5 cách khắc phục lỗi camera iPhone không lấy nét được cực đơn giản và hiệu quả

20/10/2021 275 admin

Xem nhanh

  Sau một thời gian sử dụng điện thoại thường sẽ xuất hiện nhiều vấn đề hư hỏng, trong đó có lỗi thường gặp như camera iPhone không lấy nét được. Lỗi này làm cách nào để khắc phục được? Bạn hãy tìm giải pháp phù hợp cho mình trong bài viết này nhé.

  Vì sao camera iPhone không lấy nét được?

  Khi camera iPhone không bắt nét được, điều này có nghĩa là ảnh được chụp sẽ bị mờ nhòe, chất lượng ảnh kém. Lỗi này xuất hiện bởi những nguyên nhân thường gặp như:

  • Camera iPhone bị tác động mạnh bởi ngoại lực
  • Bị chèn ép khi để trong túi xách, balo
  • Bị bám bụi bẩn, mồ hôi hoặc dấu vân tay bám vào bề mặt camera dẫn đến không thể lấy nét được
  • Điện thoại iPhone gặp các vấn đề về phần mềm
  • Camera iPhone bị lỗi hoặc hư hỏng bộ phận chống rung

  5 cách khắc phục lỗi iPhone không lấy nét được cực hiệu quả

  Lau bề mặt ống kính camera iPhone

  Đây là cách đơn giản nhưng đem lại hiệu quả rất cao. Điện thoại iPhone sau một thời gian sử dụng, sẽ bị bụi bẩn bám vào bề mặt ống kính khiến camera không thể nhận diện cũng như xác định được đối tượng. Vậy nên cách tốt nhất là bạn lau bề mặt kính camera iPhone thường xuyên.

  Thay đổi thói quen chụp hình

  Đôi khi chính thói quen của bạn lại là nguyên nhân khiến camera iPhone không lấy nét được. Có hai cách lấy nét chính là chạm vào đối tượng hoặc sử dụng LOCK AE/AF. Nếu lấy nét bằng cách chạm vào đối tượng không hiệu quả, bạn chuyển sang sử dụng LOCK AE/AF sau đó nhấn giữ trong vài giây. Với LOCK AE/AF – đối tượng muốn lấy nét sẽ bị khóa, nên bạn có thể lấy nét được ngay cả khi có chi tiết khác lọt vào khung hình. Lưu ý bạn không nên đứng quá gần so với đối tượng.

  camera-iphone-khong-lay-net-duoc-1

  Gỡ bỏ ứng dụng gây xung đột

  iPhone không lấy nét được cũng có thể vì sự xung đột giữa các ứng dụng chụp ảnh. Sau khi camera nhận diện được đối tượng thì sẽ xử lý qua các phần mềm chụp ảnh, nếu các ứng dụng này xung đột thì quá trình xử lý sẽ bị lỗi khiến cho tính năng lấy nét không sử dụng được.

  camera-iphone-khong-lay-net-duoc-2

  Cập nhật phần mềm

  Nếu bạn đã thực hiện những cách trên nhưng vẫn không khắc phục được, vậy thì hãy tiếp tục thử cách tiếp theo đó là cập nhật phần mềm. Cập nhật lên các phiên bản iOS mới nhất sẽ giúp bạn khắc phục được các lỗi về camera.

  Để kiểm tra phần mềm được cập nhật chưa, bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm => Tải về và cài đặt => Cài đặt bây giờ.

  camera-iphone-khong-lay-net-duoc-3

  Khôi phục cài đặt gốc

  Cách cuối cùng để khắc phục lỗi camera iPhone không lấy nét được chính là khôi phục cài đặt gốc. Các bước thực hiện, bạn chọn mục Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

  camera-iphone-khong-lay-net-duoc-4

  Đây là 5 cách khắc phục lỗi camera iPhone không lấy nét được cực đơn giản và hiệu quả. Nếu bạn đã thực hiện tất cả cách trên nhưng không được, thì có vẻ như điện thoại của bạn đang bị hư camera.

  Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h – cung cấp các dịch vụ sửa chữa iPhone chất lượng tại Thành phố Hồ Chí Minh được nhiều khách hàng tin chọn. Hãy mang máy đến ngay Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h để được kiểm tra và sửa chữa thay camera iPhone nhé! Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn hãy bình luận bên dưới bài viết hoặc gọi ngay đến hotline 1900.0213 để được hỗ trợ.

  Bài liên quan

  Cách chia đôi màn hình máy tính trên Windows 10 cực đơn giản

  Friday, 17/03/2023

  Chia đôi màn hình máy tính sẽ không còn là điều khó khăn nếu bạn biết cách thực hiện qua hướng dẫn từ bài viết sau.

  Nghề sửa chữa laptop - Cơ hội dễ kiếm tiền mà ít người biết

  Friday, 17/03/2023

  Nghề sửa chữa laptop cơ hội dễ kiếm tiền mà ít người dùng biết đến. Xem ngay bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông...

  3 cách làm avatar trong suốt trên TikTok cực đẹp và đơn giản

  Thursday, 16/03/2023

  Bạn có thể làm ảnh avatar trong suốt trên TikTok chỉ với 3 cách đơn giản theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

  Hướng dẫn kết nối iPhone với Windows bằng Intel Unision

  Tuesday, 14/03/2023

  Nếu trước đây việc đồng bộ hoá hay sao lưu iPhone trên máy tính chạy Windows là rất khó khăn thì giờ đây mọi thứ đã trở...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm