Cách chọn cấu hình để chơi Liên Minh huyền thoại mobile tốt nhất

Có phải bất kỳ điện thoại nào cũng chơi được Liên Minh huyền thoại mobile? Có lẽ các game thủ đều cũng đã từng đặt ra câu hỏi như thế này, để sắm sửa cho mình một con ngựa chiến tốt trong trận game và cũng là một chiếc điện thoại phục vụ tốt cho công việc của bản thân.

Cấu hình để chơi tựa game này vốn không nặng và đa phần tất cả các điện thoại đều có thể đáp ứng được gameplay ở mức tối thiểu nhất. Tuy nhiên, nếu người dùng muốn chơi game mượt mà hơn, với đồ hoạ đẹp hơn thì điều duy nhất chính là lựa chọn cấu hình của điện thoại phù hợp.

lien minh huyen thoai mobile

Cấu hình chơi Liên Minh huyền thoại mobile

Cấu hình tối thiểu để game thủ chơi game Liên Minh

Đối với các thiết bị Android, ít nhất vi xử lý phải là 4 nhân xung nhịp 1.2Ghz hoặc cao hơn. Bộ nhớ RAM của thiết bị tối thiểu là 1GB với hệ điều hành Android 4.0.3 hoặc cao hơn và dung lượng trống của điện thoại phải từ 2GB trở lên. Với những cấu hình tối thiểu như vậy, thì game Liên Minh mobile sẽ xảy ra tình trạng lag giật khi cùng lúc nhiều người sử dụng các hiệu ứng kỹ năng. Và đồ hoạ game cũng ở mức thấp, không đem lại sự thích thú đối với người chơi.

Đối với các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS, để chơi được tựa game này phải là iPhone 5 trở lên, sử dụng hệ điều hành iOS 7 trở về sau. Dung lương trống trên máy phải từ 2GB hoặc nhiều hơn. Đối với những điện thoại có hệ điều hành iOS chắc chắn sẽ có cấu hình khá hơn so với Android. Người dùng chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại iPhone 5s hoặc iPhone 6 là có thể chơi Liên Minh một cách mượt mà.

Cấu hình tốt nhất để chơi Liên Minh Mobile

Đối với các thiết bị hệ điều hành Android, nên sử dụng máy có vi xử lý 4 nhân 2.5Ghz hoặc 8 nhân. Bộ nhớ RAM của điện thoại phải từ 2GB và có dung lượng trống từ 2GB trở lên. Điện thoại phải có hệ điều hành Android 4.4 hoặc cao hơn. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là việc lựa chọn CPU và dung lượng RAM của một chiếc điện thoại. Trên thực tế, nếu vi xử lý của máy càng cao cấp thì đồ hoạ sẽ càng tốt, việc vận hành một tựa game như Liên Minh mobile sẽ trở nên ổn định và mượt mà hơn.

lua chon cau hinh

Đối với các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS, nên dùng hệ điều hành iOS 7 trở lên, sở hữu cho mình những chiếc iPhone 6 trở về sau là tốt nhất, bởi vì nó được tối ưu hoá tốt hơn trên nền tảng iOS so với những người anh em tiền nhiệm. Với dung lượng lưu trữ trên bộ nhớ nhiều hơn 2GB sẽ giúp người dùng chiến game mượt mà.

Cách chọn smartphone để chơi Liên Minh huyền thoại mobile

Dựa vào những cấu hình gợi ý bên trên, bạn có thể lựa chọn cho mình những chiếc điện thoại có cấu hình phần cứng đủ đáp ứng đồ hoạ đẹp của game theo những phân khúc mức giá gợi ý sau đây.

Điện thoại có giá dưới 3 triệu đồng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều smartphone có giá từ 3 triệu đồng đổ lại rất nhiều. Tuy nhiên, bạn hãy ưu tiên cho Snapdragon 425 trở lên mới có CPU để có thể gánh được game Liên Minh mobile. Nếu không, bạn cũng có thể lựa chọn Mediatek MT6750 – MT6762R. Bộ nhớ lưu trữ RAM ở phân khúc giá như thế này đa phần đều là 2GB hoặc 3GB, lựa chọn pin có dung lượng trên 3000mAh là tốt nhất.

Ngoài ra, nếu bạn lựa chọn mua những dòng iPhone cũ thì có 5, 5S, SE là những lựa chọn tốt nhất, chỉ có nhược điểm là màn hình hơi nhỏ.

lua chon dien thoai

Điện thoại có giá từ 3 đến 5 triệu đồng

Với phân khúc giá này, bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình những thiết bị có bộ vi xử lý cao cấp hơn như: Snapdragon 660, Kirin 710, Mediatek Helio P35,… Với mức giá này thì RAM 3 đến 4GB không là vấn đề. Dung lương pin cũng nên lựa chọn trên 3000mAh.

Đó là những thiết bị của hệ điều hành Android, nếu bạn thích hệ điều hành iOS có thể chọn iPhone 6S, 6 Plus cũ.

Trên đây, là nói về cấu hình để giúp bạn có thể chơi tốt game Liên Minh huyền thoại mobile, cũng như cách lựa chọn điện thoại máy theo mức giá phù hợp để chơi game mượt hơn. Nếu bạn đang có ý định sắm sửa cho mình một con ngựa chiến tốt để cày game thì bài tham khảo trên đây hoàn toàn giúp ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.