Cách khắc phục điện thoại bắt được wifi nhưng không vào được mạng

Điện thoại bắt được wifi nhưng không vào được mạng chính là tình trạng mà hầu như người dùng nào cũng từng gặp qua cho dù là Android hay iPhone. Với xu thế 4.0 hiện nay mọi việc từ học hành, giải trí, làm việc đều có thể thực hiện trên điện thoại miễn là có kết nối internet.

Tuy nhiên sẽ có những lúc có sóng wifi nhưng không kết nối được internet trên điện thoại khiến cho mọi việc đều bị dừng lại. Chính vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn người dùng khắc phục tình trạng lỗi Wifi không vào được mạng trên điện thoại khiến người dùng khó chịu một cách nhanh chóng.

Các biểu hiện cho thấy có sóng wifi nhưng không kết nối được internet trên điện thoại

Biểu hiện của tình trạng này là điện thoại đã bắt được sóng Wifi với đầy đủ 3 vạch sóng, hay thậm chí bạn ngồi gần bên bộ phát Wifi nhưng vẫn không thể truy cập internet, hay lướt Facebook, Youtube…

tình trạng điện thoại bắt được wifi nhưng không vào được mạng

Hay thậm chí có trường hợp điện thoại phải mất 1 lúc lâu mới tìm ra và kết nối với mạng Wifi nhưng không thể vào CH Play hoặc chập chờn lúc vào mạng được lúc thì không.

Nguyên nhân của tình trạng điện thoại không vào được mạng dù có Wifi

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho điện thoại bắt được wifi nhưng không vào được mạng. Và dưới đây là một số trường hợp mà người dùng có thể gặp phải.

 • IP được cấp cho điện thoại trùng với IP của thiết bị khác.
 • Cấu hình IP tĩnh với DNS và Gateway trên điện thoại không chính xác.
 • Bộ phát Wifi chưa cập nhật phần mềm mới.
 • Đã hết giới hạn IP có thể cấp trên bộ phát Wifi.
 • Thời gian ngày và giờ trên điện thoại không chính xác.

Ngoài các nguyên nhân trên thì còn có thể do điện thoại bắt wifi yếu. Sau khi đã tìm hiểu được các nguyên nhân thì bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục nhé.

Cách khắc phục điện thoại bắt được wifi nhưng không vào được mạng

Không bắt được Wifi do thiết bị gặp vấn đề

Đầu tiên khi gặp phải tình trạng điện thoại dù đã không bắt được Wifi nhưng và không thể truy cập mạng thì nguyên nhân mà chúng ta có thể nghĩ đến là do điện thoại gặp vấn đề. Hay nói đơn giản hơn là lỗi phần mềm quản lý kết nối không dây trên điện thoại gặp vấn đề khiến điện thoại không bắt được Wifi.

Để khắc phục tình trạng điện thoại bắt wifi yếu hoặc không bắt được này người dùng hãy thử khởi động (restart) lại thiết bị. Nếu sau khi đã khởi động lại mà vẫn không thể thể vào mạng thì có thể là lỗi Wifi không vào được mạng trên điện thoại. Hãy thử kết nối với mạng Wifi khác nếu vào được mạng thì chứng tỏ bộ phát Wifi gặp vấn đề.

Điện thoại bắt wifi yếu hoặc đang dùng thì mất kết nối Wifi

Trong trường hợp bạn đang truy cập mạng bình thường nhưng bất ngờ bị mất kết nối hãy cách tắt nguồn (shutdown) trong vài phút và khởi động lại. Nguyên nhân của tình trạng này là do xung đột phần mềm hệ thống trên điện thoại, khiến một số tác vụ gặp lỗi hoặc vấn đề trong việc thu nhận sóng Wifi.

Nếu bạn không có thời gian chờ đợi khi tắt nguồn thì cũng có thể khởi động lại (restart) lại thiết bị để khắc phục lỗi điện thoại bắt wifi không được, hoặc đang dùng mất kết nối.

Up rom cook xong không thể vào được Wifi

Việc up rom cook luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ có thể gây hỏng hoàn toàn hoặc một phần chức năng của điện thoại. Nếu sau khi nâng cấp rom cho thiết bị mà điện thoại bắt được wifi nhưng không vào được mạng nếu xác định được nguyên nhân không phải do phần cứng thì ta có thể cấu hình địa chỉ IP tĩnh cho thiết bị.

Bước 1: Truy cập theo đường dẫn Cài đặt -> Wi-Fi -> chọn mạng Wifi -> Cài đặt IP chuyển từ DHCP sang IP tĩnh.

Bước 2: Các thông số cần cấu hình sẽ hiện ra ta hãy điền theo các thông số sau.

 • Địa chỉ IP: 192.168.1.55 (địa chỉ IP thông thường có dạng 192.168.1.x với x nằm trong khoảng 2-254, hãy lưu ý chọn địa chỉ không trùng với IP của các thiết bị khác).
 • Bộ định tuyến (Gateway): 192.168.1.1
 • Độ dài tiền tố (Subnet Mask): 24 hoặc 255.255.255.0
 • Chỉnh DNS 1: thành IP của bộ phát Wifi hoặc 8.8.8.8.
 • Chỉnh DNS 2: thành 8.8.4.4

Bước 3: Lưu các thiết lập.

cấu hình thông số mạng Wifi

Có sóng Wi-Fi nhưng không kết nối được internet trên điện thoại

Nguyên nhân của tình trạng điện thoại đã vào được và bắt được sóng Wifi nhưng lại không kết nối được mạng thì nguyên nhân có thể do cấu hình sai địa chỉ IP hoặc sai địa chỉ DNS, sai bộ định tuyến.

Cách khắc phục rất đơn giản hãy thử dùng 1 thiết bị khác (laptop…) để kiểm tra xem tình trạng mạng như thế nào đồng thời kiểm tra chất lượng đường truyền.

Nếu laptop hoặc thiết bị không dây khác truy cập mạng bình thường thì chứng tỏ bạn cần phải xem lại các thong số địa chỉ IP hoặc địa chỉ DNS, bộ định tuyến trên điện thoại.

 • Bước 1: Truy cập theo đường dẫn Cài đặt -> Wi-Fi -> chọn mạng Wifi.
 • Bước 2: Chọn vào mạng đang sử dụng.
 • Bước 3: Kiểm tra lại từng thông số địa chỉ DNS, bộ định tuyến trên điện thoại.

Sau cùng hãy kiểm tra thử dây cáp mạng đã kết nối đúng với bộ phát Wifi hay chưa.

Sóng Wifi chập chờn hoặc không bắt được sóng Wifi 5GHz

Nếu điện thoại gặp phải tình trạng không bắt được Wifi 5GHz hoặc kết nối không ổn định thì khả năng cao là do thiết bị đang ở chế độ siêu tiết kiệm pin. Về cơ bản thì khi chế độ này được kích hoạt thì điện thoại sẽ tự động ngắt nguồn pin dành cho Anten bắt sóng Wifi khi điện thoại trong chế độ nghỉ hoặc khóa màn hình. Để khắc phục tình trạng này các bạn hãy thực hiện theo các bước sau.

 • Cách 1: Truy cập vào Cài đặt , tắt kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng.
 • Cách 2: Vào mục Cài đặt nâng cao trong phần cài đặt Wi-Fi và chọn chế độ luôn bật Wifi khi ở chế độ ngủ (Keep Wi-Fi on during sleep).

chọn chức năng Always trong Keep Wi-Fi on during sleep

Điện thoại liên tục lặp lặp lại dò và bắt Wifi

Khi gặp phải tình trạng này thiết bị sẽ liên tục lặp lại quá trình dò và bắt Wifi, hay thậm chí điện thoại bắt được wifi nhưng không vào được mạng, mạng chập chờn.

Tình trạng thiết bị liên tục lặp lại quá trình dò và bắt Wifi nguyên nhân có thể bắt nguồn từ việc hệ điều hành điện thoại bị xung đột, điện thoại đã nhận thành công địa chỉ IP, nhưng sau đó hệ thống lại tự ngắt kết nối và lặp lại quá trình dò và bắt Wifi.

 • Bước 1: dùng ứng dụng Wifi Fixer tải xuống và cài đặt driver wifi mới.
 • Bước 2: Khởi động lại bộ phát Wifi (Router Wi-Fi).
 • Bước 3: Khởi chạy ứng dụng Wifi Fixer để ứng dụng khôi phục cài đặt gốc của các tập tin và dịch vụ của hệ thống Wifi trên thiết bị, và sau đó sẽ kết nối tới mạng Wifi để yêu cầu cấp IP mới.

bộ phát Wifi

Điện thoại không thể kết nối mạng do Wifi bị giới hạn

Tình trạng này kết nối Wifi bị giới hạn thường thấy trên điện thoại Android và iPhone. Khi gặp phải tình trạng này các bạn hãy thử một số giải pháp bên dưới nhé.

 • Cách 1: Hãy đảm bảo bộ phát Wifi (Router Wi-Fi) , và tùy chọn Wifi trên điện thoại đã được bật. Hãy thử tắt và bật lại chức năng truy cập Wifi trên điện thoại.
 • Cách 2: Hãy vô hiệu hóa kết nối mạng trên điện thoại và truy cập lại mạng Wifi.
 • Cách 3: Kiểm tra mật khẩu (password) có bị thay đổi hay không. Nếu đã bị thay đổi hãy vào Cài đặt -> Wi-Fi -> chọn mạng Wi-Fi có mật khẩu cũ chọn “Xóa mạng này” hoặc “Quên mạng này” tùy vào dòng máy. Sau đó truy cập lại mạng với mật khẩu mới.

Lỗi phần cứng khiến điện thoại không kết nối được Wifi

Ngoài các nguyên nhân khiến điện thoại không thể vào mạng hoặc không kết nối được Wifi do phần mềm phía trên thì còn có thể do phần cứng. Tình trạng này có thể xuất hiện do thói quen sử dụng của người dùng do vô tình làm rơi, hoặc thấm nước trong quá trình sử dụng làm ảnh hưởng đến anten Wifi.

Cách khắc phục lỗi điện thoại thể vào mạng hoặc không kết nối được Wifi do phần cứng thì tốt nhất người dùng nên mang điện thoại đến với các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín như Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được sửa hoặc thay anten Wifi mới.

Khắc phục điện thoại bắt được wifi nhưng không kết nối được internet nhanh chóng tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h

Trong trường hợp điện thoại gặp lỗi wifi, hoặc không kết nối được mạng internet có thể do phần cứng hãy mang đến các trung tâm sửa chữa điện thoại để được kiểm tra và khắc phục.

Nếu bạn không biết chọn trung tâm nào, hãy đến với Bệnh Viện Điện Thoại 24h trung tâm sửa chữa và bảo hành điện thoại và máy tính bảng số 1 uy tín chất lượng nhất TPHCM. Tại trung tâm người dùng sẽ được trải nghiệm một dịch vụ sửa chữa điện thoại chất lượng 6 sao và được đảm bảo về mặt giá cả, thời gian sửa chữa và nhất là bảo hành dài lâu.

Đồng thời với tôn chỉ trung thực là sự sống còn của 24h quy trình sửa chữa điện thoại của người dùng sẽ được các kỹ thuật viên trình độ cao hỗ trợ, cam kết 100% linh kiện chính hãng, giá thành cạnh tranh, nhất là người dùng sẽ được kiểm tra giám sát tất cả quy trình sửa chữa.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h hân hạnh mang lại một dịch vụ sửa chữa và bảo hành điện thoại chất lượng tốt nhất xứng đáng với “dế yêu” của bạn.

Tất tần tật trên đây chính là các giải pháp khắc phục tình trạng điện thoại bắt được wifi nhưng không vào được mạng. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẽ trên đây sẽ giúp người dùng tự tin khắc phục vấn đề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.