Đầu tư cho tương lai không bao giờ là muộn

Học tập và phát triển bản thân là một khoản đầu tư mang lại lợi nhuận quý giá, có hữu hình có vô hình. Thật tuyệt vời khi chúng ta biết được niềm yêu thích và thế mạnh của bản thân để lập kế hoạch cho cuộc sống. 

Bạn nên có mục đích và chủ động theo đuổi khát vọng, hoài bão với những kế hoạch trong cuộc đời. Đây là vấn đề quan trọng đối với các bạn trẻ, khi họ phải đưa ra những quyết định quan trọng quyết định tương lai. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được thứ mình cần, chính vì vậy các bạn cần phải tìm hiểu và chuẩn bị cho bản thân. Đó là,

Xác định thế mạnh nghề nghiệp

Để giải quyết vấn đề này bạn có thể nhìn vào sở thích của bản thân và tìm ra những thứ mình giỏi. Ngoài ra cũng cần tìm hiểu tình hình thị trường lao động để biết khả năng kiếm tiền và cơ hội việc làm nếu bạn chọn ngành nghề đó. 

co nen hoc thu mien phi khong

Tìm ra điểm mạnh của bản thân

Nếu chưa biết ‘mình giỏi cái gì’ các bạn có thể tham khảo một số cách sau:

Đánh giá 10 vùng chức năng trên não để kiểm tra sự phù hợp giữa ngành nghề và tư chất – năng khiếu của bẩn thân. Việc thông qua mật độ nơ-ron và kiểu hình tinh thần của từng vùng thuỳ não sẽ phần nào đánh giá được ưu thế ‘trời ban’ của bạn.

Tổng hợp các nhận xét và ý kiến của những người thân quen. Bạn hãy tham khảo những người thân quen hiểu bạn và từ những nhận xét của họ để tìm ra những điểm mạnh xuất hiện nhiều nhất trong các ý kiến nhận được.

Tìm hiểu tiềm năng của bản thân thông qua phương pháp ‘hộp diêm’ – thử năng lực của bản thân. Ví dụ, các bạn có thể đăng ký học sửa chữa điện thoại tại 24h để tìm hiểu khả năng của bản thân với nghề nghiệp này. Tại đây có khoá học thử miễn phí cực kỳ thích hợp để bạn tìm hiểu và trải nghiệm.

Dù không khách quan nhưng bạn có thể tìm ra điểm mạnh cũng như điểm yếu bằng cách so sánh với những người xung quanh. Bạn cũng hãy so sánh các ngành nghề với nhau, so sánh khả năng của bản thân với các ngành nghề để tìm ra lựa chọn phù hợp nhất.

Sửa chữa điện thoại có phải là ngành nghề phù hợp với bạn?

Lập kế hoạch cho tương lai là điều mà các bạn trẻ cần làm để không bỡ ngỡ trước những bất trắc của đường đời. Ngắn hạn, dài hạn, dự phòng… nhưng dù gì thì cũng không bao giờ là quá muộn để lên kế hoạch cho bản thân. Nếu bạn có ý muốn phát triển sự nghiệp bằng con đường học nghề, nếu bạn có đam mê với nghề kỹ thuật viên nhưng còn phân vân thì đừng ngần ngại liên hệ hotline 1900.0213 – 0829.242424.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.