6 cách kiểm tra độ chai pin iPhone đơn giản nhất

Kiểm tra độ chai pin iPhone, iPad sẽ giúp bạn biết trạng thái pin của thiết bị, lượng pin đã sử dụng, nên thay thế để cải thiện hiệu suất của thiết bị. Vậy làm thế nào để kiểm tra chai pin iPhone, iPad? Vui lòng tham khảo bài hướng dẫn này.

Không chỉ iPhone mà hầu hết các điện thoại thông minh sau một thời gian sử dụng sẽ cảm thấy pin thiết bị của bạn ngày càng tệ hơn, thời lượng pin sẽ không kéo dài hơn.

Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn cách kiểm tra trạng thái “sức khỏe” của pin iPhone để xem mức độ chai pin của bạn là bao nhiêu.

Cách I. Kiểm tra độ chai pin iPhone ngay trên thiết bị

Bước 1: Truy cập ứng dụng Cài đặt, cuộn xuống và chọn mục Pin. Lưu ý rằng tính năng này chỉ xuất hiện từ phiên bản iOS 11.3 trở lên.

kiểm tra độ chai pin iPhone ngay trên cài đặt

Bước 2: Trong giao diện Pin, nhấp vào Tình trạng pin, Dung lượng pin tối đa (tính bằng phần trăm) là mức pin hiện tại của bạn. Lúc này sẽ xảy ra các trường hợp sau đây:

xem thông tin dung lượng hiệu năng đỉnh

1. Hiệu suất bình thường

Dung lượng tối đa 100% và Dung lượng hiệu năng tối đa báo: “Pin của bạn đang hỗ trợ hiệu năng cao nhất bình thường”, thì là pin của bạn vẫn bình thường, hoàn toàn không phải là chai. Nếu dung lượng tối đa thấp hơn 100%, pin sẽ bắt đầu chai một chút và quá thấp, thông báo sẽ xuất hiện như trong phần 5 của phần này.

dung lượng pin tối đa

2. Tính năng Quản lý hiệu suất được áp dụng

Dấu hiệu của Quản lý hiệu suất đang được áp dụng là bạn sẽ thấy thông báo sau: “iPhone này đột ngột bị tắt do pin không thể cung cấp năng lượng tối đa cần thiết. Quản lý hiệu suất đã được áp dụng để giúp ngăn tình huống này xảy ra lần nữa. Tắt… “

Trong trường hợp này, bạn có thể nhấp vào Tắt… để tắt chức năng Quản lý hiệu suất. Lưu ý rằng khi bạn tắt tính năng này, bạn sẽ không được phép bật lại. Nó sẽ chỉ tự động bật khi máy của bạn xuất hiện tình trạng tắt nguồn đột ngột một lần nữa.

dung lượng pin tối đa còn 95%

3. Không thể xác định trạng thái pin

Tình trạng này xảy ra khi dòng Dung lượng tối đa không được hiển thị theo tỷ lệ phần trăm và đi kèm với Dung lượng hiệu năng tối đa cho biết: “iPhone này không thể xác định trạng thái pin. Nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple có thể bảo trì pin. Tìm hiểu thêm về các tùy chọn bảo trì. .. “.

Điều này cho bạn biết rằng bộ pin đang được sử dụng không đúng hoặc không rõ nguồn gốc bộ pin. Giống như pin bạn thay thế là một loại pin hàng lô.

dung lượng tối đa không hiển thị

4. Quản lý hiệu suất bị tắt

Thông báo này sẽ xuất hiện khi bạn tắt Quản lý hiệu suất: “iPhone này đột nhiên bị tắt do pin không thể cung cấp năng lượng tối đa cần thiết. Bạn đã tắt thủ công các tính năng bảo vệ quản lý hiệu suất.”

Như tôi đã đề cập trong Phần 2 ở trên, tính năng Quản lý hiệu suất sẽ chỉ được bật lại khi máy tính của bạn đột nhiên tắt lại, lúc đó tùy chọn Tắt chức năng quản lý hiệu suất sẽ xuất hiện.

tính năng quản lý hiệu suất bị tắt

5. Dấu hiệu tình trạng pin kém

Nếu pin của bạn đã bắt đầu xuống cấp, một thông báo dài sẽ xuất hiện như sau: “Tình trạng pin của bạn đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Nhà cung cấp dịch vụ Apple ủy quyền của bạn có thể thay thế pin. Để khôi phục hiệu suất và dung lượng tối đa. Tìm hiểu thêm về các tùy chọn bảo trì …”

Với tình huống này, bạn vẫn có thể sử dụng điện thoại bình thường, tuy nhiên, khi phần trăm pin giảm xuống thấp, hoạt động trên máy sẽ chậm hơn nhiều so với khi pin vẫn còn dung lượng tốt. Điều này là để giảm hiệu suất của CPU và một số phần cứng khác, giúp máy hoạt động lâu hơn.

dấu hiệu pin đã xuống cấp

Cách II. Ứng dụng kiểm tra độ chai pin iPhone

Để kiểm tra độ chai pin iPhone của bạn, bạn có thể dựa vào sự hỗ trợ của một số ứng dụng bên thứ 3.

Ứng dụng Battery Life là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Battery Life sẽ hiển thị lượng pin còn lại trên iPhone của bạn.

Nếu pin không còn tốt, hãy nhấp vào biểu tượng Menu ở góc trên cùng bên trái của màn hình ứng dụng, sau đó nhấp vào Raw Data để tìm hiểu thêm về thông tin pin.

kiểm tra chai pin bằng Battery Life

Màn hình Raw Data sẽ hiển thị dung lượng hiện tại của pin. Trong ví dụ dưới đây, bạn có thể thấy mức pin còn lại là 97% (17mAh).

màn hình Raw Data

Cuối cùng, tùy chọn để xem thời lượng pin của bạn kéo dài bao lâu khi sử dụng 3G, Wifi, LTE, xem video, v.v.

xem thời lượng pin

Cách III. Phần mềm kiểm tra độ chai pin iPhone, kiểm tra số lần sạc iPhone

Để kiểm tra thời gian sạc iPhone của bạn, tất cả những gì bạn cần là ứng dụng iBackupBot. iBackupBot có sẵn cho cả máy tính Windows và Mac. Mặc dù ứng dụng có giá 35 USD, người dùng có thể dùng thử phiên bản miễn phí trong 7 ngày.

Bước tiếp theo là cắm thiết bị iOS của bạn vào máy tính thông qua USB tether. Chạy ứng dụng và đợi một lúc để ứng dụng tích hợp hồ sơ thiết bị của bạn. Nhìn vào khung bên trái, trong Devices, chọn thiết bị của bạn như hiển thị bên dưới.

kiểm tra chai pin bằng iBackupBot

Tại bảng hiển thị thông tin thiết bị của bạn, nhấp vào liên kết More Information.

xem thông tin thiết bị

Ở góc trên cùng của cửa sổ More Information, bạn sẽ thấy thông tin bạn đang tìm kiếm. Để kiểm tra số lượng pin iPhone bạn hãy chọn phần CycleCount.

thông tin tình trạng pin

Bạn cũng có thể so sánh các ứng dụng để xem ứng dụng nào đang sử dụng pin nhiều nhất để tối ưu.

Cách IV. Sử dụng các công cụ chẩn đoán từ Apple để kiểm tra trạng thái pin iPhone

Ngoài hai phương pháp trên, bạn cũng có thể sử dụng thử nghiệm bằng công cụ chẩn đoán của Apple để xem trạng thái “sức khỏe” của pin. Nhược điểm của phương pháp này tốn thời gian hơn một chút, cụ thể là tối đa 2 ngày chờ đợi từ máy chủ Apple để phản hồi. Nhưng bù lại, bạn sẽ có được kết quả chính xác về tình trạng pin của thiết bị.

Để kiểm tra, hãy đi tới Cài đặt > Quyền riêng tư > Chẩn đoán & Sử dụng > Gửi tự động.

công cụ chẩn đoán pin của Apple

Sau khoảng 2 ngày nữa kiểm tra lại, hãy đi tới Cài đặt > Quyền riêng tư > Chẩn đoán & Sử dụng > Gửi tự động > Điều hướng đến tệp nhật ký tổng hợp-xxx. Khi bạn có quyền truy cập vào tệp đó, hãy cuộn xuống để xem mục com.apple.snapshot.battery.maxCapacity và bạn sẽ thấy các con số xuất hiện. Như trong hình là 1200, điều đó có nghĩa là pin chỉ có thể được sạc 1200 mAh so với 1430 mAh như dung lượng pin ban đầu.

Cách V. Một số lưu ý khi kiểm tra pin iPhone và thay pin iPhone

Có một số trường hợp khi bạn gặp phải tình trạng pin không xác định, đó là Dung lượng tối đa không hiển thị phần trăm và bên dưới phần Dung lượng hiểu suất cao nhất cho thấy thông báo iPhone này không thể xác định trạng thái pin. Một người dùng hoặc thậm chí là một kỹ thuật viên kết luận rằng pin bị lỗi và cần phải được thay thế ngay lập tức.

dung lượng tối đa không hiển thị

Tuy nhiên, lỗi này có thể đến từ nguồn của thiết bị, một dấu hiệu để nhận biết khi bạn thấy iPhone đột nhiên tắt trong khi sử dụng. Và khi bật nguồn, dung lượng pin sẽ rất thấp (thường chỉ vài phần trăm), nhưng khi cắm vào để sạc, tỷ lệ phần trăm pin có thể lên tới 90%. Tuy nhiên, thời gian dùng điện thoại lại rất ngắn và có thể bị tắt nguồn đột ngột liên tục.

Nếu điện thoại của bạn có bất kỳ dấu hiệu nào ở trên, bạn nên yêu cầu kỹ thuật viên kiểm tra nguồn điện trước khi quyết định thay pin. Và đôi khi nguồn bị lỗi có thể dẫn đến hỏng pin. Lúc đó, bạn không chỉ phải sửa điện mà còn phải thay pin nữa.

Khi thay pin iPhone, bạn nên tìm hiểu kỹ về nguồn gốc và nguồn gốc của pin, chính sách bảo hành cũng như hiển thị trạng thái pin từ iOS 11.3 bị đổ. Với pin “lởm chởm”, chúng sẽ không hiển thị trạng thái để bạn kiểm tra.

Cách VI. Tối ưu hóa hiệu suất và bảo quản pin đúng cách

Trước tiên, bạn cần hiểu thời lượng pin là thời gian thiết bị hoạt động trước khi cần sạc lại và độ bền của pin là để xác định thời lượng pin tốt cho đến khi cần thay pin. Tất nhiên, theo thời gian, pin sẽ yếu hơn nhưng nhanh hơn hay chậm hơn sẽ phụ thuộc vào cách sử dụng thiết bị của bạn.

Tuổi thọ của pin không chỉ phụ thuộc vào thời gian sử dụng mà còn phụ thuộc vào độ “lão hóa” của pin. Ngoài ra, có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến pin của bạn, chẳng hạn như cách bạn sử dụng thiết bị, chu kỳ sạc và cách chăm sóc và bảo quản pin.

tối ưu hóa hiệu suất và bảo quản pin

Để kéo dài tuổi thọ pin và tối ưu hóa hiệu suất của nó, bạn chỉ cần sạc một nửa dung lượng pin trước khi lưu trữ và không sử dụng trong một thời gian. Ngoài ra, tuyệt đối không sạc hoặc để iPhone trong môi trường nhiệt độ cao trong thời gian dài.

Ngoài ra, các mẹo giúp bảo quản pin tốt là bật chế độ máy bay, tắt dịch vụ định vị, tháo ốp khi sạc, bật chế độ năng lượng thấp, cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất … cách bạn có thể bảo quản và tối ưu hóa tuổi thọ pin của mình tốt hơn.

Thay pin Pisen iPhone XR, Xs, Xs Max ở đâu tốt nhất!?

Nếu trong quá trình sử dụng pin của bạn đã chai quá mức thì sẽ dẫn tới việc tắt nguồn đột ngột nhiều lần trong ngày. Điều này có thể gây ảnh hưởng xấy đến chiếc điện thoại của bạn. Đặc biệt là các dòng điện thoại có giá trị như iPhone X, XR, XS, XS Max hay mới gần đây nhất là các siêu phẩm iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max. Lúc này bạn chắc chắn cần phải đi thay pin cho chiếc điện thoại của mình.

Bệnh Viện Điện Thoại 24hthay pin iPhone XR, thay pin iPhone Xs, thay pin iPhone Xs Max chính hãng, uy tín bậc nhất tại Hồ Chí Minh.  Đến sửa chữa tại đây, bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình cùng với kiểm tra máy hoàn toàn miễn phí bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tay nghề cao. Bạn cũng sẽ nhận được gói bảo hành 12 tháng cho dịch vụ thay pin Pisen iPhone tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h. Hãy liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng 1900.0213 – 0788.242424 để được tư vấn nhanh chóng.

 

Xem thêm: Có nên thay pin iPhone khi bị chai hay không ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.