6 cách chụp ảnh trên Instagram đẹp nhất định bạn phải thử

13/03/2023 Ngọc Bích

Xem nhanh

  Với Instagram, bạn có thể sử dụng nguồn cấp dữ liệu là sự kết hợp giữa ảnh chụp bằng điện thoại thông minh và được xử lý chuyên nghiệp qua ứng dụng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách chụp ảnh trên Instagram đẹp nhất nhé!

  Cách chụp ảnh trên Instagram cho người mới bắt đầu

  Dưới đây là hướng dẫn chung giúp bạn biết cách để chụp ảnh trên Instagram bằng điện thoại thông minh, đặc biệt là với những bạn mới bắt đầu:

  Cách chụp ảnh trên Instagram có filter

  6 mẹo chụp ảnh trên instagram

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Instagram.
  • Bước 2: Chọn biểu tượng máy chụp ảnh bên góc trên cùng bên trái.
  • Bước 3: Lúc này, bạn sẽ thấy biểu tượng Filter selfie (hình mặt cười) ngay cạnh nút chuyển đổi Camera. Sau khi chọn vào biểu tượng đó bạn có thể sử dụng công cụ này để lựa chọn filter yêu thích cho mình khi chụp ảnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm các hiệu ứng độc đáo khác có trong kho tàng Filter được một số người dùng trên toàn thế giới sáng tạo và đóng góp.
  • Bước 4: Sau khi chụp ảnh cũng như sử dụng filter phù hợp với mình thì các bạn sẽ chọn nút “Save” bên góc phải màn hình để bạn có thể lưu giữ bức ảnh của mình trong kho điện thoại. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ nó lên story của mình bằng cách chọn vào biểu tượng “mũi tên” bên góc phải để bạn bè và người thân có thể xem được những bức hình xinh đẹp và đáng yêu nhất của bạn.

  Chụp ảnh với ánh sáng phù hợp

  Ánh sáng là một trong những yếu tố nhiếp ảnh lớn nhất. Quá nhiều ánh sáng sẽ khiến cho đối tượng trong ảnh của bạn trông bị mờ nhạt vì bị chói sáng. Quá ít thì bức ảnh sẽ bị tối, không thu hút được sự chú ý của người xem. Ánh sáng sẽ tùy thuộc vào góc độ và địa điểm mà bạn chụp ảnh. Ví dụ: Nếu bạn đang ở trong một nhà hàng, hãy lưu ý thời gian và góc mặt trời chiếu vào:

  6 mẹo chụp ảnh trên instagram

  • Là cửa sổ đã được chọn có góc ánh sáng thuận lợi hơn những cửa sổ khác không?

  • Mặt trời buổi chiều có làm cho mọi thứ quá sáng không?

  • Đèn ở đâu và nhà hàng có chiếu đèn sân khấu không, có thuận lợi hơn so với đèn trên bàn không?

  Mặt trời sáng sớm và lúc hoàng hôn thường có xu hướng tỏa ra ánh sáng dịu dàng nhất. Những tia nắng gay gắt của mặt trời buổi chiều thường thổi bay những phần màu trắng của bức ảnh. Nếu bạn biết mặt trời và ánh sáng hoạt động như thế nào trong không gian của mình, thì việc lên kế hoạch chụp ảnh sẽ dễ dàng hơn.

  Các nhiếp ảnh gia thường sử dụng rèm cửa để khuếch tán ánh sáng đến. Kết quả là một bức ảnh được chiếu sáng tốt và không có ánh nắng gay gắt.

  Đối với điện thoại thông minh, bạn nên kiên nhẫn với máy ảnh của mình. Hãy dành vài phút để nhấn vào các vùng lấy nét khác nhau để xem ánh sáng và bóng thay đổi như thế nào. Sử dụng thanh trượt để điều chỉnh độ sáng.

  Mẹo: Chụp ảnh cùng một chủ đề, góc độ và cảnh suốt cả ngày để bạn trở nên quen thuộc với ánh sáng có sẵn. Có thể bạn sẽ cần phải chuẩn bị sẵn đồ ăn để chụp ảnh hàng giờ. Hãy sáng tạo với các thủ thuật đơn giản để giải quyết các vấn đề nhiếp ảnh điển hình: nếu bạn cần làm nổi bật một số bóng, hãy sử dụng bảng áp phích màu trắng để phản chiếu ánh sáng.

  Thêm layer để tạo hứng thú

  Mặc dù giao diện đơn giản, tối giản luôn thịnh hành, nhưng thỉnh thoảng hãy thay đổi ảnh của bạn bằng cách thêm các layer. Điều này có nghĩa là trộn các kết cấu khác nhau, có tiền cảnh hoặc hậu cảnh. Bạn vẫn sẽ lấy nét vào chủ thể nhưng các layer tạo thêm sự quan tâm và hướng người xem đến chủ đề của bạn.

  6 mẹo chụp ảnh trên instagram

  Trong ví dụ trên, một tấm kính rỗng được sử dụng ở phía bên phải để làm mờ một số hình ảnh. Theo bản năng, mắt của bạn di chuyển sang bên trái để tập trung vào cà phê và sau đó sang bên phải để tập trung vào các chi tiết của chiếc bình.

  Một số điện thoại thông minh có sẵn chế độ chân dung để bạn có thể dễ dàng tạo độ sâu cho ảnh của mình. Nếu bạn có hậu cảnh phức tạp, tốt hơn hết là tập trung vào đối tượng của bạn và làm mờ hậu cảnh.

  6 mẹo chụp ảnh trên instagram

  Trong ví dụ này, kem và ốc quế được lấy nét ở giữa trong khi người phía sau bị mờ. Độ tương phản mờ và nét vừa đủ để bạn hiểu mọi thứ đang diễn ra trong ảnh ngay từ cái nhìn đầu tiên.

  Mẹo: Thay vì chụp thẳng, hãy thêm một chiếc lá ở bên cạnh ống kính của bạn hoặc nấp sau một cấu trúc lớn hơn. Chụp ảnh qua cửa sổ để một số hình ảnh phản chiếu ở tiền cảnh cũng có thể thú vị. Bạn sẽ cần nhấn vào màn hình điện thoại của mình để thay đổi các tiêu điểm khác nhau, vì vậy hãy thử nghiệm xem nó ảnh hưởng như thế nào đến ảnh bạn chụp được.

  Sử dụng tính năng liên tục để chụp hành động

  Khi bạn đang ở một sự kiện và cần chụp một vài bức ảnh, đừng chỉ chụp một hoặc hai bức ảnh. Trong chụp ảnh sự kiện, bạn sẽ cần nhiều ảnh để chọn lọc. Luôn có những khoảnh khắc bạn bắt gặp ai đó có biểu cảm đang nói dở, mắt cụp xuống hoặc một sự kết hợp kỳ lạ nào đó của cả hai.

  Để khắc phục điều này, hãy thiết lập ảnh của bạn với bố cục và ánh sáng mong muốn, sau đó sử dụng chế độ chụp liên tục để chụp nhiều ảnh trong một khoảng thời gian ngắn. Bạn có thể sắp xếp chúng sau để tìm ra cái tốt nhất.

  6 mẹo chụp ảnh trên instagram

  Ví dụ như ảnh trên, nhiều ảnh được chụp liên tiếp cho các giai đoạn rót latte khác nhau. Bằng cách này, bạn không phải lo lắng về việc chỉ có một cơ hội duy nhất để có được bức ảnh hoàn hảo, bạn có thể xem lại sau để tìm ra bức ảnh đẹp nhất trong bộ ảnh.

  Mẹo: Đừng nản lòng vì bạn cần chọn lọc rất nhiều ảnh trước khi tìm được một bức ảnh có cảnh hoàn hảo. Ngay cả nhiếp ảnh gia sự kiện chuyên nghiệp cũng chỉ có thể cung cấp 10% số ảnh đã chụp.

  Sử dụng quy tắc một phần ba và khoảng trắng

  Trong các nguyên tắc chụp ảnh, quy tắc một phần ba là hướng dẫn chụp ảnh theo bố cục. Bạn hãy dùng tính năng chụp lưới với 9 phần và chia khung của bạn thành ba đường dọc cách đều nhau và ba đường ngang cách đều nhau. Nơi các đường giao nhau là nơi có thể đặt các đối tượng được lấy nét. Quy tắc chụp một phần ba là giải pháp hoàn hảo thay thế cho ảnh được căn ở giữa như thông thường.

  6 mẹo chụp ảnh trên instagram

  Ảnh trên chụp bánh sừng bò nằm ngay trên giao lộ phía dưới bên phải. 

