5 thủ thuật mà người dùng ít biết để kéo dài thời lượng pin cho iPhone

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tiết kiệm pin đáng kể trên iPhone

Các hoạt động nghe gọi, chụp hình, lướt web, xem video, chơi game trên iPhone khiến pin của máy sụt nhanh chóng thì người dùng không hài lòng lắm với thời lượng pin được nhà sản xuất cung cấp cho smartphone. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách hạn chế một số tác vụ không cần thiết thì có thể tiết kiệm đáng kể thời lượng pin sử dụng iPhone theo những cách sau đây.

Bỏ kích hoạt tính năng tự động cập nhật phần mềm

5 thu thuat ma nguoi dung it biet de keo dai thoi luong pin cho iphone hinh anh 1

Thường thì iPhone sẽ tự động cập nhật ứng dụng khi máy có kết nối Wi-Fi. Khi bật tính năng auto này thì nó sẽ ngốn pin không cần thiết. Để tiết kiệm pin, bạn nên chọn cách cập nhật thủ công (manual). Bạn vào Settings > iTunes & App Store, kéo xuống phần Automatic Download và tắt bỏ phần Updates.

Dùng hình nền thường thay vì ảnh động

5 thu thuat ma nguoi dung it biet de keo dai thoi luong pin cho iphone hinh anh 2

Từ hệ điều hành iOS 7 trở đi thì Apple hỗ trợ cài đặt hình nền động. Bạn có thể tiết kiệm thêm thời lượng sử dụng pin nếu sử dụng hình nền thông thường, thay vì dùng ảnh động.

Tắt bớt thông báo trên màn hình khoá

5 thu thuat ma nguoi dung it biet de keo dai thoi luong pin cho iphone hinh anh 3

Thanh thông báo trên màn hình khoá ngốn không ít pin của máy khi hiện các thông báo của các ứng dụng. Nếu bạn cảm thấy 1 trong những thông báo không cần thiết, bạn có thể vào Settings > Notifications. Tại đây, bạn có thể tuỳ chỉnh hiển thị hoặc tắt thông báo từng ứng dụng trên màn hình khoá của iPhone.

Tắt tính năng Frequent Locations

5 thu thuat ma nguoi dung it biet de keo dai thoi luong pin cho iphone hinh anh 4

iPhone với việc thường xuyên thu thập vị trí người dùng nên việc tốn pin là khó tránh khỏi. Để tắt tính năng này bạn vào Settings > Privacy > Location Services > System Services > Frequent Locations để tắt tính năng này.

Tắt tính năng Fitness Tracking

5 thu thuat ma nguoi dung it biet de keo dai thoi luong pin cho iphone hinh anh 5

Đối với những dòng iPhone thế hệ mới (từ 5S trở lên) thì nó âm thầm theo dõi hoạt động của người dùng dưới dạng chạy nền, sau đó tích hợp thông tin trên ứng dụng Healthkit. Đây là 1 tính năng hữu ích, nhưng không phải ai cũng cần. Tính năng này cũng ngốn khá nhiều nhiều. Để tắt tính năng này bạn có thể vào Settings > Privacy > Motion & Fitness tắt bỏ Fitness Tracking.

Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.