Cách tăng tốc độ Wifi cho Windows đơn giản bằng Task Manager

Mạng chậm không ổn định là vấn đề khiến nhiều người vô cùng khó chịu, nhất là việc gặp phải tình trạng giật lag khi chơi game hay xem phim. Có thể chính hệ điều hành Window người dùng đang sử dụng lại vô tình là nguyên nhân, hãy để chamsocdidong chỉ mọi người cách tăng tốc độ wifi cho Windows vô cùng đơn giản trên máy tính, laptop nhé.

tăng tốc độ mạng wifi hiệu quả

Đối với cuộc sống ngày nay wifi trở thành một phần không thể thiếu, dù dùng để làm việc hay giải trí. Vấn đề đường truyền tốt và ổn định cũng là điều được người quan tâm, nhất là những người sử dụng PC hay Laptop. Chính vì vậy loại bỏ những vấn đề mạng chậm hay nguyên nhân gây tốn băng thông, để tối ưu hóa tốc độ Wifi thì người dùng có thể sử dụng Task Manager.

Task Manager là gì?

sử dụng task manager để tăng tốc độ mạng internet

Trên hệ điều hành Windows thì Task Manager là một tính năng có sẵn, giúp người dùng theo dõi quá trình hoạt động của các chương trình đang chạy trên máy tính. Nó thể hiện các thông số CPU, Memory… bằng biểu đồ.

Cách tăng tốc độ Wifi bằng Task Manager

Tăng tốc độ mạng internet bằng cách sử dụng tính năng Task Manager, người dùng chỉ cần thực hiện 2 bước sau:

Bước 1: Mở cửa sổ Task Manager

Người dùng có 2 cách khác nhau để mở cửa sổ cho tính năng này. Thứ nhất là đưa con trỏ chuột xuống thanh Taskbar, sau đó nhấp chuột phải và chọn mục Task Manager. Cách thứ hai là sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc.

cách tăng tốc độ mạng bằng task manager

Bước 2: Kiểm tra các ứng dụng

Người dùng cần kiểm tra các ứng dụng hiện đang chạy trên máy tính, xem chúng có thực sự cần thiết không cũng như xác định những ứng dụng nào đang sử dụng mạng. Người dùng nên tắt hết những ứng dụng không cần thiết nhưng đang tiêu tốn băng thông để tăng tốc độ mạng wifi.

Để biết danh sách những ứng dụng đang dùng mạng, người dùng cần nhấp vào mục Network, chúng sẽ hiện ngay phần đầu danh sách. Người dùng chọn những ứng dụng cần tắt, nhấp chuột phải và chọn End Task

kiểm tra các ứng dụng đang sử dụng mạng wifi

Nếu không tìm thấy mục Network, người dùng có thể vào mục Name trên Task Manager và chọn vào mục Network.

cách tắt các ứng dụng sử dụng mạng wifi

Chỉ cần tắt các ứng dụng không cần thiết là người dùng đã giúp tăng tốc độ đường truyền wifi, giúp tốc độ và đường truyền trở nên ổn định hơn. Ngoài việc tắt các ứng dụng không dùng, người dùng còn có thể xem được biểu đồ thể hiện độ ổn định của wifi. Để xem được người dùng hãy vào mục Performance ở góc trái cửa sổ Task Manager.

kiểm tra hoạt động của ứng dụng như thế nào

Chỉ hai bước đơn giản mà chamsocdidong hướng dẫn, mọi người đã có thể tự mình cải thiện được tốc độ Wifi mình đang sử dụng rồi. Người dùng có thể thay đổi tùy chỉnh phụ thuộc vào nhu cầu khác nhau sao cho phù hợp. Hãy chia sẻ thủ thuật nhỏ này đến những người đang cần và chờ đón các thủ thuật khác từ chamsocdidong nhé.

Tham khảo thêm: Thủ thuật khôi phục file đã xóa trên win 10

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.