Cách khắc phục lỗi Samsung S9 Plus bị sọc màn hình hiệu quả

Tình trạng điện thoại Samsung S9 Plus bị sọc màn hình không chỉ ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ của máy mà còn khiến người dùng trải nghiệm khó khăn, thậm chí nếu để lâu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến máy. Vậy, khi không may gặp phải, bạn cần khắc phục hư hỏng càng nhanh càng tốt.

samsung S9 Plú bị lỗi

Khắc phục lỗi Samsung S9 Plus bị sọc màn hình

Samsung S9 Plus là một trong những dòng điện thoại cao cấp của Samsung, được nhiều tín đồ công nghệ ưa chuộng và đánh giá cao. Samsung S9 Plus với thiết kế tuyệt đẹp và cấu hình siêu mạnh mẽ mang đến trải nghiệm hiệu quả, thế nhưng một số người dùng lại đang phải chịu tình trạng Samsung S9 Plus bị sọc màn hình.

Trước khi tìm cách khắc phục cùng điểm qua những dấu hiệu và nguyên nhân của lỗi màn hình S9 Plus bị sọc

Dấu hiệu nhận biết lỗi nhanh nhất

 Điện thoại bị lỗi này rất dễ nhận biết, vì bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

✤ Màn hình S9 Plus xuất hiện đường sọc ngang, sọc dọc có màu, thường thì trường hợp sọc dọc vẫn xuất hiện nhiều hơn cả.

✤ Màn hình S9 Plus bị sọc nhiễu với nhiều đường sọc chen chúc nhau cản trở nội dung hiển thị trên máy, lúc này bạn sẽ gặp khó khăn trong việc quan sát nội dung, hình ảnh.

=> Tình trạng Samsung S9 Plus bị sọc màn hình nếu không khắc phục sớm thì có thể gây ảnh hưởng lây lan đến các bộ phận khác, khiến máy giảm tuổi thọ.

Vậy nguyên nhân do đâu mà điện thoại Samsung S9 Plus xuất hiện tình trạng sọc màn hình này?

➤ Nếu máy mới mua về đã bị sọc thì có thể đây là lỗi của nhà sản xuất hoặc cửa hàng bán điện thoại. Vì thế bạn nên tránh mua ở cửa hàng kém chất lượng, nên lựa chọn địa chỉ uy tín để mua, có chế độ bảo hành bài bản, an tâm.

➤ Có thể do bất cẩn để máy rơi rớt hoặc bị ngấm nước quá lâu ảnh hưởng đến màn hình. Hoặc do bạn thường xuyên có thói quen để điện hoại chung với những vật khác trong túi khiến máy bị va chạm và hư hỏng. Đây đều là những nguyên nhân được xem là  phổ biến nhất mà rất nhiều người dùng gặp phải.

do bị rơi rớt khiến màn hình ảnh hưởng

➤ Có thể do trong quá trình sử dụng, bạn đã tải ứng dụng không tương thích với máy gây xung đột phần mềm. Hoặc bạn đã bất cẩn khiến S9 Plus bị nhiễm mã độc màn hình xuất hiện lỗi sọc màn hình, thường là sọc nhiễu.

➤ Do bạn đã từng thay màn hình nhưng màn hình kém chất lượng cho S9 Plus trước đó.

Để khắc phục lỗi màn hình Samsung S9 Plus bị sọc, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật hữu ích tại nhà sau.

Cách khắc phục lỗi màn hình sọc trên Samsung S9 Plus hiệu quả tại nhà

➥ Thử gõ nhẹ vào màn hình của máy,nếu may mắn, thủ thuật này có thể giúp bạn khắc phục lỗi sọc màn hình một cách tạm thời.

➥ Thực hiện xóa bỏ các ứng dụng lạ, ứng dụng không cần thiết.

➥ Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Samsung S9 Plus là giải pháp hiệu quả. Để làm điều này bạn có thể làm theo các bước chỉ dẫn sau:

✪ Tiến hành sao lưu tất cả các dữ liệu như hình ảnh, danh bạ, tin nhắn quan trọng trước khi khôi phục cài đặt gốc để đảm bảo không mất dữ liệu.

✪ Vào Cài đặt và chọn Quản lý chung.

✪ Tiếp đến, bạn chọn Đặt lại, thực hiện Khôi phục cài đặt gốc.

✪Cuối cùng, bạn xác nhận đặt lại là hoàn tất

khôi phục cài đặt gốc khắc phục lỗi màn hình

➥ Nếu S9 Plus đã xử lý biện pháp trên nhưng không hiệu nghiệm thì bạn cần đem chiếc điện thoại của mình tới trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và thay màn hình mới. Đây là lựa chọn tối ưu, giúp lỗi Samsung S9 Plus bị sọc màn hình được khắc phục hiệu quả triệt để.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h với hơn 15 năm kinh nghiệm sẽ đáp ứng nhanh nhu cầu của bạn và thay màn hình Samsung Galaxy S9 Plus giá rẻ hàng đầu thị trường. Liên hệ trước 1900.0213 được giảm 10% trên hóa đơn, giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí sửa.

Xem thêm: Samsung S9 Plus không lên màn hình, làm sao để khắc phục hiệu quả?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.