Cách phát hiện AirTag theo dõi, iFan bỏ túi ngay nhé!

01/03/2022 admin

Xem nhanh

  Trong bản cập nhật phần mềm gần đây, Apple đã phải bổ sung một số tính năng phòng chống nguy cơ AirTag bị sử dụng như công cụ theo dõi vị trí người khác với mục đích xấu, trong đó có cả việc làm ra ứng dụng dò tìm dành cho điện thoại Android.

  cach-phat-hien-AirTag-theo-doi

  Báo động đỏ vấn nạn sử dụng AirTag vào mục đích xấu

  Hiện nay, vấn nạn AirTag từ một thiết vị định vị đồ cá nhân đã bị lạm dụng với mục đích xấu, trở thành công cụ lén theo dõi vị trí người khác đang xảy ra rất nhiều. Không thể chấp nhận điều này, Apple đã nhanh chóng bổ sung một số tính năng để phòng chống hành đồn này. Thậm chí, Táo khuyết đã làm ra một ứng dụng để phát hiện AirTag đáng nghi cho các điện thoại Android.

  Theo đó, AirTag sẽ tự phát ra tiếng động nếu bị mất kết nối với chủ kích hoạt thiết bị này trong một khoảng thời gian nhất định, tầm khoảng 3-4 tiếng. Bên cạnh đó, mọi người có thể phát hiện AirTag xung quanh mình nếu chạy hệ điều hành iOS/iPadOS 14.5 trở lên, hoặc dùng app dành riêng cho điện thoại Android.

  Khi gia nhập vào mạng lưới kết nối giữa các thiết bị "Táo khuyết" Find My, AirTag được thiết kế với mục đích hỗ trợ người dùng tìm ra chìa khóa, túi xách, ví tiền, vali hoặc một vật cá nhân nào đó của mình bị thất lạc. Thiết bị định vị AirTag có kích cỡ chỉ lớn hơn chiếc khuy áo một chút, nên sẽ hơi khó để bạn tìm ra nếu bị kẻ xấu gắn lên.

  cach-phat-hien-AirTag-theo-doi

  Cách phát hiện AirTag theo dõi dành cho iOS và Android

  Như bạn đã biết qua thông tin bên trên, các thiết bị của Apple chạy iOS/iPadOS 14.5 trở lên sẽ thông báo khi có AirTag lạ đi theo bạn, nếu AirTag này rời xa chủ kích hoạt. Lúc này, bạn có thể bấm "Play Sound" để AirTag lạ phát ra tiếng. Đối với những AirTag bạn đã biết nguồn gốc như AirTag của người cho bạn thuê xe, hãy chọn "Pause Safety Alerts" để AirTag này không phát ra thông báo nữa.

  Đối với các thiết bị điện thoại Android, bạn cần phải cài ứng dụng Tracker Detect để phát hiện AirTag lạ. Bản thân Tracker Detect yêu cầu điện thoại sử dụng Android 9 trở lên. Sau khi cài Tracker Detect, bạn có thể bấm Scan để dò tìm AirTag xung quanh. Nếu bạn phát hiện ra AirTag lạ, hãy bấm "Play Sound" để thiết bị lạ này phát tiếng.

  cach-phat-hien-AirTag-theo-doi

  Trên đây là cách phát hiện AirTag theo dõi lén mà Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h muốn chia sẻ với bạn. Nếu cần thêm biết thêm thông tin hoặc thủ thuật nào đó, hãy liên hệ với trung tâm qua hotline 1900.0213 nhé.

  Bài liên quan

  Cách xóa người trong ảnh trên iPhone không cần app CỰC DỄ

  Wednesday, 17/04/2024

  Cách xóa người trong ảnh trên iPhone không cần app sao cho bức ảnh còn tối ưu. Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

  Tìm hiểu và cách chỉnh độ sáng màn hình iPhone 15 Pro Max

  Wednesday, 17/04/2024

  Tại sao độ sáng màn hình iPhone 15 Pro Max lại tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết thông số nhé!

  Cách khóa Facebook và mở lại NHANH CHÓNG an toàn

  Monday, 15/04/2024

  Cách khóa Facebook có thể thực hiện trên cả điện thoại và máy tính miễn là bạn nhớ mật khẩu đăng nhập. Xem ngay hướng...

  Kích thước màn hình iPhone 14 Pro Max bao nhiêu inch và cm?

  Saturday, 13/04/2024

  Kích thước màn hình iPhone 14 Pro Max là lớn nhất trong dòng 14 Series, rất phù hợp với các game thủ hoặc người thích...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm