Bật mí cách reset máy tính Win 10, 7 về trạng thái ban đầu hiệu quả

Trong quá trình sử dụng, máy tính của bạn đôi khi gặp phải lỗi khiến máy hoạt động bất thường để khắc phục tình trạng trên bạn reset lại máy tính về trạng thái ban đầu. Vậy làm cách nào để thực hiện hiệu quả việc reset máy tính Win 10, 7 như trạng thái ban đầu. Hãy cùng chamsocdidong tham khảo các cách reset máy tính Win 10, 7 đơn giản dưới đây.

cách reset máy tính win 10 , 7 nhanh chóng

Hướng dẫn cách reset máy tính Win 10 khi bị đơ máy

Nếu máy tính của bạn bị bị đơ, bị treo máy đột ngột và không phản hồi bạn có thể reset máy để khắc phục.

 Để reset máy tính cũng rất đơn giản, tại  Windows có một tổ hợp phím giúp bạn reset máy là Windows + Ctrl + Shift + B, bạn có thể nhấn vào đây để reset nhanh nhất.

Khi bạn thực hiện tổ hợp phím này, màn hình máy tính sẽ xuất tắt đen một lúc và bạn sẽ nghe một tiếng bíp sau đó. Chờ 1-2 giây màn hình sẽ tự động khởi động và hoạt động bình thường trở lại.

Một hạn chế của cách làm này là nó chỉ áp dụng cho máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 8, Windows 10 còn đối với máy dùng hệ điều hành Windows 7 thì vẫn chưa thể áp dụng được.

Cách reset máy tính về trạng thái ban đầu cho máy Windows 10

Đối với người dùng máy tính Windows 10, bạn có thể reset về trạng thái ban đầu bằng cách thực hiện theo các bước sau

Bước 1: Bạn hãy Mở Settings →chọn Update & Security và chọn Recovery ở khung bên trái cửa sổ.

Bước 2: Sau khi  chọn Recovery, tiếp tục chọn Get Started trong mục Reset this PC. Ngay lập tức cửa sổ Choose an option sẽ được mở.

quay trở về win 7

Bước 3: Tại cửa sổ mới mở sẽ có 2 tùy chọn là Keep my files và Remove everything trong đó

Keep my files là Xóa các ứng dụng và các cài đặt đã thiết lập trên máy tính về trạng thái ban đầu nhưng vẫn giữ lại các dữ liệu cá nhân, còn Remove everything sẽ xoá hết dữ liệu cá nhân.

chọn 1 trong 2 tuỳ chọn giữ hoặc xóa tập tin

Bước 4: Từ đây, bạn có thể chọn 1 trong 2 tùy chọn để tiếp tục. 

Khi thực hiện tùy chọn đối với Keep my files máy sẽ hiện lên một cửa sổ danh sách các ứng dụng sẽ bị xóa bỏ, bạn tiếp tục chọn Next → chọn Next ở cửa sổ Warning. Tại cuối cùng màn hình sẽ hiện Ready to reset this PC bạn nhấn tiếp  Reset để bắt đầu quá trình reset.

các tập sẽ tin bị xóa

Khi thực hiện tùy chọn đối với Remove everything sẽ xuất hiện 2 lựa chọn thứ nhất: Only the drive where Windows is installed (chỉ ổ chứa bộ cài Windows), thứ hai: tùy chọn All drives (Tất cả ổ đĩa).

chọn ổ đĩa

Khi bạn chọn All drives thì bạn nên sao lưu để tránh bị mất các dữ liệu quan trọng.

Khi bạn chọn Only the drive where Windows is installed thì bạn hãy thực hiện tiếp các bước sau:

Tại màn hình bạn chọn Just remove my files để Reset máy tính nhanh chóng bằng cách xóa bỏ tập tin.

chọn xóa hoặc không xóa driver

Hoặc bạn có thể chọn Remove files and clean the drive để xóa mọi dữ liệu.

Sau khi chọn một trong 2 tuỳ chọn bạn tiếp tục nhấn Next và trên màn hình Ready to reset this PC tiếp tục chọn Reset và bạn chỉ cần chờ đợi quá trình reset hoàn tất là xong.

Cách reset máy tính về trạng thái ban đầu cho máy Windows 7

Để reset máy tính Win 7, đầu tiên bạn vào Control Panel → chọn Backup and Restore →tiếp tục chọn Recover system settings or your computer.

cách reset máy tính win 7

Tiếp theo bạn chọn Advanced recovery methods và ở cửa sổ tiếp theo một là chọn Use a system image you created earlier to recover your computer để khôi phục máy tính bằng file backup, hai là chọn Reinstall Windows để cài lại Windows.

các lựa chọn khôi phục

nên cài lại windows

Trên đây là các cách reset máy tính win 10, 7 nhanh nhất chúc bạn thực hiện thành công. Nếu đã áp dụng các cách trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi hãy đến ngay Bệnh Viện Điện Thoại 24 để được hỗ trỡ kiểm tra và cài Windows miễn phí, cũng như sửa laptop nhé. Bên cạnh đó, Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h chúng tôi sửa chữa tất cả bệnh trên laptop, đáp ứng nhanh, hiệu quả, cam kết hoàn tiền nếu không hài lòng. Người dùng nếu có thắc mắc hãy liên hệ ngay tổng đài 1900.0213 – 0788.242424 để được hỗ trợ tư vấn.

Xem thêm:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.