  Đối với một số ảnh, bạn có thể thực sự muốn cô lập đối tượng chính. Trong trường hợp đó, bạn hãy sử dụng quy tắc một phần ba kết hợp với khoảng trắng. Điều này sẽ tạo ra kết quả mạnh mẽ.

  Mẹo: Máy ảnh của điện thoại có thể có sẵn các đường lưới khi bạn chụp. Tính năng này sẽ giúp bạn đặt chính xác đối tượng của mình vào các đường lưới để căn được một bố cục thật sự hoàn hảo cho bức ảnh.

  Kết hợp các góc độ của bạn

  Cách trên hướng dẫn bạn sử dụng đường lưới để sắp xếp đối tượng cần chụp thật chuẩn xác trong bức ảnh của mình. Ngoài ra, chúng cũng rất hữu ích trong việc tạo góc.

  Để có ảnh chụp từ trên cao hoặc ảnh chụp trong nhà hoàn hảo, hãy khớp các đường lưới sao cho những thành phần ảnh của bạn song song với nhau. Điều đó nghĩa là các bảng hoặc tường phải song song trong ảnh của bạn với các đường lưới trên máy ảnh.

  Ảnh chụp phía trên vạch các cạnh của cốc sao cho chúng thẳng đứng một cách hoàn hảo. Điều này mang lại cho người xem một đường ngắm đẹp thẳng đến đối tượng.

  Bên cạnh đó, bạn có thể thử chụp bằng cách xếp các đối tượng chính thành hàng. Trước khi chụp, hãy lùi lại và kiểm tra nó từ nhiều góc độ khác nhau. Đôi khi góc chụp thẳng không phải là điều thú vị nhất. Nếu bạn định thử một góc độ mới, hãy chắc chắn rằng bạn cố tình làm cho nó không song song với các đường lưới. 

  6 mẹo chụp ảnh trên instagram

  Đối với bức ảnh trên, người chụp đã sử dụng phương pháp tiếp cận góc trên cùng để bao gồm các màu khác nhau. Nếu nó được chụp từ cạnh bên, một số sản phẩm sẽ bị che khuất. Nếu chụp từ trên xuống, chúng ta sẽ không thể thấy bao bì trông như thế nào.

  Mẹo: Một số ứng dụng máy ảnh của điện thoại thông minh có hình chữ thập ở giữa xuất hiện khi bạn chụp ảnh từ trên cao. Bạn có thể sử dụng điều này để đảm bảo một cú chụp hoàn hảo từ trên cao xuống.

  Những cách để chụp ảnh trên Instagram vừa được chia sẻ ở trên đây hy vọng có thể giúp bạn có những bức ảnh nghệ thuật và đẹp nhất cũng như trang Instagram của bạn sẽ được nhiều người thích và theo dõi. 

  Trong trường hợp thiết bị của bạn gặp sự cố về camera và không thể chụp được những bức ảnh đẹp để đăng trên Instagram, bạn hãy mang đến Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h. Đội ngũ kỹ thuật viên nơi đây luôn sẵn sàng hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa tận tình. Ngoài ra, khi gọi qua hotline 1900.0213, bộ phận nhân viên sẽ tư vấn mọi thông tin một cách nhanh chóng.

  Bài liên quan

  Hướng dẫn cho người mới bắt đầu học nghề sửa chữa điện thoại, laptop

  Saturday, 30/09/2023

  Sửa chữa điện thoại và laptop ngày nay phổ biến và cần thiết. Với sự phát triển công nghệ, người dùng điện thoại di...

  Sửa chữa bạt ngàn - Vô vàn ưu đãi - Thay pin iPhone giá 24.000 đồng

  Friday, 29/09/2023

  Từ 1.10 đến 31.10.2023, trải nghiệm không gian tuyệt vời với hàng ngàn ưu đãi đặc biệt: thay pin iPhone chỉ từ 24.000...

  Hướng dẫn tải MIỄN PHÍ và thêm font chữ vào iPad đơn giản, nhanh chóng

  Wednesday, 27/09/2023

  Kho font chữ trên iPad khá hạn chế, giới hạn khả năng làm việc của người sử dụng iPad. Vì vậy, bài viết cung cấp cách...

  iPhone 13 Pro Max sạc bao lâu thì đầy? Như thế nào là sạc đúng cách?

  Wednesday, 27/09/2023

  Dung lượng iPhone 13 Pro Max đang là chủ đề được bàn tán vô cùng sôi nổi. Nhiều người thắc mắc rằng dung lượng của điện...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm