Cách tắt nguồn OPPO không cần nút nguồn dễ thực hiện

15/02/2022 740 Thu Hiền

Xem nhanh

  Điện thoại Oppo là dòng smartphone quen thuộc tại thị trường Việt Nam và đang được người dùng sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ điện thoại và xử lý tốt khi máy phát sinh vấn đề, điển hình như việc tắt nguồn điện thoại hay reset lại điện thoại. Hãy cùng tìm hiểu bài viết cách tắt nguồn Oppo để áp dụng khi cần nhé.

  cách tắt nguồn Oppo

  Các cách tắt nguồn điện thoại Oppo có thể bạn chưa biết?

  Nói về thao tác bật,mở hay tắt nguồn hẳn nhiều người nghĩ đó là điều đơn giản và dễ thực hiện nhưng thực tế nhiều người vẫn bỡ ngỡ. Một số dòng điện thoại Oppo như các dòng Oppo A53, Oppo A92, Oppo A12 thì việc nắm nắm rõ các thao tác bật,mở hay tắt nguồn là điều cần thiết để xử lý máy khi gặp vấn đề. Hiện tại ,có có 2 cách để các bạn có thể thao tác mở, tắt nguồn Oppo đơn giản. Cụ thể, bạn có thể sử dụng phím nguồn hoặc sử dụng chế độ bật/tắt.

  Cách 1: Cách sử dụng phím nguồn để tắt nguồn điện thoại Oppo

  Để có thể bật hay tắt nguồn điện thoại các bạn có thể dùng phím vật lý nút nguồn nằm bên thân phải của điện thoại. Bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản dưới đây:

  Bước 1: Hãy nhấn giữ nút nguồn trong khoảng 3s đến 5s. Từ đây màn hình Oppo sẽ hiện ra một icon nhỏ với dòng chữ “ Trượt xuống để tắt nguồn”.

  Bước 2: Bạn chỉ cần nhấn vào và thực hiện kéo icon xuống bên dưới màn hình là điện thoại sẽ nhận lệnh và tắt nguồn.

  Cách 2: Cách sử dụng chế độ bật/ tắt để tắt nguồn điện thoại Oppo

  Nếu bạn không quen sử dụng nút vật lý hoặc muốn hạn chế tắt nguồn bằng nút vật lý để tránh hư hỏng phím thì bạn có thể áp dụng cách tắt nguồn Oppo không cần nút nguồn.

  Cách tắt nguồn này được đánh giá là tiết kiệm khá nhiều thời gian với người bận rộn. Đặc biệt cách tắt nguồn Oppo này khá hữu ích đối với người dùng sau thời gian dài chưa khởi động lại máy hoặc nút nguồn bị hư và không thể sử dụng được.

  Ngoài ra, ở cách này bạn hoàn toàn có thể cài đặt sẵn thời gian bật – tắt nguồn điện thoại Oppo theo lịch trình đã đặt sẵn mà không cần phải dùng đến nút nguồn.

  Bạn có thể sử dụng chế độ bật/tắt có sẵn trên điện thoại Oppo để thực hiện tắt nguồn nhanh. Đây là một cách tắt nguồn Oppo không dùng đến nút nguồn mà rất ít người biết, bạn hãy cùng xem thử nhé.

  Bạn có thể thực hiện theo các bước sau để tắt nguồn Oppo khi máy bị đơ.

  Bước 1: Bạn hãy vào phần Cài đặt trong điện thoại, tìm kiếm đến mục Schedule.

  Bước 2: Từ đây sẽ có 2 chế độ Power On (Khởi động máy)Power Off ( Tắt máy), bạn chỉ cần thực hiện gạt thanh trượt qua để có thể khởi động lại hai chế độ này là được.

  cách tắt nguồn Oppo

  Bước 3: Bạn tiếp tục thực hiện việc thiết lập lại thời gian bật hay tắt thiết bị tùy theo nhu cầu của mình.

  Bước 4: Nhấn chọn Save để lưu lại và hoàn tất việc cài đặt, thế là xong.

  Điện thoại Oppo của bạn sẽ tự động bật/ tắt nguồn đúng theo những gì bạn đã cài đặt.

  Bên cạnh 2 cách đơn giản bên trên, các bạn có thể sử dụng mã lệnh để thực hiện tắt nguồn và reset điện thoại Oppo.

  Cách 3: Cách tắt nguồn Oppo bằng mã lệnh

  Tuy nhiên, cách này sẽ reset toàn bộ dữ liệu về ban đầu vì vậy bạn phải cân nhắc khi sử dụng. Thông thường cách này được sử dụng trong trường hợp nút tắt nguồn bị hư hoặc là bạn muốn khôi phục điện thoại về mặc định ban đầu. Trước khi thực hiện cách này, một lời khuyên thiết thực cho bạn là nên sao lưu dữ liệu trên máy sang một máy khác hoặc ổ cứng tránh tình trạng mất dữ liệu quan trọng nhé.

  cách tắt nguồn Oppo

  Để thực hiện tắt nguồn bằng cách dùng mã lệnh bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây.

  Bước 1: Bạn hãy truy cập vào điện thoại Oppo và tiến hành nhập mã lệnh *#911#. Ở đây, bạn không nhất thiết phải bấm vào nút gọi điện.

  Bước 2: Ngay lập tức điện thoại Oppo của bạn sẽ tự động tắt nguồn và thực hiện quá trình reset máy. Theo đó, tất cả các dữ liệu lưu trữ trước đó sẽ biến mất, lúc này điện thoại sẽ trở về mặc định ban đầu như lúc mới mua máy.

  Bước 3: Một khi điện thoại được khởi động lại, bạn chỉ cần tiến hành thiết lập lại tài khoản và một vài thao tác cơ bản là có thể sử dụng máy lại như bình thường.

  Một số lưu ý cần nắm khi tiến hành tắt nguồn của Oppo A92, A53, A12

  Bạn có thể áp dụng cách tắt nguồn này khi điện thoại Oppo có dấu hiệu giật lag, đơ máy và các thao tác máy chậm.

  Người dùng hiện tại hầu hết chuộng cách tắt nguồn Oppo bằng việc sử dụng nút nguồn. Đây là cách tắt nguồn nhanh và tiện lợi nhất. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng cách tắt này trong thời gian dài thì rất có thể nút nguồn sẽ bị hư hỏng và không thể sử dụng được nữa.

  cách tắt nguồn Oppo

  Đối với cách sử dụng mã lệnh để reset máy thì sẽ tất cả các dữ liệu trong máy sẽ mất và bạn phải thiết lập lại từ đầu. Nhưng nếu trong trường hợp bạn muốn chuyển nhượng máy cho người khác, thì đây là cách nhanh chóng giúp bạn gỡ bỏ toàn bộ những thông tin cá nhân của mình trước khi nhượng máy.

  Bài viết bên trên đã hướng dẫn các bạn các cách tắt nguồn Oppo dễ dàng, đơn giản và nhanh nhất. Hy vọng với những cách đã hướng dẫn trong bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu bạn có những cách hay hãy cùng chia sẻ ở bình luận bên dưới để cùng thảo luận. Trong trường hợp điện thoại Oppo của bạn bị lỗi không sử dụng được và không thực hiện tắt nguồn được hãy mang máy đến trung tâm Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h hoặc gọi 1900.0213 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h cung cấp dịch vụ sửa chữa điện thoại Oppo nói riêng và điện thoại nói chung sẽ mang đến sự hài lòng cho bạn.

  Bài liên quan

  Cách đăng Story không bị mờ

  Wednesday, 29/03/2023

  Khi bạn đăng Story lên Facebook nhưng chất lượng hình ảnh/video không được như mong muốn, điều này có thể xảy ra do một...

  Tổng hợp các cách tra ý nghĩa số điện thoại đầy đủ nhất

  Friday, 24/03/2023

  Mỗi số điện thoại đều có một ý nghĩa nhất định, bao gồm cả tốt và xấu. Hãy theo dõi bài viết sau đây để tra ý nghĩa số...

  4 cách chuyển video TikTok sang MP3 cực dễ

  Friday, 24/03/2023

  Nếu muốn sử dụng nhạc trong video trên TikTok để làm nhạc chuông, bạn hoàn toàn có thể chuyển video TikTok sang MP3...

  Bí quyết tiết kiệm 20% pin điện thoại

  Friday, 24/03/2023

  Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá tính năng Always on Display của iPhone 14 Pro/14 Pro Max, cho phép hiển thị...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm