Cách khắc phục iPhone bị nóng camera hiệu quả

Tình trạng iPhone bị nóng camera khi đang lướt Facebook hoặc xem youtube,…ngày càng phổ biến và khiến người dùng hoang mang, khó chịu. Vậy nguyên nhân đến từ đâu ?  Làm thế nào để khắc phục tình trạng iPhone bị nóng trên ?

Đừng bỏ lỡ bài viết bên dưới nếu bạn không muốn tiếp tục ‘sống chung với lũ”.

Tìm hiểu tình trạng iPhone bị nóng camera

1/Nguyên nhân iPhone bị nóng camera

  • Do pin

Đối với những chiếc iPhone đời cũ, vì thời gian dùng khá lâu nên máy có hiện tượng hao pin và nóng máy. Một số iPhone khác dù đã được thay pin mới, nhưng thay ở địa chỉ không uy tín, pin lại kém chất lượng nên cũng dẫn đến tình trạng nóng máy khi sử dụng.

Pin không tốt, khi hoạt động sẽ không đáp ứng được nhu cầu của máy, theo quy chế pin sẽ vượt ngưỡng “chịu đựng” và nóng lên từ đó ảnh hưởng đến các bộ phận lân cận trong đó có camera. Đây cũng là nguồn gốc phát sinh tình trạng iPhone bị nóng camera.

  • Do bộ sạc

Bộ sạc là một thành phần quan trọng và trực tiếp gây nóng máy. Nếu sử dụng bộ sạch không chất lượng không đúng cách thì sẽ khiến pin bị hư hại và gây nóng máy.

  • Do ứng dụng

Trong bản cập nhật mới, Facebook và Messenger đã cung cấp phiên bản mới và thay đổi một số tính năng khiến máy mau nóng, nhất là phần camera. Chính vì thế trong khi sử dụng ứng dụng như Facebook, Youtube,.. bạn sẽ gặp tình trạng máy bị nóng lên và nóng nhất ở bộ phận camera.

2/ Cách khắc phục iPhone bị nóng camera

– Về pin và bộ sạc

Bạn cần đảm bảo sử dụng pin và bộ sạc chính hãng, chất lượng tốt đồng thời phải sử dụng đúng cách. Không vừa chơi vừa sạc, không để điện thoại sạc pin qua đêm, không để trong môi trường xấu: quá nóng hoặc quá ẩm ướt gây ảnh hưởng đến thiết bị. Nên thay thế pin và cục sạc mới nếu đã sử dụng thời gian quá lâu và xuất hiện dấu hiệu hư hỏng, xuống cấp.

– Về ứng dụng, bạn cần tiến hành cài đặt lại ứng dụng.

Thứ nhất, thực hiện xoá ứng dụng Facbook và cài đặt lại. 

Tải lại ứng dụng Facbook

 

 

Trong mục cho phép truy cập bạn tắt tính năng Bluetooth để ngăn cản hoạt động ngầm của các ứng dụng đi kèm.

 Tắt bluetooth để tránh nóng máy

 

 

Thứ hai, cập nhật điện thoại iPhone lên phiên bản iOS 13.3.1, để tránh lỗi của phiên bản cũ gây nóng máy. Bạn bạn vào Cài đặt > Cập nhật phần mềm và thực hiện cập nhật phiên bản iOS 13.3.1.

 

Nâng cấp lên iOS 13.3.1

Trên đây là những giải pháp đơn giản mà hữu hiệu giúp bạn cải thiện tình trạng iPhone bị nóng camera. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào hãy để lại bình luận hoặc gọi 1900.0213,  chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn ngay.

Trong trường hợp bạn đã sử dụng những cách trên nhưng máy vẫn không “nguôi” nóng thì bạn có thể mang đến một trong cửa hàng của hệ thống Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được kiểm tra kỹ lưỡng bắt đúng bệnh và chữa trị triệt để nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.