Cách đăng ký Mobile Money cho các nhà mạng lớn tại Việt Nam

03/01/2022 444 admin

Xem nhanh

  Hiện nay, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã cấp phép cho 3 nhà mạng viễn thông lớn của Việt Nam là Viettel, MobiFone và VinaPhone triển khai thí điểm Mobile Money. Qua bài viết này, Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký Mobile Money Viettel, MobiFone, VinaPhone cực dễ.

  Cach-dang-ky-Mobile-Money

  Đăng ký Mobile Money nhanh cho ba nhà mạng Mobi, Viettel, Vina

  Mobile Money là dịch vụ cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch khác nhau như thanh toán hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ, chuyển tiền hay nạp/rút tiền trực tiếp tại hệ thống cửa hàng bằng tài khoản viễn thông mà không cần phải sử dụng smartphone và kết nối Internet.

  Cách đăng ký Mobile Money MobiFone nhanh nhất

  Nhà mạng MobiFone hiện đã nhận được giấy phép thí điểm và cho biết sẽ nhanh chóng hoàn thiện các bước chuẩn bị cuối cùng để có thể cung cấp dịch vụ Mobile Money cho khách hàng của mình trong thời gian sớm nhất.

  Thời điểm MobiFone tiến hành triển khai dịch vụ Mobile Money, Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h sẽ cập nhật ngay thông tin hướng dẫn cho mọi người.

  Cach-dang-ky-Mobile-Money

  Cách đăng ký Viettel Money Viettel nhanh nhất

  Kể từ 1/12/2021, khách hàng sử dụng mạng Viettel đã đăng ký thông tin thuê bao chính chủ và sử dụng các dịch vụ viễn thông liên tục ít nhất trong 3 tháng, có thể sử dụng dịch vụ Viettel Money mà không cần tài khoản ngân hàng. Chỉ cần ở bất kỳ đâu có sóng di động của Viettel thì bạn đều có thể sử dụng Viettel Money ngay cả khi không có kết nối Internet.

  • Để đăng đăng ký Mobile Money Viettel, bạn chỉ cần bấm *998# trên bàn phím và bấm gọi là có thể bắt đầu thực hiện các giao dịch Viettel Money.

  Lưu ý: Nếu bạn không có smartphone để đăng ký Viettel Money, hãy mang CMND/CCCD/Hộ chiếu ra quầy giao dịch Viettel gần nhất để được nhân viên hỗ trợ đăng ký tài khoản miễn phí hoặc gọi đến tổng đài hỗ trợ của Viettel: 1800.9000.

  Sau khi đã đăng ký Mobile Money thành công, bạn chọn các tính năng mình muốn và Làm tiếp theo hướng dẫn: 

  1. Chuyển tiền.

  2. Chuyển tiền đến số điện thoại.

  3. Chuyển tiền ngân hàng/tiền mặt.

  4. Viễn thông.

  5. Thanh toán tiền điện, nước, Internet.

  6. Mua hàng.

  7. Cài đặt.

  Với mỗi giao dịch Mobile Money, dù bạn sử dụng điện thoại phím số thế hệ cũ hay smartphone đều phải thực hiện 2 bước bảo mật là nhập mật khẩu giao dịch hoặc tài khoản và mã OTP xác thực được gửi qua tin nhắn SMS. Trong 2 năm thí điểm, mỗi tài khoản Mobile Money sẽ được giao dịch tối đa 10 triệu mỗi tháng và chỉ được chuyển tiền đến thuê bao cùng nhà mạng.

  Hiện tại, Viettel đang miễn các phí như kích hoạt, duy trì, nạp tiền, chuyển khoản giữa các tài khoản Mobile Money cùng mạng. Với các giao dịch từ tài khoản Mobile Money sang tài khoản ngân hàng, khách hàng sẽ mất 0,3% mỗi giao dịch thành công.

  Cach-dang-ky-Mobile-Money

  Cách đăng ký Mobile Money VinaPhone nhanh nhất

  Lưu ý: Để có thể sử dụng Mobile Money Vina, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  • Sim mà bạn sử dụng là thuê bao VinaPhone hoặc là thuê bao MNP (đã chuyển từ nhà mạng khác sang mạng VinaPhone) có thời gian kích hoạt và sử dụng liên tục trong ít nhất 3 tháng tính đến thời điểm đăng ký mở và sử dụng dịch vụ Mobile Money.
  • Thông tin dùng để xác thực tài khoản ví VNPT Pay ( Tên và Thông tin giấy tờ) buộc phải trùng khớp với thông tin thuê bao SIM VinaPhone.

  Đăng ký qua USSD

  Bạn nhập *9191# trên màn hình quay số và bấm Gọi. Hệ thống sẽ hiển thị các lựa chọn, bạn nhập 1 để đăng ký và bấm Gửi. Nếu đăng ký thành công sẽ có nhân viên VinaPhone liên hệ để hướng dẫn bạn kích hoạt tài khoản.

  Đăng ký qua SMS

  Bạn soạn tin nhắn với nội dung: DK gửi 9191. Hệ thống sẽ gửi cho bạn tin nhắn kết quả đăng ký, nếu đăng ký thành công sẽ có nhân viên VinaPhone trực tiếp liên hệ để hướng dẫn kích hoạt tài khoản.

  Đăng ký qua ứng dụng VNPT Pay

  Trước tiên, bạn cần đăng ký tài khoản VNPT Pay. Khi đã đăng nhập tài khoản VNPT Pay thành công, hệ thống sẽ hiển thị thông báo mời bạn Đăng ký Tài khoản Tiền di động (Mobile Money) trên trang chủ của ứng dụng.

  Cach-dang-ky-Mobile-Money

  Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã có thể đăng ký Mobile Money theo nhà mạng mà mình sử dụng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy để lại bình luận bên dưới hoặc gọi đến hotline 1900.0213 để Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h có thể hỗ trợ giải đáp cho bạn nhanh nhất nhé.

  Bài liên quan

  Cách đăng Story không bị mờ

  Wednesday, 29/03/2023

  Khi bạn đăng Story lên Facebook nhưng chất lượng hình ảnh/video không được như mong muốn, điều này có thể xảy ra do một...

  Tổng hợp các cách tra ý nghĩa số điện thoại đầy đủ nhất

  Friday, 24/03/2023

  Mỗi số điện thoại đều có một ý nghĩa nhất định, bao gồm cả tốt và xấu. Hãy theo dõi bài viết sau đây để tra ý nghĩa số...

  4 cách chuyển video TikTok sang MP3 cực dễ

  Friday, 24/03/2023

  Nếu muốn sử dụng nhạc trong video trên TikTok để làm nhạc chuông, bạn hoàn toàn có thể chuyển video TikTok sang MP3...

  Bí quyết tiết kiệm 20% pin điện thoại

  Friday, 24/03/2023

  Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá tính năng Always on Display của iPhone 14 Pro/14 Pro Max, cho phép hiển thị...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm