2 cách ghi âm cuộc gọi trên Android mà ai cũng nên biết

01/05/2023 admin

Xem nhanh

  Ghi âm cuộc gọi là một tính năng hữu ích trên Android, đặc biệt là khi bạn có nhu cầu lưu lại những thông tin quan trọng. Bài viết này sẽ đề cập cách thức thực hiện thật chi tiết.

  2 cách để ghi âm lại cuộc gọi trên Android

  Sử dụng tính năng ghi âm cuộc gọi trên Android

  Nếu tính năng ghi lại cuộc gọi được tích hợp sẵn trên điện thoại, bạn có thể sử dụng nó để lưu lại những thông tin cần thiết một cách dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, trước khi sử dụng tính năng này, bạn nên lưu ý các quy định pháp luật liên quan đến việc ghi âm cuộc gọi. Tại một số quốc gia, việc ghi lại cuộc gọi mà không có sự đồng ý của người gọi và người được gọi có thể bị coi là hành vi bất hợp pháp.
  Cách ghi âm bằng tính năng có sẵn trên Android
  Để thực hiện ghi âm cuộc gọi bằng tính năng có sẵn trên Android, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:
  Bước 1: Mở điện thoại, chọn tính năng gọi, nhập số điện thoại và thực hiện cuộc gọi như bình thường.

  Bước 2: Chờ khi người nghe bắt máy > bạn có thể bắt đầu ghi âm bằng cách nhấn nút bấm "Ghi" hoặc "Bắt đầu ghi âm" trên màn hình.

  Bước 3: Tính năng ghi âm cuộc gọi sẽ ngừng khi bạn kết thúc cuộc gọi, hoặc bạn có thể dừng ghi âm bằng cách nhấn nút "Dừng" hoặc "Kết thúc ghi âm" trên giao diện ứng dụng.

  Lưu trữ và quản lý các cuộc gọi đã ghi âm. 
  Sau khi ghi âm cuộc gọi, bạn có thể lưu trữ và quản lý các cuộc gọi đã ghi âm trên thẻ nhớ hoặc bộ nhớ trong của điện thoại. Các ứng dụng ghi âm cuộc gọi thường cung cấp các tính năng quản lý và phát lại các cuộc gọi đã ghi âm để bạn có thể dễ dàng truy cập và sử dụng lại chúng.
  Bước 1: Vào Điện thoại > Chọn nút ba chấm bên góc phải màn hình.

  Bước 2: Tiếp tục chọn Cài đặt > Cuộc gọi đã ghi.

  Bước 3: Sau đó bạn chọn bản ghi âm cuộc gọi muốn nghe lại 
  (File này sẽ được phát dưới định dạng Mp3)

  Sử dụng các ứng dụng ghi âm cuộc gọi

  Trong quá trình sử dụng Android, ở một số trường hợp người dùng cần ghi âm các cuộc gọi thoại. Tuy nhiên, không phải bất kì thiết bị Android nào cũng được hỗ trợ tính năng ghi âm mặc định này. Trên Google Play Store, có rất nhiều ứng dụng ghi âm miễn phí và trả phí để bạn có thể tải xuống và sử dụng trên Android của mình. Một số ứng dụng ghi âm thông dụng và được đánh giá cao bao gồm:
  Automatic Call Recorder: Là một ứng dụng ghi âm cuộc gọi miễn phí và có tính năng ghi âm tất cả các cuộc gọi đến và đi từ điện thoại của bạn. Ứng dụng này cũng cho phép bạn chỉ định các cuộc gọi cụ thể mà bạn muốn ghi âm và lưu trữ các cuộc gọi ghi âm trên thẻ nhớ của điện thoại.

  Call Recorder - ACR: Là một ứng dụng miễn phí và có tính năng ghi âm tất cả các cuộc gọi đến và đi từ điện thoại của bạn. Ứng dụng này cũng có tính năng ghi âm cuộc gọi theo ngày, giờ, số điện thoại và danh bạ, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và quản lý các cuộc gọi đã ghi âm.

  Cube Call Recorder ACR: Khi dùng Cube Call Recorder ACR, bạn có thể dễ dàng ghi âm lại các cuộc gọi hội thoại trên điện thoại một cách dễ dàng và thuận tiện nhất, với điểm cộng lớn ở âm thanh được ghi lại rất rõ ràng, sống động. Từng câu từng chữ được ghi lại rất chân thực tái hiện một cách rõ ràng lại cuộc hội thoại của bạn. Bên cạnh đó, nội dung và thời gian ghi âm cũng được thể hiện một cách chính xác nhất.

  Easy Voice Recorder: Easy Voice Recorder Pro là một máy ghi âm & giọng nói thú vị, đơn giản và dễ sử dụng. Sử dụng nó để ghi lại các cuộc họp, ghi chú cá nhân, lớp học, bài hát, v.v. một cách đáng tin cậy mà không có giới hạn thời gian hoặc quảng cáo!

  Call Recorder Save & Listen: Ghi lại bất kỳ cuộc gọi nào mà không giới hạn thời gian với trình ghi cuộc gọi. Call Recorder Save & Listen cho phép bạn ghi âm cả cuộc gọi đến và đi mà không bị giới hạn thời gian với chất lượng âm thanh rõ nét. Ngoài ra, nếu bạn cần một phiên bản bằng văn bản của cuộc trò chuyện, bạn có thể thực hiện chỉ bằng một lần nhấn. Với vô số tính năng thiết thực được thiết kế để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

  Call Recording by NoNotes: Ghi lại các cuộc gọi của bạn với tùy chọn phiên âm bằng Call Recording by NoNotes. Ứng dụng ghi âm cuộc gọi cho phép người dùng dễ dàng ghi âm lại bất kỳ cuộc gọi nào, với độ dài không giới hạn.

  RMC - Android Call Recorder: RMC - Android Call Recorder có mục đích cơ bản là ghi lại tất cả cuộc gọi đến và đi. Tuy nhiên, lưu ý rằng do giới hạn của dòng Android từ phần cứng và phần mềm, ứng dụng này chỉ có thể hỗ trợ ghi âm từ micrô. Vì vậy trong khi trò chuyện cần phải bật loa để giọng nói được ghi âm một cách rõ ràng từ đầu dây bên kia. Các cuộc hội thoại được ghi lại dưới dạng tệp tin tên Tệp RecordMyCall trong thẻ nhớ.

  Lưu ý: Khi thực hiện ghi âm, hãy chắc chắn bạn đã thỏa thuận với bên kia. Ghi âm cuộc gọi mà không được sự đồng ý của người khác có thể xem là vi phạm quyền riêng tư và có thể bị truy tố hình sự.
  Tổng kết lại, việc sử dụng tính năng ghi âm cuộc gọi trên Android có thể giúp bạn lưu lại thông tin quan trọng và hữu ích. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý và tuân thủ các quy định pháp luật liên quan đến việc ghi âm để tránh vi phạm quyền riêng tư của người khác. Hãy sử dụng tính năng này một cách cẩn trọng và thông minh.
  Như vậy bài viết này đã giới thiệu cho bạn những thủ thuật ghi âm lại cuộc gọi trên Android. Ngoài ra, nếu có bất kì vấn đề gì quá trình trải nghiệm thiết bị, đừng ngần ngại đến ngay Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h. Bạn sẽ được hỗ trợ kiểm tra và khắc phục vấn đề nhanh chóng từ đội ngũ kỹ thuật viên tận tâm, chuyên nghiệp. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ qua hotline 1900.0213

  Bài liên quan

  Sửa lỗi iPhone không kết nối được Wifi

  Saturday, 13/07/2024

  Áp dụng 11 cách sửa lỗi iPhone không kết nối được Wi-Fi: Tắt Wi-Fi trên iPhone rồi bật lại, Tắt Bluetooth và chế độ máy...

  Cách kích pin iPhone bị sập nguồn, bị kiệt ĐƠN GIẢN

  Friday, 12/07/2024

  Cách kích pin iPhone đơn giản, an toàn và hiệu quả? Hãy cùng Bệnh Viện Điện Thoại, Laptop 24h tìm hiểu qua bài viết...

  Kích pin iPhone là gì? Cách nhận biết và những điều cần lưu ý

  Thursday, 11/07/2024

  Tìm hiểu về Kích pin iPhone là gì? Làm sao để biết iPhone bị kích pin và cách sử dụng pin iphone đúng cách? Hãy cùng...

  Cách kiểm tra iPhone đã thay linh kiện chưa CHI TIẾT nhất

  Thursday, 11/07/2024

  Hướng dẫn 6 cách kiểm tra iPhone đã thay linh kiện chưa đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả cùng Bệnh Viện Điện Thoại,...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm