Đã tìm ra nguyên nhân khiến iPhone bị nóng và hao pin khi nâng cấp lên iOS 14

Sau một thời gian dài mong đợi, Apple đã trình làng bản iOS 14 chính thức trong sự kliện Apple ngày 16/9. Bên cạnh những tính năng mới hữu ích thì nhiều người dùng phản ánh rằng sau khi cập nhật lên iOS 14 máy bị tình trạng nóng, hao pin nhanh. Hãy cùng bỏ túi mẹo khắc phục tình trạng nóng máy và hao pin khi nâng cấp lên iOS 14 dưới đây.

 

cách khắc phục lỗi iPhone hao pin máy nóng khi nâng cấp lên iOS 14

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng nóng máy và hao pin khi nâng cấp lên iOS 14

Tình trạng nóng máy, hao pin khiến người dùng khó chịu, khó khăn trong việc trải nghiệm. Nguyên nhân được phát hiện là do các nhà mạng vẫn chưa có kế hoạch tối ưu hệ thống SIM cho phù hợp với hệ điều hành iOS mới. Vì vậy tình trạng iPhone nóng máy và hao pin nhanh.

Mới đây, thử nghiệm từ anh H.V.T đã mang đến kết quả khả quan khi thử nghiệm trên hai phiên bản iOS 13.7 và iOS 14 sau khi tháo SIM.

thí nghiệm tìm hiểu nguyên nhân gây nóng máy hao pin

Kết quả cho thấy một trong những nguyên nhân khiến máy rơi vào tình trạng hao pin, nóng máy là do Sim.

Được biết, tình trạng này xảy ra phổ biến với sim MobiFone, Viettel, những sim VinaPhone chưa có ghi nhận tình trạng nóng máy sau khi lên iOS 14.

Để khắc phục tình trạng nóng máy, hao pin trên bản cập nhật mới bạn có thể thực hiện theo những cách dưới đây.

Cách 1. Bạn có thể mua phôi SIM mới

Bạn có thể đến các đại lý của các nhà mạng được ủy quyền chính hãng để mua phôi SIM. Hiện tại giá của phôi Sim dao động tầm 10.000 – 30.000 đồng, bạn có thể mua dễ dàng và làm theo hướng dẫn nhà mạng để thực hiện đổi phôi SIM.

SIM là nguyên nhân khiến máy hao pin và nóng trên iOS 14

Cách 2. Đổi sim sang sử dụng eSIM đối với các dòng iPhone XS trở lên.

 Cách kích hoạt eSIM trên iPhone Xs, Xs Max và iPhone XR

Để thêm và kích hoạt eSIM trên dòng điện thoại iPhone XS bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây

Bước 1: Trên các dòng iPhone có hỗ trợ Esim, bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt > Di Động > Thêm gói cưới di động.

cách kích hoạt eSim

Bước 2: Ngay thời điểm này, camera trên điện thoại sẽ được kích hoạt, từ đây bạn chỉ cần hướng vào mã QR được Viettel cung cấp trước đó để hoàn tất quá trình thêm và kích hoạt Esim.

Nhằm phân biệt eSIM và sim vật lý theo máy bạn hãy đặt tên cho Esim sau khi người dùng thực hiện kích hoạt. Bạn hãy truy cập vào Cài đặt > chọn Di động > Chọn vào biểu tượng eSIM vừa mới thêm > vào tên măc định của eSIM > bạn hãy đổi tên và lưu lại.

Nếu bạn muốn xoá eSIM trên iPhone, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Truy cập vào Cài đặt > Di động > Chọn vào eSIM bạn muốn xóa > Xóa gói cước di động.

Trên đây là mẹo để khắc phục tình trạng nóng máy hao pin khi nâng cấp lên iOS 14, hãy chia sẻ kết quả của bạn sau khi thực hiện ở mục bình luận bên dưới nhé. Hãy tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất từ chamsocdidong để không bỏ lỡ thông tin hấp dẫn và thủ thuật hay. Nếu thiết bị của bạn đang gặp vấn đề hao pin móng máy mặt dù vẫn chưua nâng cấp lên hệ điều hành mới thì hãy đến ngay Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được kiểm tra kỹ lưỡng và sửa chữa nhanh nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.