Cách đổi màu thư mục và tập tin Win 10 cực đơn giản không nặng máy

Việc đổi màu thư mục và tập tin trong Windows Explorer không chỉ mang tính chất làm đẹp giao diện. Mà hơn hết là còn giúp phân biệt chức năng và công dụng từng loại tập và thư mục.

Không những thế nó cũng giúp người dùng tiết kiệm thơi gian trong việc phân loại và tìm kiếm tập tin hay thư mục mình cần. Chính vì thế việc giữ các tập của bạn được sắp xếp và phân loại dễ dàng trong một hệ thống là vô cùng quan trọng.

Windows 10 hiện tại không hỗ trợ chức năng này, tuy nhiên người dùng vẫn có thể đổi màu thư mục và tập bằng một vài ứng dụng rất nhẹ và không chiếm nhiều dung lượng máy. Không chiếm nhiều thời gian của các bạn nữa. Nào hãy cùng đến với các cách đổi màu thư mục hệ thống trên Win 10 mà không làm chậm máy nhé.

Hướng dẫn đổi màu thư mục Windows 10 không làm chậm máy

Việc có thể xác định nhanh chóng thư mục này với thư mục kia rất quan trọng. Nó tiết kiệm thời gian tìm kiếm và tăng tốc hiệu xuất làm việc. Và việc tô màu thư mục cách phân biệt hiệu quả nhất.

tổng hợp các cách đổi màu thư mục

Hiện tại thì nếu nói đến cách đổi màu thư mục thì có 2 ứng dụng đang làm mưa làm gió trên nhiều máy tính từ MacBook cho đến PC thông thường đó là: “Folder Marker Free” và “FileMarker.NET Free”.

2 ứng dụng này khi chạy chỉ chiếm 0,01% ram và ổ cứng của bạn. Và đặc biệt là nó chạy ngầm hoàn toàn không hiện ra trên thanh Taskbar hay Desktop. Tuy nhiên bạn vẫn có thể gọi nó bằng cách cài đặt tổ hợp phím trong cài đặt.

“Folder Marker Free” và “FileMarker.NET Free” sẽ chó phép bạn tùy chỉnh màu sắc cũng như đổi màu thư mục và tập tin một cách tùy ý. Đồng thời cũng cho bạn viết mô tả về thư mục và gắn sao để đánh giá tầm quan trọng của thư mục.

Chi tiết các bước cách đổi màu thư mục

Bước 1: Tải , cài đặt cặp đôi hoàn hảo “Folder Marker Free” và “FileMarker.NET Free”

Trong đó “Folder Marker Free” là đổi màu thư mục, còn FileMarker.NET Free là đổi màu tập tin.

Bước 2: Xóa các tập tin và thư mục không cần thiết

Ở bước này bạn cần phải nhanh chóng xóa hết các tập tin và thư mục không cần thiết. Cũng như xóa bộ nhớ cache và defragment (chống phân mảnh) trước khi tiến hành thay và tô màu cho tập tin cũng như thư mục. Để giảm thời gian thay đổi màu sắc thư mục lại.

Lưu ý: Sao lưu tất cả mọi thứ lại để có thể phục hồi nếu xảy ra lỗi.

Bước 3: Đổi và tô màu thư mục cùng tập tin

Bước 3a: Đổi màu thư mục với Folder Marker Free

Khi chương trình khởi chạy lần đầu tiên, hãy nhấp vào tab “colors” để xem các màu khác nhau có sẵn cho các thư mục của bạn.

chọn đổi màu thư mục và tệp tin Win 10

Có 12 tùy chọn trong phiên bản miễn phí của phần mềm, không bao gồm màu manila (màu vàng nhạt) mặc định của Windows.

Chọn thư mục để đổi màu. Nhấn vào biểu tượng thư mục màu xanh có dấu … tại góc phải. Chọn thư mục > chọn màu sắc > và chọn Apply.

chọn thư mục để đổi màu thư mục và tệp tin Win 10

Đợi khoảng 5 – 10 giây bấm Exit. Sau đó bạn vào nơi chứa thư mục bấm F5 hay chuột phải và chọn Refresh. Bạn sẽ thấy thư mục đã đổi màu.

Ngoài ra bạn còn có thể nhấp chuột phải vào một thư mục trong Windows Explorer và bạn sẽ thấy một tùy chọn mới trong trình đơn ngữ cảnh: ‘Mark Folder’.

cách đổi màu thư mục nhanh

Cách không cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn màu sắc và biểu tượng như giao diện Folder Marker chính, nhưng nó nhanh hơn và cách thuận tiện để cập nhật màu sắc thư mục.

Bước 3b Đổi màu tập tin với FileMarker.NET Free

FileMarker.NET rất giống với Folder Marker, vì vậy hãy nhấp vào nút ‘…’ màu xanh lá cây, chọn một tệp, nhấp và màu và nhấp vào ‘Áp dụng’.

Đổi màu thư mục và tập tin với FileMarker.NET Free

Đổi màu thư mục và tập tin với FileMarker.NET Free thành công

Tô màu tập tin thì hơi lâu hơn đổi màu thư mục 1 tý. Nhưng không lâu đâu chỉ khoảng 7 ~ 8 giây. Và sau khi đổi xong hãy nhấn Exit hoặc Cancel để thoát hoàn ứng dụng. Và cũng như cách đổi màu thư mục thì bạn vẫn có thể đổi màu tập tin bằng chuột phải.

đổi màu thư mục và tập tin bằng chuột phải

Bây giờ bạn có tất cả các công cụ bạn cần để có được đổi màu tập tin và thư mục của bạn theo ý thích.  Và bạn sẽ không còn phải lo lắng tìm kiếm thư mục nào chứa bài thuyết trình, hay thư mục nào chứa tập tin báo cáo. Với 2 cách đổi màu thư mục và tập tin bạn sẽ không bao giờ bị mắc kẹt trong Windows Explorer nữa.

Nguồn chamsocdidong.com

Xem thêm:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.