Android 11 Beta chính thức được ra mắt người dùng

Sau một thời gian trì hoãn phát hành thì giờ đây Google đã chính thức công bố bản Android 11 Beta đến người dùng. Google cho biết giao diện mới của Android 11 sẽ trở nên đơn giản hơn; bảo mật sự riêng tư và dễ dàng quản lý hơn.

 

phiên bản Android 11 Beta

 

Tính năng mới trên bản Android 11 Beta

Một tính năng nổi bật trên bản Beta Android 11 là gộp thông báo ứng dụng nhắn tin khác nhau vào một không gian trong phần thông báo. Tính năng giúp người dùng dễ dàng quản lí tin nhắn trên điện thoại. Cùng tính năng “bong bóng chat” giúp người dùng đọc, phản hồi tin nhắn thuận tiện hơn.

 

Bản Beta mới cho phép quản lý tốt hơn quyền hạn bảo mật của các ứng dụng. Những ứng dụng đòi hỏi quyền truy cận chỉ cấp phép trên một thiết bị, nghĩa là truy cập không hợp lệ sẽ bị thu hồi ngay lập tức.

 

Android 11 Beta cho phép quản lý các thiết bị thông minh trong gia đình một cách dễ dàng. Nhấn và giữ nút nguồn trên điện thoại, menu điều khiển thiết bị sẽ hiển thị. Chỉ cần tắt/bật cái thiết bị theo ý muốn.

 

Android 11 Beta mới phát hành

 

Ngoài ra, phiên bản còn được trang bị nhiều tính năng như ghi màn hình; hỗ trợ mạng 5G, tăng khả năng phản hồi, xem lịch sử các thông báo,..

 

Dự kiến Google sẽ tiếp tục ra mắt một số bản thử nghiệm Beta trước khi chính thức trình làng Android 11.

 

Cách nâng cấp lên phiên bản Android 11 Beta

 

Phiên bản Beta mới vẫn chỉ là bản thử nghiệm đầu tiên nên hoạt động còn thiếu ổn định và tồn tại nhiều lỗi. Bạn muốn nâng cấp lên Android 11 Beta để khám phá tính năng mới thì thực hiện theo các bước sau.

 

Để nâng cấp đầu tiên bạn phải sở hữu một trong các thiết bị sau: Pixel 2, Pixel 2 XL, Pixel 3, Pixel 3 XL, Pixel 3A, Pixel 3A XL, Pixel 4 và Pixel 4 XL.

 

Android 11 Beta

 

Bước tiếp theo là truy cập vào trang web của Android 11, sau đó đăng nhập vào tài khoản Gmail bạn đang đăng nhập trên thiết bị.

 

Nhấn nút “Opt-in” để tham gia chương trình thử nghiệm. Bây giờ thì hãy chờ đợi và Google sẽ thông báo kết quả nâng cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.