Android 11 thu hút người dùng với 7 tính năng vượt trội

Google phát hành bản Preview của Android 11 với nhiều tính năng mới hấp dẫn, khiến người dùng thế giới “rúng động” và không khỏi hào hứng. Hãy cùng tìm hiểu những tính năng đặc biệt này qua bài viết dưới đây.

 

tìm hiểu tính năng mới của Android 11

 

Tìm hiểu 7 tính năng mới của Android 11

1. Tính năng Cuộc trò chuyện

Với tính năng tự động tập hợp tất cả các chuỗi tin nhắn vào phần ‘Cuộc trò chuyện’ trong bảng thông báo, Android 11 giúp người dùng tiện lợi hơn khi tìm kiếm thông báo liên quan đến cuộc trò chuyện của họ.

Cùng với đó, khi người dùng sử dụng Android 11 và nhấn lâu vào bất kì thông báo nào trong phần hội thoại sẽ hiển thị một loạt tuỳ chọn gồm:

  • Khả năng mở cuộc hội thoại trong bong bóng
  • Thêm lối tắt vào cuộc hội thoại trên màn hình chính
  • Đánh dấu cuộc hội thoại quan trọng

Từ đây, chỉ cần thao tác cực kì đơn giản, nhanh chóng người dùng có thể chọn lựa cho mình chức năng nhất định tuỳ theo từng nhu cầu khác nhau. 

Tính năng cuộc trò chuyện trên Android 11

2. Tính năng Sao chép-dán trong thông báo màu

Android 11 mang đến tính năng sao chép – dán thú vị. Bạn có thể gửi hình ảnh thông qua cách sao chép hình ảnh từ Google Chrome và dán vào phần trả lời của thông báo để gửi đi mà không cần mở ứng dụng tin nhắn. Điều này mang đến sự tiện lợi cho người dùng thường xuyên trả lời tin nhắn từ bóng thông báo.

 

tính năng sao chép -dán trên Android 11

 

3. Tính năng Quyền được cải thiện

Hiện nay, trước sự gia tăng của phần mềm gián điệp, Android 11 với tính năng “quyền được cải thiện” giúp người dùng bảo mật thông tin của mình nghiêm ngặt hơn. Nếu một ứng dụng yêu cầu truy cập vị trí, bạn sẽ tuỳ chọn “chỉ lần này” thay vì “cho phép’ như mọi khi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm soát việc ứng dụng muốn truy cập vào máy ảnh hoặc micro bằng cách cho phép ứng dụng chỉ truy cập một lần.

 

Tính năng quyền truy cập trên Android 11

 

4. Tính năng ghi màn hình gốc

Tiếp nối tính năng trình ghi màn hình của Android Q năm ngoái, trong Android 11, bạn có thể truy cập chức năng ghi màn hình tích hợp từ bảng Cài đặt nhanh. Bạn có thể chạm và bắt đầu hẹn giờ 3 giây và bắt đầu ghi và sẽ nhận thông báo để dừng, tạm dừng hoặc hủy bản ghi màn hình.

 

Tính năng ghi màn hình trên Android 11

5. Tính năng ghim ứng dụng trong Menu chia sẻ

Android 11, bạn có thể một lần nữa ghim các ứng dụng bạn sử dụng nhiều nhất lên đầu trong bảng chia sẻ. Điều đó có nghĩa là bạn có thể đảm bảo những ứng dụng bạn ít sử dụng sẽ không choáng chỗ những ứng dụng bạn dùng nhiều và thường xuyên cần đến.

 

Tính năng ghim màn hình trên Android 11

6. Tính năng Bật chế độ trên máy bay không còn ngắt kết nối Bluetooth

Trước đây, khi bật chế độ Máy bay thì Bluetooth sẽ đồng thời tắt,  khiến người dùng gặp nhiều bất tiện trong việc bật lại Bluetooth và đợi tai nghe kết nối lại. Với Android 11 điều này sẽ được xoá bỏ, khi bật chế độ máy bay thì bluetooth vẫn đảm bảo hoạt động bình thường.

Tính năng bật chế dộ máy bay không ngắt bluetooth trên Android 11

7.Tính năng Cài đặt cử chỉ

Với tính năng cài đặt cử chỉ trong android 11, người dùng có thể điều chỉnh độ nhạy của máy giúp bạn mở ngăn kéo ứng dụng dễ dàng hơn bằng thao tác vuốt.

Đây mới là bản xem trước cho nhà phát triển đầu tiên dành cho Android 11 vì thế vẫn chưa có gì chắc chắn những tính năng này sẽ được tích hợp hoàn toàn trong phiên bản cuối cùng khi ra mắt.

Nhưng thông qua đây chúng ta có thể thấy được sự nỗ lực không ngừng của Google để mang đến sự tiện lợi cho người dùng. Hãy cùng tiếp tục theo dõi tiến trình kế hoạch của Google cho Android 11 tại Google I /O qua website chamsocdidong. Chúng tôi sẽ cập nhập những thông tin công nghệ mới nhất đến với bạn trong thời gian ngắn nhất. Nếu bạn đang có thắc mắc gì về hư hỏng của thiết bị và đang cần giải đáp bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.0213 để được hỗ trợ ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.