5 lưu ý cho người mới học nghề sửa chữa điện thoại di động

Với ưu điểm thời gian học ngắn, thu nhập cao nghề sửa chữa điện thoại di động đã và đang trở thành nghề hot được nhiều bạn trẻ chọn lựa theo học. Thế nhưng để trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp, những người mới theo nghề phải lưu ý những điều dưới đây.

 

Học nghề sửa chữa điện thoại cần lưu ý

5 LƯU Ý NGƯỜI MỚI HỌC NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG CẦN BIẾT

 

1- Tìm trung tâm, cơ sở dạy nghề sửa chữa điện thoại di động uy tín

Đối với người mới theo nghề sửa chữa, việc chọn lựa cơ sở dạy uy tín, hiệu quả là việc rất quan trọng. Bởi, chất lượng của nơi dạy sẽ quyết định phần lớn khả năng thành bại của bạn sau khi ra nghề.  Nơi đào tạo tốt sẽ giúp bạn vững kiến thức nền, tự tin trước mọi ca sửa và có thể đi làm ở trung tâm sửa chữa lớn hoặc mở cửa hàng riêng.

MỖI BƯỚC ĐI ĐỀU CẦN SỰ NGHIÊM TÚC VÀ CHẮC CHẮN ĐỂ GẶT HÁI THÀNH CÔNG

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại di động nhưng việc chọn lựa được trung tâm uy tín không phải là việc đơn giản vì rất dễ” xôi hỏng bỏng không”. Bạn cần tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng qua trang mạng, bạn bè, người quen, những đánh giá thiết thực từ cộng đồng. Nếu bạn vẫn đang phân vân trong việc chọn nơi học, chúng tôi xin gợi ý cho bạn trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu TP HCM là Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại & laptop – 24h. Đây là trung tâm đào tạo ra hàng ngàn học viên ưu tú với chất lượng giảng dạy được đánh giá cao.

Bạn có thể liên hệ hotline: 1900.0213 để được tư vấn cụ thể chi tiết chương trình khoá học.

2- Nên dành nhiều thời gian để học nghề, không nóng vội mở cửa hàng riêng

Là người mới, bạn cần dành nhiều thời gian để trải nghiệm, làm quen với môi trường công việc. Luôn trau dồi kiến thức kỹ năng cho mình mỗi ngày từ kỹ năng chuyên môn đến kỹ năng giao tiếp làm việc với khách hàng. Để trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp, thành thạo nghề thì bạn phải rèn luyện trong ít nhất là 6-12 tháng. Sau đó phải tới các trung tâm sửa chữa điện thoại có tiếng, nhiều người giỏi để vừa làm vừa trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng để nâng cao tay nghề.

Dù có đam mê với nghề và tự tin đến đâu cũng không nên vội vàng mở cửa hàng riêng. Bởi lẽ việc kinh doanh không phải là việc dễ dàng, ngày một ngày hai là thành công. Trong kinh doanh nghề sửa chữa điện thoại thì chữ tín luôn được đặt ra hàng đầu, chỉ cần một lỗi nhỏ trong kỹ thuật khiến thiết bị của khách không được sửa hoàn thiện hay hư hỏng thêm thì bạn sẽ bị mất khách ngay. Không có khách hàng bạn sẽ rơi vào tình trạng “ế” thua lỗ là điều khó tránh khỏi. Hãy làm chủ khi tất cả mọi thứ đã sẵn sàng.

 

 

Cần tập trung cao độ

3- Học một cách bàn bản, không bỏ ngang giữa chừng

Tâm lí của nhiều bạn trẻ khi mới vào nghề là muốn học nhanh thành nghề ngay và kiếm tiền. Nhưng chính tâm lí đó đã khiến nhiều bạn bỏ lỡ nhiều kiến thức nền tảng của nghề sửa chữa điện thoại. “Muốn đến đích nhanh thì phải đi thật chậm”. Để trở thành người thợ giỏi thì đòi hỏi người học phải nghiêm túc, kiên trì chịu khó lắng nghe, học hỏi và hoàn thiện bản thân mỗi ngày. “Có công mài sắt có ngày nên kim”.

Đã có nhiều trường hợp học viên theo nghề chưa bao lâu thì bỏ đi làm việc ở nơi khác vì mức lương cao hơn hoặc muốn thể hiện tài năng. Đó là những bước đi vội vàng và sai lầm.

4- Người học nghề cần phải tỉ mỉ, tập trung trong quá trình học và theo nghề

Nghề sửa chữa điện thoại di động là nghề tiếp xúc với nhiều linh kiện điện tử nhỏ nên đồi hỏi độ tập trung và sự tỉ mỉ cao. Chỉ cần một chút xao nhãng, cẩu thả, sẽ rất dễ làm hỏng điện thoại, không thể sửa hoàn hảo một cái điện thoại nào và cũng khó theo nghề. Ngay từ quá trình học, thực hành người học đã phải rèn tính tỉ mỉ, cẩn thận cho mình mới có thể theo nghề lâu dài được. Nếu không làm được điều đó thì bạn khó có thể theo nghề, và phát triển lâu bền với nghề được.

Người mới, khi đã xác định dấn thân theo nghề thì phải học nghề một cách đàng hoàng với tinh thần sửa đổi bản thân để thích nghi cao với nghề. Chỉ có như thế mới phát triển, nâng cao tay nghề và thành công với nghề.

Kết

Cần lưu ý 4 điều trên để học nghề thành công

 

 

Nghề sửa chữa điện thoại di động là nghề hot hiện nay và cả trong tương lai vì thế bạn chọn theo học nghề là đang nắm bắt xu hướng nghề của xã hội . Vậy nên, để có thể học thành tài, thành công người mới theo nghề cần phải nắm vững 5 lưu ý trên để có thể học nghề, theo nghề một cách tốt nhất.

THÀNH CÔNG ĐẾN TỪ SỰ LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.