Khắc phục nhanh lỗi iPhone X không nhận SIM trong 1 nốt nhạc

Chức năng chính của điện thoại di động là dùng để liên lạc. Sim được xem là một bộ phận có khả năng nắm giữ mọi kết nối. Nếu không có sim, bạn chẳng thể liên lạc qua số điện thoại, bạn chẳng thể vào được mạng 4G để liên lạc qua các mạng xã hội. Vậy phải làm sao nếu iPhone X không nhận sim?

iphone-x-khong-nhan-sim-6

Nguyên nhân khiến iPhone X không nhận SIM

Nguyên nhân khiến cho iPhone X lỗi không nhận sim có thể đến từ các tác động ngoại lực hoặc lỗi từ phía nhà sản xuất, như là:

 • iPhone X bị rơi rớt va chạm mạnh hoặc bị rơi vào nước và dẫn đến tình trạng chạm mạch, ảnh hưởng đến quá trình nhận SIM của điện thoại.
 • Do người dùng tháo lắp sim thường xuyên dẫn đến khay sim hoặc ổ sim bị hư hỏng.
 • Khay SIM của iPhone X bị móp méo hoặc bị biến dạng dẫn đến không thể nhận được SIM.
 • Các ứng dụng được cài đặt trong máy không tương thích với nhau gây ra sự xung đột phần mềm cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi iPhone X không nhận SIM.
 • iPhone X của bạn là hàng không chính hãng, hàng nhái.

“Bỏ túi” các cách khắc phục lỗi iPhone X không nhận SIM

Khởi động lại nguồn điện thoại

Đây là điều đầu tiên bạn phải lỗi iPhone X không nhận SIM mà bất cứ lỗi nào bạn gặp phải thì khởi động lại máy cũng là cách nên thử đầu tiên. Đây là biện pháp có thể sửa tất cả các lỗi do xung đột phần mềm gây ra.

Kiểm tra lại SIM

Nếu từ đầu bạn tự cắt sim để cho vào khe sim thì có thể bạn đã cắt lệch khiến cho khe sim trên điện thoại iPhone X không nhận được. Bạn hãy tháo SIM và kiểm tra xem SIM có bị cắt lệch hay không.

Để kiểm tra đạt được độ chính xác cao hơn thì bạn có thể thử sử dụng 1 SIM khác được nhà sản xuất cắt sẵn theo khuôn sim Nano. Nếu khe sim vẫn nhận bình thường nghĩa là sim cũ của bạn thực sự bị hỏng.

Khôi phục lại cài đặt mặc định

Nếu đã cài đặt lại mạng mặc định mà vẫn còn tình trạng iPhone X không nhận sim thì bạn hãy cài đặt lại thiết lập mặc định ban đầu của máy.

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt (Settings) và Chọn Cài đặt chung (General).

iphone-x-khong-nhan-sim-3

Bước 2: Kéo tiếp xuống phía dưới và chọn Đặt lại (Reset).

Bước 3: Chọn tiếp vào phần Đặt lại cài đặt mạng (Reset Network Settings).

Bước 4: Nhấn chọn mục Đặt lại cài đặt mạng.

iphone-x-khong-nhan-sim-4

Kiểm tra các bộ phận phần cứng của máy

Sau khi đã thử khắc phục theo các cách trên mà tình trạng máy vẫn chưa thoát được tình trạng iPhone X lỗi không nhận sim thì bạn cần mang máy đến các trung tâm bảo hành Apple hoặc các trung tâm sửa chữa laptop để được hỗ trợ kiểm tra kiểm tra phần cứng của điện thoại nhé.

Cách khắc phục lỗi iPhone X Lock không nhận sim

Cách 1: Kiểm tra sim ghép trên iPhone có đang hoạt động bình thường hay không

Khi thấy điện thoại xuất hiện tình trạng iPhone X lock không nhận sim, bạn nên kiểm tra sim ghép để có thể biết rõ đây là lỗi của sim ghép hay lỗi do sim. Bạn thực hiện việc kiểm tra như sau:

Trước hết kiểm tra xem sim đã được gắn đúng vị trí hay chưa bằng cách tháo sim ghép ra sau đó gắn lại. Tiếp đó kiểm tra xem lỗi iPhone X không nhận sim đã có khắc phục được hay chưa.

Nếu như sau khi đã lắp sim lại mà bạn vẫn chưa thể khắc phục lỗi này thì bạn hãy thử lắp sim ghép sang một thiết bị iPhone Lock khác để kiểm tra. Nếu thiết bị này vẫn không thể nhận được sim thì có thể xác định được là sim ghép bị lỗi. Còn nếu sim ghép có thể hoạt động được thì lỗi là do ở điện thoại.

Lúc này bạn nên đến đại lý mà bạn đã mua sim ghép để kiểm tra, các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín hoặc tìm mua sim ghép mới.

Cách 2: Khởi động lại iPhone X Lock không nhận sim

Nếu đã xác định được tình trạng iPhone X Lock không nhận được sim ghép là lỗi do máy thì bạn hãy thử khởi động lại thiết bị.

Việc khởi động lại không chỉ giúp điện thoại có thể chạy nhanh hơn, ổn định hơn mà còn giúp máy khắc phục được một số lỗi phần mềm. Tuy nhiên, khả năng khắc phục lỗi iPhone không nhận sim ghép bằng cách này không cao lắm.

Cách 3: Mở chế độ máy bay

Bạn hãy thử kiểm tra xem điện thoại có bật chế độ máy bay hay không. Nếu chế độ máy bay được bật, tính năng này sẽ tắt tất cả các kết nối mạng, từ mạng di động cho đến wifi. Nhiều người dùng không để ý về vấn đề này nên lầm tưởng là điện thoại của mình không nhận sim.

iphone-x-khong-nhan-sim-5

Để kiểm tra iPhone X có đang bật chế độ máy bay hay không, bạn thao tác như sau:

Bước 1: Kéo từ trên góc màn hình xuống để mở trung tâm điều khiển ra.

Bước 2: Tìm và chọn biểu tượng máy bay để kích hoạt chế độ

Bước 3: Chờ khoảng từ 3 đến 5 phút

Bước 4: Tắt chế độ máy bay này đi

Cuối cùng, bạn hãy thử kiểm tra lại xem lỗi iPhone X Lock không nhận sim ghép đã được khắc phục chưa.

Cách 4: Đặt lại cài đặt mạng trên máy

Để có thể đặt lại cài đặt mạng trên điện thoại iPhone X, bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Đặt lại cài đặt mạng.

Cách 5: Sử dụng mã IMSI để kiểm tra.

Bước 1: Lắp sim và sim ghép đồng thời vào điện thoại iPhone X Lock của bạn.

Bước 2: Khi nào màn hình Active hiện ra thì bạn nhấn nút Home 2 lần để đi tới màn hình thực hiện cuộc gọi khẩn cấp.

Bước 3: Nhập mã *5005*7672*Mã IMSI# rồi bấm gọi.

Bước 4: Khởi động lại điện thoại iPhone X của mình

Mã IMSI của các nhà mạng phát hành iPhone Lock đang phổ biến nhất hiện nay

 • AT&T mã 3104101
 • Sprint mã 3160101
 • AU mã 4540492
 • Verizon mã 2040400
 • Sofbank mã 4402011
 • Docomo mã 4401020
 • Tmobile mã 3102605

( Từ tháng 7 năm 2018, trên thị trường đã xuất hiện mã ICCID mới có thể chuyển iPhone lock thành iPhone thành bản quốc tế mà bạn không cần phải dùng tới sim ghép).

Trên đây, Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h đã tổng hợp hầu hết những cách khắc phục lỗi iPhone X không nhận được sim đơn giản nhất mà bạn có thể tự thực hiện ở nhà. Nếu lỗi này vẫn không thể khắc phục được thì khả năng cao là đến từ phần cứng của điện thoại hoặc những nguyên nhân rắc rối hơn. Và khi này thì bạn nên mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và sửa chữa nhanh nhất. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan: Cách khắc phục sự cố iPhone X không gửi được tin nhắn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.