CHỌN NGÀNH NGHỀ HỌC LÀ ĐẦU TƯ CHO TƯƠNG LAI

Xác định được thế mạnh của nghề nghiệp, biết được niềm đam mê và thế mạnh của bản thân. Đây là điều quan trọng để có thể hoạch định tương lai một cách tốt nhất. Những vấn đề này là điều mà nhiều bạn trẻ vướng mắc khi phải đưa ra một quyết định quan trọng.

Cách xác định thế mạnh nghề nghiệp

Để giải quyết vấn đề này, trước hết bạn phải giải quyết được các câu hỏi: Bạn thích cái gì? Bạn làm cái gì giỏi? Ngành nghề nào có khả năng kiếm tiền? Tìm ra được sự giao thoa trong ba câu hỏi trên, bạn sẽ tìm ra được nghề nghiệp lý tưởng nhất cho bản thân. Tuy nhiên nếu bạn còn chưa tìm được ‘mình giỏi cái gì?’ thì có thể sử dụng một số cách.

đầu tư tương lai bằng cách học đúng nghề

Làm sao để tìm ra điểm mạnh của bản thân

Đánh giá 10 vùng chức năng trên não để tìm ưu thế thông qua mật độ nơ-ron và kiểu hình tinh thần của từng vùng. Mỗi thuỳ não đều có chức năng tương ứng, kiểm tra này sẽ giúp bạn nhận biết độ phù hợp của nghề nghiệp với tư chất và phát triển năng khiếu một cách tự nhiên.

Phương pháp ‘20 đôi mắt’ thông qua nhận xét và ý kiến của những người thân cận. Bạn hãy khảo sát 20 người quen thân và phác thảo về bản thân thông qua những ý kiến của họ. Những nhận xét xuất hiện nhiều nhất chính là điểm mạnh của bản thân bạn trong mắt người khác.

Phương pháp ‘hộp diêm’. Tìm tiềm năng của bản thân qua việc thử năng lực của bản thân thông qua việc đó. Ví dụ, nếu bạn muốn biết khả năng của bản thân trong nghề sửa chữa điện thoại, bạn có thể đăng ký học tại trung tâm 24h. Tại 24h có khoá học thử 7 ngày miễn phí để các bạn tìm hiểu và trải nghiệm thực tế nhất.

Phương pháp ‘so sánh’, hãy so sánh với mọi người để nhận ra ưu thế, khả năng của bản thân. Bạn sẽ nhận ra nhiều yếu điểm và khả năng mạnh nhất của bản thân thông qua việc so sánh này. Hoặc bạn có thể sử dụng các bài trắc nghiệm hướng nghiệp. Ngành nghề có tần suất xuất hiện cao là ngành nghề có khả năng cao sẽ phù hợp nhất với bạn.

Bạn có nghĩ sửa chữa điện thoại là lựa chọn phù hợp?

Như đã nói ở trên có rất nhiều cách để tìm điểm mạnh của bản thân. Tuy nhiên phương pháp ‘hộp diêm’ có thể được xem là ‘thực tiễn’ nhất. Bởi qua phương thức này bạn có thể tiếp cận sâu vào trong nghề để hiểu tính chất nghề đó và biết được nó có phù hợp với bản thân hay không.

chọn học nghề yêu thích để xây dựng tương lai

Nhìn tận mắt, cầm tận tay, tự mình cảm nhận. Bạn có thể làm được điều này miễn phí bằng cách điền biểu mẫu bên dưới để nhận được khoá học thử sửa chữa điện thoại và laptop tại trung tâm 24h. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ hotline 1900.0213 – 0829.242424 để được tư vấn chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.