99 cách chụp màn hình điện thoại Samsung nhanh bạn cần biết

Bạn đang tìm cách chụp màn hình Samsung của mình? Nhưng bạn chỉ biết những thao tác cơ bản và việc thực hiện không được như ý muốn. Thậm chí nhiều hướng dẫn tìm thấy có những gợi ý lố bịch về cách chụp ảnh màn hình. Nội dung bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn thực hiện đơn giản và hiệu quả nhất.

 

99 cách chụp màn hình điện thoại Samsung nhanh bạn cần biết hình 1

 

Trong thực tế không chỉ có một phương pháp tốt để chụp màn hình. Đó là lý do tại sao chúng tôi viết bài viết hướng dẫn này. Chúng tôi hy vọng nó cũng sẽ hữu ích cho các bạn. Dưới đây bạn có thể tìm thấy cách thực hiện nhanh chóng. Tức là ảnh chụp màn hình cuộn. Tôi cũng sẽ bao gồm hai cách khác để chụp ảnh màn hình, nhưng thường nó không phổ biến.

Cách chụp màn hình Samsung bằng – Giữ nút “giảm âm lượng” + “nút nguồn”

Với giải pháp này bạn cần giữ nút giảm âm lượng và nút nguồn cùng một lúc. Đây là lưu màn hình đơn giản và được nhiều người dùng nhất.

 

Giữ nút "giảm âm lượng" + "nút nguồn" để chụp

 

Nút âm lượng + nút nguồn xuống combo áp dụng cho việc chụp màn hình trên các phiên bản mới như Galaxy S9. Trong khi nó hơi khác nhau cho các dòng máy cũ

Trên các mẫu cũ hơn như chiếc Galaxy S6 có một nút home vật lý tuyệt đẹp ở cuối màn hình (RIP). Để chụp ảnh màn hình, bạn chỉ cần giữ nút home và nút nguồn ở phía trên bên phải.

Chụp màn hình bằng cách “Chụp cuộn”

Ngay khi bạn chụp ảnh màn hình trên Samsung Galaxy, một tùy chọn chụp cuộn sẽ bật lên ở góc dưới bên trái.

 

chụp cuộn màn hình

 

 

Đó là tất cả những gì bạn cần biết! Nhưng nếu bạn tò mò muốn biết mặt tối của việc chụp ảnh màn hình. Với cách chụp màn hình điện thoại Samsung cuộn bạn có thể chụp ảnh màn hình theo ý của mình và ảnh sẽ rộng hơn cả giới hạn màn hình.

Chụp bằng “Vuốt cạnh bàn tay để chụp”

Bạn có thể chụp ảnh màn hình bằng cách vuốt cạnh bàn tay trên màn hình điện thoại. Nhưng cách màn hình Samsung này có hạn chế là hoạt động thiếu chính xác và rắc rối hơn nhiều so với việc chỉ nhấn hai nút để chụp ở trên. Vì vậy khá nhiều người dùng không biết hoặc ít sử dụng cách này.

 

 

Ngoài ra, với bàn tay vụng về ướt đẫm mồ hôi, bạn khó có thể chụp được ảnh màn hình vì nó đòi hỏi sự tập trung, phối hợp tay mắt tốt và đủ chỗ xung quanh bạn để vuốt tay của bạn qua lại.

  • Nếu chụp ảnh màn hình theo cách này thì hãy kích hoạt tính năng swipe;
  • Chuyển đến Cài đặt , sau đó chọn các tính năng nâng cao;
  • Ở đó bạn sẽ tìm thấy Palm swipe để chụp, bật nó lên;
  • Sau đó bạn tìm một ảnh để chụp thử chụp màn hình;
  • Hãy thử chuyển động và đặt một bên lòng bàn tay lên cạnh màn hình và vuốt nó qua lại.

Cách chụp bằng cách yêu cầu lệnh chụp từ Bixby

Có thể bạn chưa biết Bixby Voice có thể dùng để chụp ảnh màn hình. Nhưng nó vẫn là chưa đủ tốt. Bạn có thể cảm thấy cực kỳ khó chịu khi phải nói to với điện thoại để Bixby nhận lệnh. Điều này gây phản cảm với những người xung quanh nhất là trong một môi trường công cộng.

 

ra lệnh chụp màn hình

 

 

Thật kinh khủng khi thấy một số ‘kỹ thuật viên’ tự định nghĩa sử dụng một trợ lý giọng nói xung quanh những người khác. Việc sử dụng điện thoại của bạn là việc của bạn. Đừng hét lên quá lớn những khu vực đông người.

  • Nếu bạn ở một mình hoặc không thể giữ điện thoại cho tổ hợp nút. Bạn có thể yêu cầu Bixby chụp ảnh màn hình cho bạn;
  • Tìm một cái gì đó đẹp để thử chụp màn hình;
  • Giữ phím Bixby (bên dưới các nút âm lượng) và định cấu hình trước. Sau đó chỉ cần nói: Này Hey Bixby;
  • Khi đã kích hoạt giao diện giọng nói, hãy nói rằng chụp ảnh màn hình;
  • Và nó sẽ thực hiện lệnh cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.