Android sẽ có tính năng chia sẻ tệp giống như AirDrop của iOS

Nếu bạn sở hữu các sản phẩm của Apple thì bạn không còn quá xa lạ với tính năng AirDrop. Đây cũng chính là một những tính năng mà người dùng Android hâm mộ người dùng iPhone. Cũng chính vì lẽ đó, mà ba ông lớn công nghệ Trung Quốc là Xiaomi, Oppo và Vivo đã hợp tác với nhau cho ra mắt tính năng chuyển tập tin chéo cho nhau. 

 

tính chia sẻ tệp mà người dung Android hằng mong đợi

 

Nhưng vào năm ngoái, đã có báo cho thấy rằng Google đang phát triển một tính năng có tên là “chia sẻ nhanh” được ví như AirDrop của Android. Gần đây , trong một báo cáo của XDA Developers tính năng này sẽ được đổi tên thành “Chia sẻ gần đó”.

 

tính năng nhiều người dung Android mong đợi

 

XDA tìm thấy thông tin này nhờ vào sự thay đổi của bản phân tích APK trong phần Dịch vụ của Google Play phiên bản mới nhất v20.1.3. Ảnh chụp màn hình được chia sẻ bởi XDA hiển thị Giao diện người dùng chia sẻ gần đây mà Google đang làm việc. Nó trông khá sạch sẽ, nhưng một chuỗi văn bản ở phía dưới cho thấy một trong những điểm yếu lớn nhất của tính năng. Theo văn bản, các thiết bị cần được đặt cách nhau trong vòng 1 feet để Chia sẻ gần đó hoạt động. Ngược lại, AirDrop hoạt động trên khoảng cách lớn hơn nhiều, nhưng có vấn đề với độ bảo mật thông tin. Hy vọng rằng đó là điều mà Google sẽ giải quyết bằng việc thiết lặp lại tính năng này.

 

tính chia sẻ gần trên Android

 

Rõ ràng, vì thông tin này dựa trên cơ sở phân tích APK, mọi thứ có thể thay đổi trước khi Google thực sự ra mắt công chúng, nhưng thay đổi đặt tên gần đây cho thấy công ty có thể thực hiện một số điều chỉnh cuối cùng cho tính năng này trước khi ra mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.