Cách khắc phục lỗi không nhận thẻ nhớ trên điện thoại Android

15/03/2018 chamsocdidong

Xem nhanh

  Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn mẹo khắc phục nhanh lỗi không nhận thẻ nhớ trên điện thoại Android một cách nhanh nhất.

  Thẻ nhớ là một trong những tính năng rất thiết thực trên smartphone hiện nay. Nhưng đôi khi bạn kiểm tra và nhận ra rằng hình ảnh bạn chụp không được lưu vào thẻ nhớ nhưng lại lưu vào bộ nhớ trong.

  Cách 1: Reset máy và gắn lại thẻ nhớ

  Đâu có lẽ là cách đầu tiên và dễ dàng nhất để sửa lỗi không nhận thẻ nhớ. Bấm giữ nút nguồn và bấm Tắt nguồn và sau đo tháo thẻ nhớ ra và gắn lại. cach khac phuc loi khong nhan the nho tren dien thoai android nhanh chong hinh 01 Nếu chưa được thì bạn vào Cài đặt > Bộ nhớ sau đó bấm vào Ngắt kết nối với thẻ nhớ và kết nối lại để sửa lỗi không nhận thẻ nhớ.

  Cách 2: Format thẻ nhớ Micro SD

  Không phải là thiết bị điện thoại di động nào cũng có định dạng phần thẻ nhớ giống nhau hoặc đọc được định dạng của nhau. Tùy vào mỗi thiết bị của bạn đang sử dụng mà khi cắm thẻ nhớ Micro SD nó có nhận hay không. Format thẻ nhớ đó chính là một trong những việc cần làm ngay bây giờ. cach khac phuc loi khong nhan the nho tren dien thoai android nhanh chong hinh 02 Đầu tiên, bạn vào cài đặt > bộ nhớ nơi hiển thị bộ nhớ trong của máy và thẻ Micro SD. Sau đó, chọn SD Card > Format để tiến hành định dạng chuẩn cho điện thoại của bạn. Cuối cùng, bạn bấm tiếp vào Format và chờ hệ thống format xong, ấn Done để kết thúc, quá trình định sạng lại thẻ nhớ đã hoàn tất.

  Cách 3: Vệ sinh thẻ nhớ

  Một trong những lý do quan trọng nhưng ít được người dùng chú ý đó chính là thẻ nhớ dơ. Do sử dụng lâu ngày khiến bụi bẩn bám vào chân tiếp xúc của thẻ và khiến thẻ bị kết nối kém đi. cach khac phuc loi khong nhan the nho tren dien thoai android nhanh chong hinh 03 Việc cần làm, bạn cần phải chuẩn bị một khăn mềm và khô ( tẩm một ít xăng thơm nếu có ) và lau chùi mặt đồng tiếp xúc của nhẻ nhớ. Lắp thẻ nhớ vào và khởi động lại máy xem đã nhận thẻ nhớ hay chưa.

  Cách 4: Thẻ nhớ điện thoại hỏng

  Thành thật chia buồn với bạn nếu bạn đã phải đọc đến bước này mà vẫn không khắc phục được lỗi. Có một sự thật hiển nhiên đó chính là thẻ nhớ của bạn đã hoàn toàn bị hỏng và không thể nào khôi phục lại được nữa. cach khac phuc loi khong nhan the nho tren dien thoai android nhanh chong hinh 04 Cách nhanh nhất đó chính là ra một tiệm điện thoại uy tín và tậu ngay một chiếc thẻ nhớ mới với mức giá khoảng 200.000đ cho thẻ nhớ 16GB. Một trong những trung tâm bán hàng uy tín nhất đó chính là 24hStore. Qua bài viết trên chúng tôi đã phần nào giúp các bạn Mẹo khắc phục nhanh lỗi không nhận thẻ nhớ trên điện thoại Android. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì chia sẻ bài viết này nhé, cảm ơn các bạn.

  Bài liên quan

  Hướng dẫn cho người mới bắt đầu học nghề sửa chữa điện thoại, laptop

  Saturday, 30/09/2023

  Sửa chữa điện thoại và laptop ngày nay phổ biến và cần thiết. Với sự phát triển công nghệ, người dùng điện thoại di...

  Sửa chữa bạt ngàn - Vô vàn ưu đãi - Thay pin iPhone giá 24.000 đồng

  Friday, 29/09/2023

  Từ 1.10 đến 31.10.2023, trải nghiệm không gian tuyệt vời với hàng ngàn ưu đãi đặc biệt: thay pin iPhone chỉ từ 24.000...

  Hướng dẫn tải MIỄN PHÍ và thêm font chữ vào iPad đơn giản, nhanh chóng

  Wednesday, 27/09/2023

  Kho font chữ trên iPad khá hạn chế, giới hạn khả năng làm việc của người sử dụng iPad. Vì vậy, bài viết cung cấp cách...

  iPhone 13 Pro Max sạc bao lâu thì đầy? Như thế nào là sạc đúng cách?

  Wednesday, 27/09/2023

  Dung lượng iPhone 13 Pro Max đang là chủ đề được bàn tán vô cùng sôi nổi. Nhiều người thắc mắc rằng dung lượng của điện...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm