Cách ngăn các phần mềm độc hại làm hỏng iPhone

01/03/2023 admin

Xem nhanh

  Phần mềm độc hại luôn là nỗi lo ngại của người dùng các thiết bị công nghệ. Bởi chúng có thể gây khó khăn trong quá trình sử dụng điện thoại hoặc thậm chí có thể làm hỏng thiết bị. Cùng tìm hiểu thông tin kỹ hơn qua bài viết sau đây nhé!

  Phải làm gì khi nghi ngờ có phần mềm độc hại trên điện thoại?

  Theo dõi các quảng cáo bật lên, vì chúng xuất hiện thường xuyên khi điện thoại của bạn bị nhiễm phần mềm độc hại

  Để có thể nhận biết đúng loại phần mềm độc hại đang tấn công iPhone, bạn cần nhận biết được dấu hiệu xuất hiện phần mềm độc hại dưới đây:

  • Ứng dụng lạ trên điện thoại chưa từng được tải về. Bạn nên lướt qua toàn bộ thư viện ứng dụng đã cài đặt theo cách thủ công để kiểm tra ứng dụng nào lạ, mới xuất hiện. Điều này có vẻ tốn thời gian nhưng lại vô cùng hiệu quả.

  • Theo dõi các quảng cáo bật lên, vì chúng xuất hiện thường xuyên khi điện thoại của bạn bị nhiễm phần mềm độc hại. Một số ứng dụng và trò chơi cố tình hiển thị quảng cáo. Đặc biệt khi các quảng cáo này xuất hiện quá thường xuyên, thậm chí trên Màn hình chính thì bạn nên kiểm tra các ứng dụng.

  • Kiểm tra việc sử dụng dữ liệu iPhone, vì hoạt động tăng đột biến không rõ nguyên nhân có thể do phần mềm độc hại gây ra. Mở Cài đặt > Sử dụng > Di động để xem lượng dữ liệu của bạn đã sử dụng cho chu kỳ thanh toán hiện tại.

  • Ngoài ra, kiểm tra mức sử dụng pin của điện thoại bằng cách mở Cài đặt > Pin và cuộn qua dữ liệu. Bạn có thể thấy được ứng dụng sử dụng bao nhiêu năng lượng, đây là cách tốt để định vị các ứng dụng không được cho là có trên iPhone.

  Cách bảo vệ iPhone trước những phần mềm độc hại

   Chỉ nên cài đặt ứng dụng từ App Store chính thức do quá trình kiểm tra của Apple

  Dĩ nhiên cách tốt nhất để tránh các phần mềm độc hại là không cài đặt chúng. Nhưng đôi khi, chúng ta vô tình để các phần mềm độc hại đó xâm nhập điện thoại. Dưới đây là các cách giúp bạn tránh được các phần mềm độc hại:

  • Nếu một liên kết (trong email, tin nhắn trực tiếp hoặc trang web…) bị tắt, đừng nhấp vào liên kết đó. Nếu như bạn nghĩ nó có thể hợp pháp, nhưng không hoàn toàn chắc chắn, đừng nhấp vào nó.

  • Bạn chỉ nên cài đặt ứng dụng từ App Store chính thức do quá trình kiểm tra của Apple. Điều đó làm giảm nguy cơ cài đặt thứ gì đó không đáng tin cậy. Ngay cả khi nó có trên App Store, nếu nó đáng ngờ, bạn cũng không nên cài đặt.

  • Không bao giờ mở một liên kết bạn nhận được trong tin nhắn văn bản nếu đó không phải từ một liên hệ bạn biết và tin tưởng.

  • Thường xuyên sao lưu iPhone của bạn, điều này sẽ cung cấp cho bạn cách khôi phục thiết bị về trạng thái trước.

  • Cập nhật iPhone thường xuyên hơn. Bạn không cần phải bật cập nhật tự động nếu bạn không muốn, nhưng điều này sẽ giữ cho bảo mật iPhone luôn được cập nhật.

  • Không nên bẻ khóa iPhone. Vì nó mang lại nhiều thời gian hơn để cài đặt và làm mới điện thoại và loại bỏ hầu hết các biện pháp bảo vệ tích hợp của Apple khiến bạn dễ dàng bị tấn công hơn.

  Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn thành công trong việc ngăn chặn các phần mềm độc hại trên iPhone. Nếu có nhu cầu trải nghiệm sửa chữa chuyên nghiệp, hãy mang máy tới Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h. Kỹ thuật viên nơi đây sẽ kiểm tra và đề xuất giải pháp khắc phục cụ thế. Hơn nữa, bạn có thể gọi tới số 1900.0213 để được hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc nhé!

  Bài liên quan

  Hướng dẫn cho người mới bắt đầu học nghề sửa chữa điện thoại, laptop

  Saturday, 30/09/2023

  Sửa chữa điện thoại và laptop ngày nay phổ biến và cần thiết. Với sự phát triển công nghệ, người dùng điện thoại di...

  Sửa chữa bạt ngàn - Vô vàn ưu đãi - Thay pin iPhone giá 24.000 đồng

  Friday, 29/09/2023

  Từ 1.10 đến 31.10.2023, trải nghiệm không gian tuyệt vời với hàng ngàn ưu đãi đặc biệt: thay pin iPhone chỉ từ 24.000...

  Hướng dẫn tải MIỄN PHÍ và thêm font chữ vào iPad đơn giản, nhanh chóng

  Wednesday, 27/09/2023

  Kho font chữ trên iPad khá hạn chế, giới hạn khả năng làm việc của người sử dụng iPad. Vì vậy, bài viết cung cấp cách...

  iPhone 13 Pro Max sạc bao lâu thì đầy? Như thế nào là sạc đúng cách?

  Wednesday, 27/09/2023

  Dung lượng iPhone 13 Pro Max đang là chủ đề được bàn tán vô cùng sôi nổi. Nhiều người thắc mắc rằng dung lượng của điện...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm