Cách sửa lỗi điện thoại Oppo không nghe được loa ngoài

Âm thanh từ các bản nhạc, game,phim ảnh… bao giờ cũng có sức lôi cuốn đặc biệt đối với hết thảy người dùng. Sự cố điện thoại Oppo không nghe được loa ngoài dễ khiến cho bạn đánh mất những khoảnh khắc trải nghiệm thú vị. Thấu hiểu được vấn đề này, Chamsocdidong.com luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn để tìm ra cách khắc phục lỗi này qua bài viết sau.

Biểu hiện và nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại Oppo không nghe được loa ngoài

Bất kỳ bộ phận nào trên smartphone cũng có thể gặp trục trặc khi sử dụng trong thời gian dài và loa ngoài cũng không phải ngoại lệ. Vấn đề điện thoại Oppo không nghe được loa ngoài thường đi kèm với những biểu hiện dưới đây.

  • Khi màn hình hiển thị cuộc gọi, tin nhắn, báo thức nhưng người dùng không nghe tiếng nhạc chuông hoặc âm thanh phát ra bị nhỏ, rè.
  • Khi bạn chơi game, nghe nhạc, xem phim… mà những âm thanh trong ứng dụng thỉnh thoảng bị mất hoặc bị mất hoàn toàn.
  • Trong các cuộc gọi đến và đi, bạn không thể nghe thấy âm thanh từ người bên kia mỗi khi mở loa ngoài.

Người dùng có thể gặp trường hợp điện thoại bị mất âm thanh hoàn toàn khi bật loa ngoài

Lỗi loa ngoài điện thoại Oppo bị nhỏ, rè hay mất hoàn toàn thường chịu sự chi phối của các yếu tố sau.

  • Người dùng đã chạm vào biểu tượng chế độ im lặng trên màn hình mà không hề hay biết.
  • Điện thoại đang trong trạng thái kết nối với một tai nghe Bluetooth, do vậy bạn chẳng thể nào nghe được âm thanh từ loa ngoài.
  • Kết cấu phần mềm của điện thoại Oppo đang bị xung đột làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của loa ngoài. Trường hợp này thường hiếm khi xảy ra đối với người dùng.
  • Điện thoại Oppo đã bị hư loa ngoài hoặc IC âm thanh. Vấn đề này xuất hiện khi điện thoại của bạn đã có tuổi thọ cao, từng chịu nhiều va đập, ngấm nước… Tình trạng bụi bẩn bám nhiều trên loa ngoài cũng khiến cho âm thanh phát ra bị nhỏ, rè tạo cảm giác khó chịu cho thính giác người dùng.

Làm thế nào để khắc phục lỗi không nghe được loa ngoài ở điện thoại Oppo?

Để không phải đối mặt với trường hợp bạn không nghe được loa ngoài từ “dế yêu” của mình, bạn có thể áp dụng một số thủ thuật cơ bản sau.

  • Kiểm tra điện thoại đang hiển thị chế độ bình thường hay chế độ im lặng. Ngoài ra, bạn nên nhấn vào nút tăng âm lượng khi mở ứng dụng nhạc, game, phim… Đồng thời, bạn cũng chỉ nên điều chỉnh âm thanh ở mức vừa phải để tránh làm hỏng thính giác khi đang cầm điện thoại gần sát tai.
  • Nếu kết nối Bluetooth trên máy đang bật, bạn có thể thử tắt bỏ kết nối này để theo dõi tình trạng âm thanh của máy.
  • Tiến hành khởi động lại điện thoại Oppo, cách thức này sẽ khắc phục được tình trạng loa ngoài không nghe được do lỗi phần mềm gây ra.

Khỏi động lại máy là một cách điển hình để chữa lỗi loa ngoài không phát ra âm thanh

Nếu áp dụng những cách trên mà vẫn chưa chữa được lỗi điện thoại Oppo không nghen được loa ngoài, bạn có thể tìm đến sự hỗ trợ của Chamsocdidong.com. Sau khi xác định chính xác vấn đề về âm thanh, thông thường kỹ thuật viên sẽ chọn cách thay IC hoặc vệ sinh bụi bẩn cho loa ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.