Tính năng khóa tiêu điểm và phơi sáng riêng biệt trong iOS 14, sẽ thiệt thòi nếu không biết

Ứng dụng máy ảnh gốc đã có một số cải tiến đáng chú ý trong iOS 14 bao gồm điều khiển giá trị bù phơi sáng mới. Bạn có thể sử dụng tính năng mới này để khóa tiêu điểm và độ phơi sáng riêng biệt trong iOS 14 trên iPhone. Những lần bạn không thể cân bằng độ phơi sáng và lấy nét hoàn hảo, tính năng ECV có thể đóng một vai trò trong việc cho phép bạn chụp được những bức ảnh mong muốn như một người chuyên nghiệp. Nếu bạn vẫn chưa sử dụng tính năng ECV trong ứng dụng Máy ảnh trên iPhone, hãy để tôi hướng dẫn bạn!

Chia sẻ cách khóa tiêu điểm và phơi sáng riêng biệt trong iOS 14 trên iPhone

Đối với những người không quen thuộc, máy ảnh trên iOS 13 có tính năng kiểm soát độ sáng và tiêu điểm kết hợp, điều này không hữu ích đặc biệt nếu bạn muốn kiểm soát chính xác. Mặc dù các ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba cung cấp khả năng tinh chỉnh hai khía cạnh chính này theo kiểu riêng lẻ, nhưng sự vắng mặt của nó trong ứng dụng máy ảnh gốc đã bị bỏ sót một cách đáng tiếc.

Mặc dù việc tự động điều chỉnh tiêu điểm và độ phơi sáng có thể tiết kiệm thời gian khá nhiều, nhưng không phải lúc nào ứng dụng máy ảnh cũng hoạt động đúng. Dưới đây là những tùy chọn kiểm soát chính xác các thành phần quan trọng này.

Những iPhone nào tương thích với tính năng ECV? Thật không may, tính năng ECV chỉ hỗ trợ các mẫu iPhone mới hơn. Vì vậy, hãy nhớ kiểm tra xem iPhone của bạn có tương thích với tính năng ECV hay không. Chỉ iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone SE (thế hệ thứ 2), iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR hỗ trợ tính năng camera này.

  • Bạn cần nhớ rằng việc thay đổi giá trị ECV trong ứng dụng Máy ảnh của iPhone sẽ ảnh hưởng đến tất cả ảnh và video được quay trong phiên. Nếu bạn thấy hữu ích, bạn cũng có thể sao lưu lại nó.
  • Trước hết, từ màn hình chính, bạn tiến hành mở ứng dụng Máy ảnh trên iPhone của bạn. Sau đó, nhấn vào biểu tượng v hoặc vuốt lên (từ phía trên nút chụp) để truy cập các điều khiển hơi ẩn. Tiếp theo, bạn nhấn vào nút +/- để hiển thị điều khiển ECV mới.
  • Tiếp theo, bạn chỉ cần kéo thanh trượt ECV nằm ngang một cách hoàn hảo để thay đổi tốc độ cửa trập cũng như f-stop từ -2 đến +2.

Các thao tác khóa tiêu điểm và phơi sáng riêng biệt trong iOS 14 trên iPhone

Một số thủ thuật chuyên sâu:

  • Để làm cho hình ảnh trông tối hơn, bạn hãy thực hiện thao tác kéo thanh trượt ngang về phía -2 hoặc sang trái.
  • Muốn làm cho hình ảnh trông sáng hơn, tiến hành kéo thanh trượt về phía +2 hoặc ở phía bên tay phải. Nếu bạn muốn đặt lại điều chỉnh ECV, hãy kéo thanh trượt về 0.

Lưu ý rằng camera iPhone sẽ tự động điều chỉnh độ phơi sáng. Nếu bạn muốn ngăn lại khả năng này, hãy khóa cả hai biến EV và ECV. Để làm như vậy, bạn cần chạm và giữ một vùng cụ thể của kính ngắm cho đến khi màn hình hiển thị Khóa AE/AF.

Bổ sung cách duy trì cài đặt ECV qua các phiên máy ảnh trong iOS 14

Nếu muốn sử dụng ECV, bạn có thể chọn lưu cài đặt qua các phiên máy ảnh vì giá trị tự động đặt lại khi bạn thoát khỏi ứng dụng Máy ảnh.

  • Thoạt tiên, hãy truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên màn hình iPhone. Lướt xuống phía dưới một chút và chọn tùy chọn Máy ảnh.
  • Kế đến, nhấn vào Cài đặt bảo tồn.
  • Cuối cùng bật công tắc cho Điều chỉnh độ phơi sáng.

các bước duy trì cài đặt ECV qua các phiên máy ảnh trong iOS 14

Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng khóa tiêu điểm và lấy nét trong iOS14 trên iPhone của mình. Là một người thích kiểm soát tốt hơn các thành phần máy ảnh quan trọng này, tính năng này rất hữu ích nếu bạn luôn muốn thử thách bản thân để chụp được những bức ảnh chuyên nghiệp. Trường hợp chiếc iPhone của bạn gặp các vấn đề như đơ màn hình, liệt cảm ứng trong lúc thao tác, hãy liên hệ Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được hỗ trợ sửa chữa kịp lúc. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.