Cách khắc phục camera iPhone bị ngược chỉ 30s, bạn đã biết chưa?

25/02/2022 admin

Xem nhanh

  Đôi khi những bức ảnh chụp bằng camera trước của iPhone sẽ bị ngược so với hướng chụp của chúng ta. Vậy, có cách nào chỉnh camera iPhone bị ngược không?

  camera-truoc-iPhone-bi-nguoc

  Camera trước iPhone bị ngược có thể khắc phục hay không?

  Những sản phẩm iPhone đến từ nhà Apple không những gây ấn tượng với hệ thống cụm camera sau xuất sắc mà còn ghi điểm bởi hệ thống camera selfie với chất lượng tốt ở mặt trước. Từ đó, người dùng sẽ có được những bức ảnh “tự sướng” sắc nét và vô cùng chuyên nghiệp nhưng vẫn giữ được nét tự nhiên để khoe với mọi người.

  Tuy nhiên, trong quá trình chụp ảnh selfie bằng camera trước của iPhone thì bạn sẽ nhận thấy bức ảnh của bạn bị ngược. Vậy làm sao khắc phục việc camera iP bị ngược?

  Theo cài đặt mặc định, khi chụp ảnh selfie trên iPhone thì ảnh của bạn sẽ bị lật ngược lại, tạo ra góc nhìn tương tự như chụp bằng camera sau. Điều này được nhận thấy rõ nhất là khi bạn chụp ảnh selfie có phông nền chữ ở phía sau mà bạn vẫn đọc được dòng chữ này khi xem lại hình. Ở một số dòng smartphone khác, những dòng chữ này phải bị ngược như khi soi gương. Nhờ vậy, bạn có thể thoải mái điều chỉnh biểu cảm và góc chụp để có được một bức ảnh ưng ý.

  camera-truoc-iPhone-bi-nguoc

  Hiện tại, Apple đã cải tiến cho các sản phẩm của mình cũng làm được điều tương tự. Nếu chiếc iPhone của bạn chưa được cập nhật phiên bản iOS 14 trở lên thì bạn chỉ cần cập nhật lên là có thể giải quyết được. Cụ thể, kể từ hệ điều hành iOS 14, Apple đã bổ sung tính năng loại bỏ lật ngược ảnh chụp trong ứng dụng Cài đặt. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chức năng này bằng cách phần Cài đặt => Camera => Đối xứng ảnh phía trước.

  camera-truoc-iPhone-bi-nguoc

  Khi chức năng này được bật lên, ảnh selfie khi chụp sẽ giống như lúc xem trước. Cần phải lưu ý rằng, tính năng này chỉ khả dụng với những dòng iPhone tương thích với iOS 14. Nếu bạn đang sử dụng những dòng iPhone cũ hơn thì bạn cần phải sử dụng các phần mềm của bên thứ ba để có thể chụp ảnh selfie đúng chiều theo ý muốn.

  camera-truoc-iPhone-bi-nguoc

  Hy vọng qua bài viết này, Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h sẽ giúp bạn có những bức ảnh đẹp hơn. Ngoài ra, nếu camera iPhone bị hư hỏng, hãy họi đến hotline 1900.0213 để được tư vấn dịch vụ sửa chữa iPhone nhanh nhất nhé.

  Bài liên quan

  Màn hình iPhone bị vàng: Nguyên nhân, Cách khắc phục HIỆU QUẢ

  Friday, 23/02/2024

  Màn hình iPhone bị vàng là tình trạng thường gây khó khăn trong việc quan sát cho người sử dụng. Cùng theo dõi nguyên...

  iPhone báo lỗi pin không chính hãng: Cách khắc phục cực CHUẨN

  Friday, 23/02/2024

  Giải thích thêm về thông báo iPhone báo lỗi pin không chính hãng và hướng dẫn một số cách kiểm tra, khắc phục hiệu quả.

  9 Lỗi màn hình iPhone thường gặp và cách khắc phục

  Friday, 23/02/2024

  Co một số lỗi màn hình iPhone mà người dùng thường dễ gặp phải như: đổ sọc, chảy mức, tự động tắt... Cùng tìm hiểu cách...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm