7 phần mềm giả lập Android tốt nhất hiện nay trên Windows

Hiện nay, có khá nhiều phần mềm hỗ trợ giả lập Android trên Windows với chất lượng khác nhau. Đây là 7 phần mềm giả lập Android cho laptop Windows 7, 8 và 10 phổ biến nhất hiện nay.

 

7 phần mềm giả lập Android

1/ Giả lập Android Bluestacks

 

Bluestacks là một trong những phần mềm giả lập miễn phí trên Windows 7, 8 và 10 được người dùng đánh giá tốt hơn những phần mềm cùng chức năng.

 

BlueStacks hỗ trợ nhiều bản game dung lượng lớn như PUBG Mobile, Liên quân;…chạy nhanh, ổn định và hoạt động tốt với nhiều tính năng hiện đại.

 

Được cài sẵn cửa hàng ứng dụng Google Play và có tính năng rung màn hình, stream game trực tiếp, hỗ trợ xem toàn màn hình, định vị.

 

Tuy nhiên, phần mền yêu cầu cấu hình máy tính cao và người dùng phải xem quảng cáo để có thể tải game. Đôi khi sẽ làm chậm máy vì ngốn RAM khá nhiều.

 

giả lập Android Bluestacks

2/ Nox App Player

 

Nox App Player là phần mềm giả lập hệ điều hành Android giúp trải nghiệm đầy đủ những tính năng của Android ngay trên laptop. Tiện ích này mang đến nhiều tính năng ưu việt khi chơi game và cài đặt các ứng dụng từ điện thoại về máy tính.

 

Phần mềm nhanh chóng tạo nên tên tuổi khi liên tục cập nhập bản phù hợp hơn với yêu cầu sử dụng. Trải nghiệm thực tế từ Nox App Player trên máy tính cảm giác như chạy ứng dụng ngay trên chiếc điện thoại.

 

Ngoài ra, còn có nhiều tiện tích và tính năng bổ trợ đặc biệt; giúp người dùng điều khiển game bằng bàn phím và chuột. Điều này mang đến nhiều tiện lợi hơn cho người dùng thích game Android.

 

giả lập Android Nox App Player.

3/ Trình giả lập Android4X

 

Droid4X là phần mềm giả lập Android phổ biến và tốt nhất hiện nay. Với Droid4X bạn có thể trải nghiệm hàng loạt ứng dụng dành cho Android mà Windows không thể sử dụng.

 

Droid4X cho phép người dùng chơi game Android trên máy tính có màn hình lớn. Cả những máy tính cấu hình yếu cũng có thể sử dụng phần mềm hoàn toàn miễn phí. Chính vì ưu điểm này nên Droid 4X đang ngày càng được ưa thích và sử dụng rộng.

 

Khi đã sử dụng Droid4X người dùng sẽ không muốn chuyển sang phần mềm nào khác. Sự tiện dụng, gọn nhẹ, hoạt động tốt trên cấu hình laptop vừa phải; không bắt xem quảng cáo và không yêu cầu cài thêm phần mềm, hỗ trợ cài đặt game bên ngoài Google Play; quay video khi đang chơi game, zoom màn hình và nhiều tính năng thú vị khác.

 

Trình giả lập Android 4X.

4/ Giả lập Android AMIDuOS

 

AMIDuOS là một trình giả lập của Android được phát triển bởi Megatrends (Mỹ). Trước khi cài đặt DuOS; “Công nghệ Ảo hóa” được kích hoạt trên Windows phải có Microsoft Net Framework 4.0 hoặc cao hơn.

 

Đây là trình giả lập tương đối mới trên Windows nhưng phần mềm AMIDuOS chạy rất tốt; hoạt động mượt mà, hiệu quả và hỗ trợ chơi game khá tốt.

 

Người dùng có thể sử dụng AMIDuOS để thực hiện mọi tghao tác nhưng đang thao tác trên điện thoại Android phổ thông nhờ vào tính năng và hiệu suất tốt.

 

AMIDuOS Có phiên bản dùng thử miễn phí 30 ngày; người dùng có thể chọn mua 1 trong hai phiên bản Android 5.1 Lollipop (10 USD); Jelly Bean (15 USD).

 

Một điều người dùng cần chú ý là phần mềm không đi kèm với Cửa hàng Google Play; nhưng được tích hợp với cửa hàng Amazon App, có thể tải những file apk ứng dụng; game yêu thích rồi kéo thả vào DuOS để cài đặt. Phần mềm có hỗ trợ Gamepads, cho phép bạn đặt dung lượng RAM; khung và DPI theo cách thủ công.

 

Giả lập Android AMIDuOS

5/ Phần mềm Andy hay Andy OS

 

Phần mềm Andy cho phép người dùng trải nghiệm hàng loạt ứng dụng hấp dẫn; cùng nhiều game thuộc nhiều thể loại khác nhau của hệ điều hành Android trên Windows. Có hiệu suất cao và tốc độ xử lý nhanh; phần mền không chiếm quá nhiều dung lượng trong ổ cứng giúp những trải nghiệm hoàn hảo hơn. Hơn nữa, còn hỗ trợ đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị; tiện lợi cho bạn khi truy cập file từ nhiều thiết bị.

 

Phần mềm miễn phí này có thể là sự thay thế tốt cho BlueStacks. Nó có thể mô phỏng lại nhiều khía cạnh khác nhau của hệ điều hành Android trên laptop. Nhờ đó, có thể dễ dàng thử những tính năng mới; cài thêm phần mềm và ứng dụng bên ngoài. Tuy không đảm bảo độ an toàn những ứng dụng bạn đang tải; nhưng cũng không làm ảnh hưởng đến thiết bị.

 

phần mềm giả lập Android Andy hay Andy OS

6/ Phần mềm giả lập MEmu

 

MEmu cho phép người sử dụng Android trên Windows tha hồ trải nghiệm thế giới giải trí trên màn hình lớn hơn. MEmu sở hữu rất nhiều tính năng và khả năng hỗ trợ mà nhiều phần mềm khác không có. Bạn có thể dễ dàng nhân đôi ứng dụng và hỗ trợ chơi game tốt.

 

MEmu luôn tự động thay đổi thông số CPU, độ phân giải màn hình, chế độ root và dung lượng bộ nhớ… để chạy ứng dụng trên laptop. Ưu điểm nổi bật của phần mềm là khả năng chia sẻ file giữa Android và Windows; cài đặt file APK thông qua thao tác kéo thả chuộc rất nhanh chóng.

 

MEmu là một cái tên xứng đáng trong top phần mềm giả lập Android tốt nhất hiện nay; bởi khả năng tương thích hoàn toàn với các chip xử lý của Intel và AMD. Trải nghiệm được những ứng dụng mới cùng với đó là khả năng root; thanh công cụ hoàn chỉnh với hàng tá chức năng. MEmu không nặng nề, có hiệu suất cao.

 

Phần mềm giả lập Android MEmu

7/ Trình giả lập Genymotion

 

Genymotion hướng đến các nhà phát triển muốn thử nghiệm ứng dụng; trò chơi trên một loạt thiết bị Android. Đây là bộ công cụ hoàn hảo cho các lập trình viên; khi muốn thử nghiệm trước ứng dụng của mình trên môi trường Android giả lập.

 

Ngoài ra, Genymotion giúp triển khai phiên bản beta mà không lo bị mất quyền kiểm soát mã nguồn. Các lập trình viên dễ dàng gửi bản thử nghiệm để người dùng dùng thử; đảm bảo phù hợp trên mọi thiết bị.

 

Phần mềm dùng công nghệ tạo máy ảo trên VirtualBox nên có thể tạo và chạy nhiều máy ảo cùng lúc. Do đó, để sử dụng được phần mềm Genymotion; máy tính bạn cần có bản Android SDK và trình máy ảo VirtualBox mới nhất.

 

Quá trình cài đặt hơi phức tạp hơn so với các phần mềm giả lập khác; nên Genymotion không phù hợp với những người dùng thông thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.