Cách kiểm tra chất lượng phần cứng khi mua điện thoại cũ

Điều cần thiết bạn cần kiểm tra đối với smartphone cũ là về ngoại hình và phân cứng, phần mềm có thể nói là việc ưu tiên nhất.

Đầu tiên, đó chính là ngoại hình, ai cũng muốn có được một chiếc smartphone cũ với ngoại hình bắt mắt và sang trọng không sứt mẻ. Tuy nhiên có khi có những vết sứt mẻ nhưng không hề làm hại đến phần cứng của máy, với vẻ hơi xấu xí một ít ưng vẫn hoạt động tốt.

Điều quan trọng là nên kiểm tra có dấu hiệu máy đã bị mở, sửa chữa hay không. Nếu ốc vít không “vuông thành sắc cạnh” chứng tỏ máy đã bị bung và được dựng lại. Một người thợ sửa chữa điện thoại giỏi đến đâu cũng không thể che giấu việc bung máy khi bạn nhìn vào các con ốc.

Tiếp theo là kiểm tra tem. Nên xem xét kỹ để phát hiện những trường hợp tem đã bị rách. Nhiều người bán có chiêu bài dán tem che hết ốc để người mua không thể tháo máy.

Để kiểm tra chất lượng phần cứng của điện thoại, bạn có thể sử dụng mã kiểm tra của nhà sản xuất. Các nhà sản xuất điện thoại thường có những mã ẩn để kiểm tra chất lượng phần cứng của các thiết bị:

Điện thoại Sony: bấm *#*#7378423#*#* trên giao diện gọi điện. Menu ẩn của máy sẽ xuất hiện, để kiểm tra phần cứng bạn chọn mục Service tests. Ngoài ra, với điện thoại Sony bạn cũng có thể vào CH Play, tìm ứng dụng Xperia Diagnostics, có tính năng đánh giá phần cứng tương tự.

Điện thoại Samsung: bấm *#0*# trong giao diện gọi điện. Một màn hình sẽ hiện lên, cho phép bạn kiểm tra điểm chết bằng các màu sắc, cảm ứng màn hình, rung, camera…

Điện thoại LG: Đầu tiên bạn vào phần cài đặt, tìm phần Giới thiệu về điện thoại/Nhận dạng điện thoại (tiếng Anh: About phone/Phone identity). Ở phần thông tin cuối cùng Số model (Model number), bạn sẽ thấy mã số bao dạng LG-XYYY, trong đó một kí tự và ba chữ số cuối là tên mã của máy (ví dụ với LG G2 chính hãng sẽ là D802, hoặc LG L7-II là P713). Bạn hãy ghi lại ba chữ số cuối đó.

Tiếp theo, mở giao diện ứng dụng gọi điện gốc và bấm 3845#*YYY#, trong đó YYY chính là ba chữ số cuối trong mã máy đã được nói ở trên. Lúc này menu ẩn của máy sẽ hiện ra, để đánh giá phần cứng bạn chọn phần Device Test.

Điện thoại HTC: bấm *#*#3424#*#* trong giao diện gọi điện. Màn hình kiểm tra phần cứng sẽ hiện lên, và cũng cho phép bạn kiểm tra các chức năng của phần cứng giống như trên điện thoại Samsung.

cach kiem tra chat luong phan cung khi mua dien thoai cu

Giao diện kiểm tra phần cứng trên các điện thoại thường liệt kê hết những gì mà bạn có thể kiểm tra, và có hướng dẫn cụ thể

Điện thoại Asus: Vào ứng dụng Máy tính (Calculator trên giao diện tiếng Anh) gốc của máy. Bấm dòng lệnh .12345+=. Menu ẩn sẽ hiện ra để bạn kiểm tra các chức năng trên máy.

Điện thoại Nokia: Kể từ hệ điều hành Windows Phone 8, người dùng không thể nhập mã kiểm tra phần cứng toàn diện. Bạn có thể kiểm tra thời gian gọi điện (lifetime) của máy bằng cách vào ứng dụng gọi điện, nhập mã ##634#. Ngoài ra bạn có thể tải ứng dụng #1 toolkit trên cửa hàng ứng dụng Windows để truy cập các tính năng kiểm tra phần cứng.

Điện thoại Oppo: Vào giao diện bấm số của ứng dụng gọi điện gốc, bấm *#36446337#. Menu ẩn của máy sẽ xuất hiện, để kiểm tra phần cứng bạn chọn mục automatic test để kiểm tra tự động, hoặc manual test để kiểm tra từng phần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.