Cách tháo dây đồng hồ Apple Watch đơn giản và dễ thực hiện nhất 

23/05/2022 admin

Xem nhanh

  Apple Watch là một trong những chiếc đồng hồ thông minh được nhiều người yêu thích và ưa chuộng sử dụng nhất. Nếu như bạn vẫn còn loay hoay tìm cách tháo dây đồng hồ Apple Watch, thì hãy xem tiếp bài viết này để thực hiện động tác dễ dàng này ngay tại nhà nhé.

  Vì sao nên thay dây mới cho Apple Watch?

  Mặc dù được mệnh danh là chiếc đồng hồ chất lượng nhưng với thiết kế dây đeo được hãng thiết kế hoàn hiện và bền bỉ, nhưng khi sử dụng chiếc đồng hồ thông minh vẫn có thể gặp một số tình trạng được liệt kê như sau:

  • Dây đeo Apple Watch bị bám bụi, bẩn, bị mờ và kém thẩm mỹ: Quá trình sử dụng có thể làm cho dây đeo bị bám bụi vào, nếu như không được vệ sinh kỹ càng hoặc thường xuyên thì việc này có thể làm cho đồng hồ bị mất thẩm mỹ, giá trị và trở nên xấu xí hơn

  • Phần dây đeo bị hư hỏng: Dây đeo có thể bị đứt, trầy xước trong nhiều điều kiện sử dụng không cẩn thận. Do bất cẩn để vật sắc nhọn như kéo, dao, các vật tỏa nhiệt cao tác động đến đồng hồ khiến cho vỏ, dây đeo bị biến dạng và không thể sử dụng được nữa. Vì thế bạn nên xem ngay cách tháo dây Apple Watch chi tiết nhất bên dưới

  Thay dây đồng hồ thông minh mới mang đến độ thẩm mỹ cao hơn khi sử dụng

  Cần chuẩn bị gì khi thực hiện cách tháo dây đồng hồ Apple Watch

  Cần chuẩn bị những gì trước khi thực hiện cách thay dây Apple Watch series 4, Apple Watch tại nhà như thế nào? Bạn đừng quá lo lắng vì các công cụ hỗ trợ cho việc này rất đơn giản như, cần chuẩn bị hai thứ như: Vải mềm và dây đeo Apple Watch mới.

  Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý trước khi thực hiện cách tháo dây Apple Watch cần xác định đường kính của bề mặt đồng hồ thuộc loại nào (38mm, 40mm, 42mm, 44mm, 46mm) để được lựa chọn dây đeo cho phù hợp nhất.

  Quy trình thực hiện cách tháo dây đeo đồng hồ Apple Watch 

  Quy trình thực hiện cách tháo dây Apple Watch vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước hướng dẫn sau đây:

  Bước 1: Cần xác định kích thước màn hình Apple Watch của bạn 

  Màn hình Apple Watch có nhiều kích thước khác nhau, vì thế bạn cần phải biết xem đồng hồ của mình thuộc phiên bản nào để mua đúng kích cỡ của dây đeo đồng hồ. Bạn có thể kiểm tra kích thước màn hình đồng hồ của mình bằng cách mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone để kiểm tra như sau:

  • Mở ứng dụng Đồng hồ trên màn hình

  • Tìm số “mm” bên dưới tên của Apple Watch của bạn ở đầu màn hình được hiển thị kích thước màn hình

  Cần xác định khích thước của đồng hồ

  Bước 2: Sử dụng dây đeo mới phù hợp với kích thước màn hình 

  Để thực hiện đến những bước tiếp theo trong cách tháo dây đồng hồ Apple Watch, bạn có thể mua dây đeo thay thế ở bất kỳ cơ sở công nghệ hoặc sàn thương mại điện tử

  Lưu ý:

  • Hãy luôn đảm bảo rằng dây đeo thay thế có cùng chiều rộng tương ứng với kích thước Apple Watch của bạn 

  • Bạn có thể mua các dây đeo Apple Watch của bên thứ ba ở hầu hết các cửa hàng công nghệ hoặc các cửa hàng trực tuyến, nhưng bạn phải kiểm tra các đánh giá của khách hàng về độ tin cậy của cửa hàng

  Sử dụng dây đeo phù hợp với kích thước màn hình

  Bước 3: Nên tắt nguồn Apple Watch 

  Thực hiện thao tác bấm giữ công tắc nguồn ở bên phải của vỏ Apple Watch (ngay bên dưới mặt số Digital Crown), sau đó bạn hãy nhấn trượt công tác Power Off từ phải sang trái. Mặc dù không tắt nguồn đồng hồ cũng không ảnh hưởng gì đến việc thay dây mới, nhưng nó sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ tránh việc vô tính kích hoạt tính năng SOS khẩn cấp, hay các chức năng khác hoặc có thể tạo nên nhiều sự bất tiện không cần thiết.

  Nên tắt nguồn Apple Watch trước khi thực hiện việc thay dây

  Bước 4: Đặt mặt đồng hồ Apple Watch xuống miếng vải mềm 

  Bạn nên để miếng vải mềm, sạch ở bên dưới mặt bàn phẳng và đồng hồ úp mặt lên trên, điều này sẽ tránh được tình trạng bàn có bụi bẩn làm trầy xước mặt kính đồng hồ gây mất thẩm mỹ.

  Đặt mạt đồng hồ Apple Watch xuống tấm vải mềm trước khi thực hiện thay dây

  Bước 5: Nhấn vào nút cố định trên dây đeo đồng hồ

  Bên dưới mặt thông tin, có một nút hình bầu dục ở ngay phía trên chỗ dây đeo kết nối với màn hình Apple Watch. Bạn cần thực hiện thao tác nhấn và giữ nút này cho đến khi tháo được dây ra.

  Nhấn vào nút cố định để tháo dây cũ

  Bước 6: Tháo dây đồng hồ 

  Trượt dây đồng hồ ra khỏi khe và lấy dây ra bên ngoài

  Nhấn trượt để tháo dây cũ

  Bước 7: Lắp dây đeo mới vào Apple Watch của bạn 

  Hãy đảm bảo rằng mặt ngoài của dây đeo đã hướng ra ngoài, sau đó bạn trượt từng dây vào các khe theo chiều ngược lại khi tháo ra. Dây đeo đồng hồ được gắn thành công khi bạn nghe tiếng khớp vào vị trí của nó.

  Lắp dây đeo mới vào là hoàn thành

  Nếu như bạn không nghe thấy tiếng khớp vào vị trí, bạn hãy thử một lần nữa gỡ ra mà không nhấn giữ các nút cố định trên dây đeo. Nếu nó trượt ra ngoài, tức là bạn đã không thành công nên hãy thử gắn lại thêm một lần nữa. Nếu như vẫn không thực hiện được, rất có thể dây đồng hồ không tương thích với Apple Watch của bạn.

  Những lưu ý khi tháo dây đồng hồ Apple Watch tùy theo chất liệu

  Trên thị trường hiện nay, dây đeo đồng hồ thông minh Apple không chỉ có một chất liệu. Người dùng có thể tha hồ lựa chọn chất liệu mà mình yêu thích để giúp bạn tự tin hơn khi sử dụng sản phẩm. Vậy cách tháo dây đồng hồ Apple Watch theo từng chất liệu khác nhau có khó không? Dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

  Dây đeo Apple Watch thông thường

  Để thực hiện việc tháo dây đeo bạn hãy cần đồng hồ trên tay hoặc đặt mặt đồng hồ hướng xuống lên bề mặt sạch, mềm mại, khô thoáng để tránh tình trạng trầy xước trong quá trình tháo lắp. Bạn nhấn giữ nút tháo dây đeo ở mặt đồng hồ sau > Kéo dây theo chiều ngang để lấy dây ra. 

  Với việc thực hiện cách tháo dây Apple Watch như trên, bạn đã có thể thực hiện bước thay dây đeo mới. Hãy luôn chú ý việc đặt mặt đồng hồ cùng với mặt dưới của dây đeo theo cùng một hướng, để tránh việc nhầm lẫn mặt dây. Khi đã nghe được tiếng “tạch” có nghĩa là dây đeo đã được nằm đúng vị trí trong rãnh nối.

  Dây đeo chất liệu Solo Loop hoặc Braides

  Đối với chất liệu dây đeo này, bạn cũng thực hiện cách tháo như quy trình được đề cặp bên trên. Bạn cần nhấn giữ nút tháo dây ở mặt sau đồng hồ > Kéo dây đeo theo chiều ngang để giúp lấy dây cần thay ra khỏi rãnh nối của đồng hồ. Sau đó, hãy thực hiện việc thay dây mới cho chiếc Apple Watch của bạn.

  Chất liệu dây đeo Solo Loop hoặc Braides

  Chất liệu dây đeo Milanese Loop

  Cách tháo dây đồng hồ Apple Watch cũng tương tự với 2 chất liệu được đề cặp bên trên. Bạn chỉ cần nhấn nút và tháo dây theo chiều ngang, sau đấy hãy lắp dây mới vào trong đồng hồ của mình là hoàn tất. 

  Dây đeo đồng hồ loại Link Bracelet

  Việc thực hiện cách tháo dây đồng hồ Apple Watch này, bạn chỉ cần nới rộng dây đeo Link Bracelet bằng cách nhấn mở khóa bướm của dây và rút dây ra theo chiều ngang. Rồi sau đó, hãy cho dây mới vào đúng vị trí rãnh nối, khi nghe tiếng “tạch” có nghĩa là thành công.

  Chất liệu dây đeo Link Brêclet

  Chất liệu dây đeo Apple Watch bằng da

  Trước khi thực hiện việc tháo dây đeo Apple Watch bằng da, bạn cần chuẩn bị một cây tua vít có đầu nhỏ. Để tháo dây đeo ở các rãnh nối, bạn cần vặn vít để để tháo hai con ốc nhỏ của phần kết nối phụ kiện lại.

  Tiếp đến, bạn thực hiện thao tác lấy dây cũ ra rồi đặt dây đeo mới vào bên trong phụ kiện kết nối. Cuối cùng, hãy sử dụng lại tua vít vặn để hai con ốc khóa chặt hai đầu của dây đeo lại.  

  Gợi ý cách phối dây đồng hồ Apple Watch cuốn hút nhất 

  Tùy vào gu thẩm mỹ và phong cách của mỗi người dùng sẽ có những cách phối khác nhau. Tuy không hề có quy chuẩn và rập khuôn theo một mô tuýp nhất định, bạn vẫn có thể thoải mái lựa chọn theo những gì mà mình thích, với cách phối dây cho chiếc Apple Watch cũng vậy. 

  Ngoài việc hướng dẫn cách tháo dây đồng hồ Apple Watch ra, nếu như bạn vẫn không biết cách phối dây sao cho đẹp mắt thì hãy để Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h gợi ý cho bạn nhé.

  • Đối với những “cánh mày râu” sẽ yêu thích sự mạnh mẽ, dây đeo đồng hồ sẽ thường có màu đen, nâu hoặc dây kim loại sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Những mảng màu này khi kết hợp cùng với các hiệu năng cực đỉnh của chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch của bạn sẽ tạo nên một sức hút hấp dẫn nhất

  • Còn với các cô nàng yêu thích sự nhẹ nhàng, dịu dàng và nhã nhặn mà bạn có thể lựa chọn cho mình dây đeo da, hoặc dây đeo vải có tone màu sáng nhầm làm nổi bật lên làn da trắng của mình. Vừa thể hiện lên được là người điệu đà, nhưng lại vừa tinh tế và thời trang

  • Những người yêu thích sự đơn giản thì dây đeo cao su có những gam màu cơ bản, chắc chắn sẽ là một trong những sự lựa chọn hàng đầu để chúng ta có thể dễ dàng phối đồ sao cho phù hợp nhất.

  Có nhiều cách phối dây đồng hồ cho Apple Watch

  Mẹo nhỏ sử dụng Apple Watch mà bạn không nên bỏ qua

  Đừng bỏ qua một số mẹo nhỏ sau đây để giúp chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch của mình thú vị hơn trong những lần trải nghiệm sản phẩm nhé.

  • Chuyển đổi mặt ngoài bằng cách Reset Apple Watch: Hiện tại Apple Watch có rất nhiều kiểu mặt đồng hồ khác nhau. Để chuyển đổi qua lại những kiểu mặt này, bạn chỉ cần vuốt màn hình sang trái để chọn kiểu mặt cho đồng hồ

  • Dùng đồng hồ để tìm điện thoại: Khi bạn muốn dùng tính năng này của đồng hồ, bạn chỉ cần vào Trung tâm điều khiển > Nhấn vào biểu tượng Tìm điện thoại. Sau đó, điện thoại của bạn sẽ phát ra âm thanh để bạn tìm được nó 

  • Gửi tin nhắn bằng văn bản bằng giọng nói: Bạn chỉ cần ấn vào ứng dụng Tin nhắn > Chọn Tin nhắn mới > Chọn ký hiệu Micro và nói những gì bạn định nhắn

  • Tắt cuộc gọi đến: Bạn có thể tắt cuộc gọi đến từ Apple Watch nếu như không tiện cầm điện

  Mẹo nhỏ giúp kéo dài tuổi thọ của chiếc đồng hồ

  Qua những thông tin vừa nêu trên, hy vọng có thể giúp bạn có thêm thông tin về cách tháo dây đồng hồ Apple Watch để có thể tự động tháo lắp ngay tại nhà. Nếu như chiếc đồng hồ thông minh của bạn gặp trục trặc về hỏng dây, hỏng màn hình, liệt cảm ứng, chai pin… hãy đến ngay Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng nhất.

  Bài liên quan

  Không có bằng cấp có đi học nghề sửa chữa điện thoại, laptop được không?

  Friday, 15/09/2023

  Không có bằng cấp không có nghĩa là bạn không thể học nghề. Có nhiều lựa chọn và cơ hội cho những người không có bằng...

  6 cách khắc phục lỗi Messenger không gửi được ảnh trên iOS và Android

  Thursday, 07/09/2023

  Lỗi không gửi được ảnh trên Messenger có thể khiến việc truyền đạt thông tin quan trọng của bạn đến người khác bị ảnh...

  10 cách khắc phục lỗi báo thức iPhone không đổ chuông nhanh chóng

  Thursday, 07/09/2023

  Khi cài đặt báo thức trên iPhone nhưng lại bị lỗi và không phát ra âm thanh, bài viết này sẽ giải thích tại sao tình...

  3 cách bật khiên bảo vệ ảnh đại diện Facebook cực an toàn

  Monday, 04/09/2023

  Bạn có thể ngăn người khác tải xuống hoặc chia sẻ ảnh đại diện của mình một cách tùy tiện bằng cách bật khiên bảo vệ...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm