Cách xóa mã độc trên điện thoại Smartphone đơn giản và nhanh chóng

Thời gian gần đây đã có một sự nghiên cứu đột phá cho rất nhiều điện thoại smartphone đó là các nhà nghiên cứu bảo mật đã xác định có sự lây nhiễm mã độc trên 5 triệu thiết bị. Điều này xuất phát từ rất nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn Cách xóa mã độc trên điện thoại Smartphone một cách nhanh chóng nhất!

xoa ma doc tren dien thoai smartphone hinh 01

Chắc có rất ít người biết đến mã độc và sự nguy hiểm mà nó mang lại cho những chiếc điện thoại smartphone. Mã độc có tên RottenSys và được ngụy trang khéo léo bằng ứng dụng System Wi-Fi Service đã được cài đặt trên hàng triệu Smartphone như: Samsung, Xiaomi, Vivo, Oppo,…

Các nhà nghiên cứu đã tìm ra thủ phạm của vấn đề mã độc này nhưng vẫn chưa có bằng chứng xác thực để khẳng định rằng 5 triệu chiếc Smartphone bị lây nhiễm mã độc được vận chuyển từ nhà phân phối Tian Pai tại Hàng Châu, Trung Quốc.

xoa ma doc tren dien thoai smartphone hinh 02

Số liệu chính xác cho đến 12/3/2018 đã có 4.964.460 chiếc điện thoại Smartphone đã bị lây nhiễm mã độc RottenSys và thời gian bắt đầu bị lây nhiễm là từ tháng 9 năm 2016. Đã rất lâu như vậy mới bị phát hiện phải nói rằng rất tinh vi phải không nào?

Bởi vậy nguyên nhân dẫn đến việc bây giờ mới phát hiện đó là vì trong giai đoạn đầu mã độc không hề có bất kì hành vi nào bất thường ảnh hưởng không tốt đến điện thoại của mọi người. Nhưng sau đó chúng mới tìm cách liên lạc với máy chủ bên ngoài để nhận chỉ thị tấn công.

xoa ma doc tren dien thoai smartphone hinh 03

Thực hiện tấn công với quyền truy cập 1 cách đơn giản để người dùng không hay biết gì đó là DOWNLOAD>>WITHOUT>>NOTIFICATION. Và số tiền mà hacker thu được chỉ sau 10 ngày phát tán mã độc được thống kê như sau:

Câu hỏi đặt ra ngay lúc này là chúng ta làm cách nào để xóa mã độc cũng như làm thế nào để tránh trường hợp để mã độc xâm nhập vào máy. Sau đây hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách thực hiện.

xoa ma doc tren dien thoai smartphone hinh 04

 • Bước 1: Vào cài đặt, sau đó vào phần ứng dụng, tiếp đến chọn vào biểu tượng 3 chấm , rồi bấm vào hiển thị hệ thống xem máy của mình có bị nhiễm mã độc hay không.
 • Để nhận biết xem có bị nhiễm hay không thì bạn nhìn thấy các mục như sau thì rất tiếc máy của bạn đã bị nhiễm mã độc.
  • android.yellowcalendar (每日 黄 历)
  • changmi.launcher (畅 米 桌面)
  • android.services.securewifi (系统 WIFI 服务)
  • system.service.zdsgt
 • Bước 2: Đừng vội lo lắng vì chỉ cần chọn vào tên mã độc như trên và sau đó chọn Tắt hoặc Gỡ cài đặt như vậy là bạn đã xóa được mã độc trên chiếc điện thoại của mình.

Qua bài viết trên các bạn đã biết cách để xóa mã độc trên điện thoại Smartphone rồi nhé. Nếu các bạn thấy hay và bổ ích, xin hay chia sẻ nhé, cảm ơn các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.