CÁC LOẠI TRÍ THÔNG MINH VÀ NIỀM TIN VÀO NĂNG LỰC CỦA CHÍNH MÌNH

Theo bạn, có bao nhiêu loại trí thông minh?

Và hiện tại, bạn đang sở hữu bao nhiêu trí thông minh?

Đó là những câu hỏi có nhiều đáp án, nhưng thực tế không có ai thông minh hơn ai chỉ là bạn có đủ kiên nhẫn để khám phá và phát huy năng lực của mình hay chưa?

 

 

Tin tưởng và phát triển bản thân

 

 

Bạn đã từng khá ngạc nhiên về trí thông minh tiềm ẩn của con người. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường bạn thường quy chụp những người thông minh là người có thành tích học tập xuất sắc, luôn đứng đầu bảng xếp hạng và là người mang về tấm huy chương, bằng khen từ các cuộc thi quốc gia. Và ngược lại, bạn luôn quy những người có kết quả học tập hạn cuối lớp là người kém thông minh. Nhưng một điều khiến bạn bất ngờ khi ở tuổi trưởng thành nhiều người thành đạt, giàu có, đứng ngưỡng cao của tiền tài và danh vọng lại là những người chưa từng giỏi thời còn là học sinh – sinh viên.

Steve Jobs – “vua công nghệ” tâm sự “Tôi đã quyết định bỏ học và tin tưởng rằng, rồi mọi chuyện cũng sẽ tốt đẹp thôi” và ông đã thành công. Mặc dù đường học dang dở, Steve Jobs vẫn thành công nhờ tài năng và tinh thần tự sáng tạo không mệt mỏi. Cũng thuộc người có con đường học tập dang dở Bill Gate cũng thành công với việc sống hết mình với đam mê.

Từ thực tế cho thấy, ai cũng sở hữu một trí thôn minh riêng và điều quan trọng là bạn có đủ sức và đủ kiên nhẫn để khai thác và phát triển trí thông minh đó.

Vậy con người có mấy loại trí thông minh?

Theo nguyên cứu thì con người có 7 loại trí thông minh và mỗi người có thể sở hữu nhiều hơn 1 trí thông minh.

 

 

Khám phá trí thông minh bạn sở hữu

 

 

Cùng điểm qua những trí thông minh của con người:

Thứ 1: Trí thông minh logic toán

Đây là loại trí thông minh liên quan tới con số (toán học) và lối tư duy kết nối chặt chẽ giữa các sự vật. Những người có trí thông minh này thường suy nghĩ và làm việc rất hệ thống logic, rõ ràng, chắc chắn. Những người sở hữu trí thông minh này thường trong lĩnh vực liên quan tới con số (toán, vật lý, hóa học, ngân hàng, tài chính…)

 

Thứ 2. Trí thông minh ngôn ngữ

 Đây là loại trí thông minh liên quan tới năng lực sử dụng ngôn ngữ. Những người có trí thông minh này thường là nhà văn, nhà thơ, nhà báo, các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực xã hội…

Thứ 3. Trí thông minh không gian

Đây là loại trí thông minh liên quan đến tưởng tượng, liên tưởng. Những người có trí thông minh này thường có cách nhìn vấn đề mới lạ độc đáo, lối tưởng tượng phong phú, đa sắc. Những người sở hữu trí thông minh này thường làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật như kiến trúc, hội họa, điêu khắc, địa chất, vật lý thiên văn…

Thứ 4. Trí thông minh cơ thể

 Đây là loại trí thông minh liên quan tới vận động của thân thể. Họ luôn cảm nhận được cử động của cơ thể và điều khiển nó một cách thuần thục. Những người này thường có ở những vận động viên thể thao, nghệ sĩ múa…

Thứ 5. Trí thông minh âm nhạc

 Lọai trí thông minh này thể hiện ở khả năng cảm thụ âm thanh, nhịp điệu, phách nhạy bén. Đồng thời họ có khả năng ghi nhớ nhanh những giai điệu, bản nhạc. Những người này thường sẽ thiên về nghệ sĩ, ca sĩ,..

Thứ 6. Trí thông minh về nội tâm

 Thể hiện ở khả năng khám phá chiều sâu của bản thân. Đi sâu hiểu thấu suy nghĩ, xuất phát điểm của hành động của bản thân.

Thứ 7. Trí thông minh trong tương tác cá nhân

Những người có năng lực quan hệ với mọi người, nắm bắt được suy nghĩ của người khác, giỏi hợp tác, tập hợp mọi người, lãnh đạo…

trí thông minh của bạn

 

Bạn có thể thấy đấy, con người từ khi sinh ra đã sở hữu trong mình những trí thông minh. Nếu bạn có thể phát hiện ra loại trí thông minh mình đang may mắn có được thì là việc đáng mừng. Từ đó bạn có thể khai thác, phát huy khả năng trí thông minh của mình để áp dụng vào việc học, việc lựa chọn nghề nghiệp và công việc của chính mình.

Nếu bạn vẫn còn lan man trong việc nhận biết mình đang có những trí thông minh nào thì hãy dựa vào đặc điểm trên và phân tích sâu để có cái nhìn nhận rõ ràng chắc chắn. Khi nắm bắt được trí thông minh của mình bạn sẽ tìm được hướng đi đúng đắn cho mình. Bạn cũng có thể chọn lựa công việc phù hợp với loại trí thông minh mình đang có theo đuổi đam mê và làm chủ cuộc sống.

Hãy kiên nhẫn và không từ bỏ, Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại & Laptop – 24h chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.