Chấm màu đỏ xuất hiện trên Apple Watch có nghĩa là gì và làm thế nào để loại bỏ nó?

Apple Watch cung cấp một cách cực kỳ thuận tiện để duy trì kết nối với iPhone của bạn. Bạn có thể xem tất cả tin nhắn, email, cuộc gọi… ngay trên cổ tay mà không cần nhấc điện thoại lên. Là một phần của chức năng này, bạn có thể nhận thấy một chấm màu đỏ ở đầu màn hình. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nó, hãy tiếp tục đọc để biết khi nào chấm đỏ xuất hiện trên màn hình Apple Watch và cách loại bỏ nó.

Chấm màu đỏ xuất hiện trên Apple Watch biểu thị ý nghĩa gì?

Dấu chấm màu đỏ xuất hiện trên Apple Watch của bạn là chỉ báo thông báo. Nó xuất hiện khi bạn có thông báo mới để xem, chẳng hạn như tin nhắn hoặc ứng dụng cụ thể. Điều này rất hữu ích để biết ngay khi có điều gì đó cần bạn chú ý. Sau đó, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra thông báo của mình như được giải thích bên dưới. Hoặc, nếu bạn thấy dấu chấm làm mất tập trung, bạn cũng có thể chọn tắt nó đi. Để quản lý các thông báo tốt hơn bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau.

Cách kiểm tra thông báo trên Apple Watch

Để xem các thông báo bạn đã nhận được trên Apple Watch, tất cả những gì bạn phải làm là vuốt xuống từ đầu màn hình khi mặt đồng hồ được bật.

Sau đó, bạn có thể nhấn vào từng thông báo để đọc. Hoặc, nếu có nhiều thông báo, bạn có thể cuộn qua bằng cách sử dụng vương miện kỹ thuật số.

Để xóa thông báo, hãy trượt sang trái trên thông báo đó và nhấn vào nút X. Bạn cũng có thể tiến hành cuộn xuống trên từng thông báo và chọn Loại bỏ ở cuối màn hình. Xin lưu ý rằng làm điều này cũng sẽ loại bỏ thông báo trên iPhone của bạn.

Sau khi bạn xem hoặc loại bỏ thông báo, chấm màu đỏ sẽ biến mất khỏi mặt đồng hồ của bạn cho đến khi bạn có thông báo chưa đọc mới.

Tất nhiên, bạn có toàn quyền kiểm soát để tùy chỉnh các thông báo mà bạn nhận được trên Apple Watch hoặc tắt chúng hoàn toàn. Nếu bạn muốn giữ thông báo nhưng tắt chỉ báo chấm đỏ, hãy làm theo các hướng dẫn tiếp theo.

 chấm màu đỏ xuất hiện trên Apple Watch sẽ biến mất khi bạn xem hoặc xóa thông báo vừa đọc xong

Cách loại bỏ chấm màu đỏ trên Apple Watch

Thật dễ dàng để tắt chấm đỏ trên Apple Watch của bạn từ Cài đặt hoặc ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn. Hãy thử nghiệm với hai giải pháp sau.

Trên Apple Watch:

Bạn hãy nhấn vào nút Digital Crown và sau đó đi tới ứng dụng Cài đặt.

Nhấn vào mục Thông báo rồi gạt công tắt sang trái để tắt Chỉ báo thông báo.

Thao tác ngăn chấm màu đỏ hiển thị trên Apple Watch

Trên iPhone:

Bạn hãy chạm ngón tay vào ứng dụng Đồng hồ trên màn hình chính. Chọn vào mục Thông báo và điều chỉnh Chỉ báo thông báo sang chế độ tắt. Bạn luôn có thể bật chỉ báo chấm đỏ này trong tương lai nếu muốn.

Các bước ngăn chấm màu đỏ hiển thị trên Apple Watch qua iPhone

Bài viết đã trình bày một các đầy đủ về ý nghĩa liên quan đến dấu chấm màu đỏ xuất hiện trên Apple Watch. Nếu bạn gặp phải khó khăn trong quá trình điều chỉnh thông báo do đồng hồ đang bị liệt cảm ứng, hãy liên hệ Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được hỗ trợ sửa chữa Apple Watch kịp thời. Trung tâm Bệnh Viện Điện Thoại 24h cam kết áp dụng các phương thức và trang bị hiện đại vào quy trình sửa chữa kết hợp với các chuyên viên trình độ cao sẽ sửa chữa thiết bị của khách hàng nhanh chóng. Nếu người dùng quan tâm đến dịch vụ hãy gọi đến tổng đài sửa chữa 1900.0213 – 0788.242424 để được báo giá và tư vấn chi tiết.

Xem thêm: Bật mí 7 cách tiết kiệm pin Apple Watch, Watch OS hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.