Có nên học nghề sửa chữa điện thoại, sửa chữa máy tính?

Trong thời đại 4.0, khi nhu cầu sử dụng và sửa chữa thiết bị công nghệ ngày càng tăng thì ngành sửa chữa điện thoại, Laptop được xem là nghề “ngồi mát ăn bát vàng”. Với ưu thế dễ kiếm việc, mức thu nhập cao mà thời gian học ngắn, nghề này đang được các bạn trẻ lựa chọn thậm chí đổ xô theo học. Nhưng thực tế có được như mong đợi hay chỉ là lớp hào nhoáng bên ngoài được mọi người đồn thổi.

 

Vậy, Có nên học nghề sửa chữa điện thoại, sửa chữa laptop?

 

Ưu điểm của việc học nghề sửa chữa điện thoại, laptop

   1. Nghề đang được ưu chuộng

Theo thống kê từ Google Consumer Barometer khoảng 72% dân số Việt Nam đang sử dụng smartphone hằng ngày từ sáng đến tối, đồng nghĩa có xấp xỉ 65 triệu chiếc smartphone đang hoạt động một cách không ngừng nghỉ trên lãnh thổ Việt Nam. Khi những chiếc smartphone trở thành vật bất li thân thì nhu nhu cầu sửa chữa phục hồi trong trường hợp bị hỏng hóc là rất lớn.

 

Nghề đang được ưu chuộng

 

Cùng với điện thoại, Laptop cũng là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện đại.  Hầu hết các cơ quan, đơn vị, cá nhân đều đã trang bị cho mình một chiếc máy tính để có thể làm việc, “gồng gánh” lượng dữ liệu khổng lồ mỗi giây, mỗi ngày, mỗi giờ. Theo đó nhu cầu sửa chữa máy tính cũng tăng theo tỉ lệ thuận.

Trước thực tế thị trường thì nghề sửa chữa điện thoại- laptop đang là nghề tiềm năng vì thế các kỹ thuật viên không phải bận tâm đến việc không có “đất diễn”.

  2. Học nghề sửa chữa điện thoại hoàn toàn không khó!

HỌC SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI, LAPTOP CÓ KHÓ?

 

 

Ngành học sửa điện thoại, sửa chữa laptop không yêu cầu quá cao về kiến thức đầu vào. Nếu bạn thực sự tâm huyết và nghiêm túc với việc học thì bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng. Đặc biệt, nghề sửa chữa điện thoại, sửa chữa Laptop có chương trình học bám sát thực tế, áp dụng học lý thuyết song song với thực hành. Cùng với đó là bài học sửa chữa trực tiếp trên thiết bị, đi từ cách sửa cơ bản cho đến nâng cao giúp các bạn có thể đi làm ngay sau tốt nghiệp. Nghề này không giới hạn độ tuổi, giới tính nên dành cho cả nam, nữ người trẻ hay người lớn tuổi.

 

   3. Thời gian học ngắn – Khoảng 3 – 6 tháng

Các khóa học sửa điện thoại tại TP HCM trung bình thường chỉ từ 3 – 6 tháng. Kết thúc khóa là đã đào tạo xong một thợ ra nghề thành thạo kỹ thuật. Hoàn toàn có thể tự sửa chữa được mọi hỏng hóc trên thiết bị di động.

Giúp học viên tiết kiệm thời gian học tập cũng như tài chính trong suốt quá trình học tập và vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo chuẩn nhất hiện nay.

4. Không bao giờ phải lo vấn đề việc làm

Theo thống kê của VietnamWorks, số lượng công việc ngành sửa chữa thiết bị điện tử đã tăng trung bình 47%/ năm (trong 3 năm vừa qua). Tuy nhiên, số lượng nhân sự ngành này chỉ tăng ở mức trung bình 8%. Điều này cho thấy, thị trường luôn rất cần nhân lực, đặc biệt nhân lực chất lượng. Chính vì thế, từ 5 – 20 năm nữa, sửa chữa thiết bị điện tử sẽ vẫn là ngành “hot”, không thiếu việc làm.

Như đã nói ở trên, nhu cầu sửa điện thoại, sửa chữa laptop tại Việt Nam đang trong thời kỳ bùng nổ. Do đó bài toán cung ứng nhân sự kỹ thuật ngành sữa chữa của cả nước vẫn là việc nan giải, nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên tăng cao. Đây là cơ hội “vàng” để các học viên có thể nhận việc ngay sau quá trình đào tạo.  

5. Nghề sửa điện thoại – nghề tiềm năng trong tương lai

Ngành nghề nào cũng có giai đoạn phát triển và bão hòa, tuy nhiên đối với ngành sửa chữa điện thoại, sửa chữa laptop thì mọi thứ mới ở giai đoạn khởi đầu. Cùng với đà phát triển của công nghệ 4.0 thì có thể tin rằng nó sẽ còn tăng trưởng trong những năm tiếp theo. Theo nhận định của chuyên gia, thì ngành sửa chữa điện thoại, sửa chữa laptop sẽ là một trong ngành được trọng dụng trong tương lai.

Từ đánh giá thực tế, không thể phủ nhận vai trò và tầm quan trọng của nghề trong cuộc sống hiện đại. Là một nghề đang thu hút số lượng người học lớn nhất trong các nghề hiện nay.

Thách thức của nghề

 

Tuy nhiên không có con đường thành công nào trải đầy hoa hồng mà không có chông gai và thử thách. Mỗi nghề đều có khó khăn riêng và nghề sửa chữa điện thoại, sửa chữa laptop cũng vậy. Dù là nghề được đánh giá cao nhưng nó cũng có những thách thức đặc thù.

 – Thách thức về sức khỏe: Việc ngồi hàng giờ cặm cụi dò tìm lỗi hỏng, phân tích mạch chuyên sâu và sửa chữa từng linh kiện nhỏ khiến các kỹ thuật viên thường xuyên bị mỏi mắt và nhức mỏi vùng thắc lưng.

  – Thời gian làm việc dài, làm “bất chấp” ngày nghỉ: Đồng hành với nghề sửa chữa là bạn chấp nhận thời gian làm việc không phải chỉ 8 tiếng/ 1 ngày. Để có thể đáp ứng yêu cầu cũng như giao máy cho khách đúng hẹn các kỹ thuật viên đôi khi sẽ phải kéo dài thời gian làm việc hoặc tăng ca.

 – Phải liên tục cập nhật kiến thức công nghệ mới: Thế giới công nghệ thay đổi từng ngày và sản phẩm mới lần lượt ra đời với thiết kế, cấu tạo tinh vi hơn đòi hỏi kỹ thuật viên luôn cập nhật và nâng cao tay nghề để không “bí đường” sửa.

So với những giá trị nhận được khi theo đuổi con đường sửa chữa điện thoại, laptop thì những thách thức đây không phải là vấn đề quá lớn. Chỉ cần bạn thực sự tâm huyết và lựa chọn đúng trung tâm đào tạo, địa chỉ học sửa chữa điện thoại uy tín, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những kết quả xứng đáng.

Vậy đâu là trung tâm dạy nghề sửa chữa uy tín, chất lượng?

Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ khi quyết định theo đuổi con đường sửa chữa điện thoại, sửa chữa laptop khi hiện nay các trung tâm dạy nghề sửa chữa mọc lên như nấm sau mưa.  

Trung Tâm Dạy Nghề Sửa Chữa Điện Thoại & Laptop 24h với 14 năm trong nghề sửa chữa đã đào tạo hơn 3000 kỹ thuật viên mỗi năm cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho cả nước.

trung tâm dạy nghề uy tín

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VÀ LAPTOP 24H CAM KẾT

  • Chương trình đào tạo nghề theo tiêu chuẩn ISO/QMS 9001
  • Đảm bảo có việc khiến cho sau khi tốt nghiệp lương từ 7 triệu trở lên
  • Bằng uy tín do Tổng Cục Dạy Nghề cấp có mức giá trị trên toàn quốc
  • Lý thuyết và thực hành song song, thực hành chiếm 80% thời lượng đào tạo
  • Cầm tay chỉ việc – 1 kèm 1 trên máy sống
  • Hoàn tiền 100% học phí nếu học viên được nhận khiến việc tại 24h
  • Chương trình học theo nhu cầu học viên, tiến độ học theo khả năng học viên
  • Học thử miễn phí – Bao nghề – Học lại miễn phí nếu không hiểu
  • Có nhà trọ – chỗ nghỉ trưa cho học viên

 

Các khóa học mà học viện này mở liên tục hàng tháng bao gồm: KTV Phần Mềm, KTV Phần Cứng, KTV Laptop, KTV Ép kính, KTV Đặc Biệt,..

Đặc biệt, ngoài tuyển sinh các lớp cơ bản, 24h còn liên tục tổ chức các khóa học thử MIỄN PHÍ để học viên có thể trải nghiệm thực tế về chất lượng các khóa học

Đăng ký học thử nhận 7 ngày học HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ trị giá 3.500.000đ/khóa.

 (Khai giảng thứ 2 và thứ 3 hàng tuần – ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ)

I- ƯU ĐÃI DUY NHẤT CHỈ CÓ TẠI 24H

1- Ưu đãi học phí:

1.1– Đăng ký trước 30/11: – GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ cho tất cả các khóa học sửa chữa điện thoại và laptop.

1.2 – Cơ hội GIẢM ĐẾN 50% HỌC PHÍ tất cả các khóa học

     – Anh/em GrabGovietBe GIẢM THÊM 10% HỌC PHÍ các khóa học

     – Học viên vừa thi tốt nghiệp THPT GIẢM THÊM 5% HỌC PHÍ tất cả khóa học

     – Đăng ký nhóm từ 2 trở lên GIẢM THÊM 5% HỌC PHÍ tất cả các khóa học

     – Sinh viên học lĩnh vực điện, điện tử GIẢM THÊM 5% HỌC PHÍ các khóa học

     – Con em gia đình thương binh, liệt sỹ, hộ nghèo GIẢM THÊM 10% HỌC PHÍ tất cả các khóa học

     – Riêng bộ đội xuất ngũ (thời hạn 1 năm) GIẢM THÊM 5% HỌC PHÍ khóa học

2- KHÓA ĐÀO TẠO ĐẶC BIỆT THÁNG 11

Nhân ngày 20/11 – Tri ân nhà giáo – Cùng 24h tôn sư trọng đạo. Cùng 24h tri ân ngày Nhà Giáo Việt Nam và đón đầu xu hướng nghề nghiệp trong tương lai: 

“Học ngắn – Chi phí thấp – Thành nghề ngay”

 

tri ân nhà giáo khóa học đặc biệt

 

Khóa đào tạo ĐẶC BIỆT chỉ có duy nhất trong tháng 11/2019

Học 2 tháng – BAO VIỆC LÀM  LƯƠNG 9 TRIỆU

Học phí: 7.000.000đ/khóa -> Đăng ký trước 20/11 GIẢM CÒN 4.900.000đ/khóa

NẾU BẠN ĐANG CẦN TÌM MỘT NƠI ĐỂ DẪN BƯỚC CÁC BẠN TRÊN CON ĐƯỜNG TỚI THÀNH CÔNG. HÃY ĐỂ 24H GIÚP BẠN VÀ LÀM ĐIỀU ĐÓ CÙNG BẠN.

———————————————————————————————

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI & LAPTOP 24H

✫ Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, P.8, Q.5, TP.HCM

☎ Hotline:0829.242424 – 1900.0213

✫ Website: daotao.chamsocdidong.com

✫ Fanpage: facebook.com/daotaodidong24h

Giờ làm việc: Từ 8h sáng – 6h tối – Chủ nhật 8h sáng – 12h trưa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.