thử sửa chữa điện thoại và laptop tại trung tâm 24h bằng cách điền vào biểu mẫu ở bên trên. Hoặc nếu bạn còn có những thắc mắc cần tư vấn thì hãy liên hệ hotline 1900.0213 – 0829.242424.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.