2 cách bật chế độ Night shift để bảo vệ mắt trên iPhone cực dễ

07/02/2023 106 Ngọc Bích

Xem nhanh

  Sử dụng điện thoại trong nhiều giờ liền và liên tục, đặc biệt là trong bóng tối có thể khiến cho mắt bạn bị yếu và gây nhức mỏi. Dưới đây là một cách rất đơn giản để giúp bạn bật chế độ bảo vệ mắt trên iPhone.

  Hướng dẫn bật chế độ Night shift để bảo vệ mắt trên iPhone

  iPhone đã được tích hợp thêm tính năng chế độ bảo vệ mắt hay còn gọi là Night Shift kể từ hệ điều hành iOS 9.3 trở đi. Chức năng này giúp bảo vệ mắt của người dùng trước mối hiểm họa từ ánh sáng xanh phát ra từ màn hình thiết bị. Cách bật và sử dụng siêu đơn giản. Bạn có thể thực hiện bằng những thao tác dễ dàng với 2 cách sau:

  Kích hoạt bằng Trung tâm điều khiển 

  • Bước 1: Mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt nhẹ màn hình ở góc phải từ trên xuống dưới.
  • Bước 2: Sau khi giao diện của Trung tâm điều khiển hiện lên, bạn hãy bấm vào thanh điều chỉnh độ sáng và giữ im trong khoảng từ 2-3 giây.
  • Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy bấm vào Night Shift để kích hoạt chế độ này. Bấm thêm lần nữa nếu muốn tắt chế độ này đi.

  cach bat che do nightshift

  Vào phần Cài đặt

  • Bước 1: Vào Cài đặt -> Màn hình và độ sáng 

  cách bật chế độ nightshift

  • Bước 2: Bấm vào Night Shift, nếu ở mục theo lịch trình thanh trượt đang ở màu trắng, hãy gạt sang phải để chuyển sang màu xanh lá nhằm kích hoạt chế độ bảo vệ mắt.

  cách bật chế độ nightshift

  • Bước 3: Chế độ Night Shift trên iPhone sẽ ở chế độ mặc định trong khoảng thời gian từ 22 giờ cho tới 7 giờ. Nếu bạn muốn thay đổi khung thời gian này theo ý muốn, bạn hãy bấm vào mốc thời gian này và tùy chỉnh cài đặt tại Bật và Tắt. Hoặc còn một cách khác nữa, đó là bạn hãy bấm vào mục “Mặt trời lặn đến mặt trời mọc” để điện thoại iPhone của bạn sẽ tự động bật khi mặt trời lặn và tắt khi mặt trời mọc.

  cách bật chế độ nightshift

  Như vậy, trên đây là thông tin hướng dẫn những cách để bạn có thể chủ động bật tính năng bảo vệ mắt ngay trên dế yêu của mình một cách siêu đơn giản. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn và bạn có thể thực hiện các bước thao tác thành công. Tuy nhiên, bạn cũng biết rằng khi sử dụng các thiết bị công nghệ, điện tử thì sẽ khó tránh khỏi những lúc bị hư hỏng, hao mòn, tổn hại và cần phải mang đi sửa chữa. Lúc này bạn có thể đến trực tiếp Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h, kỹ thuật viên nơi đây sẽ hỗ trợ kiểm tra và khắc phục trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, nếu gọi trực tiếp qua hotline 1900.0213, đội ngũ tư vấn cũng sẵn sàng trao đổi tất cả thông tin thật tận tình.

  Bài liên quan

  Cách tắt thông báo sinh nhật trên Zalo

  Saturday, 01/04/2023

  Trong cuộc sống hiện đại, các ứng dụng nhắn tin như Zalo đã trở thành phương tiện giao tiếp quan trọng. Tuy nhiên,...

  Cách ẩn số lượt thích đơn giản trên Facebook

  Friday, 31/03/2023

  Facebook đã cho phép người dùng ẩn số lượt thích hiển thị công khai trên bài đăng của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng...

  HỌC NGHỀ CỰC CHẤT - NGÂY NGẤT ĐÓN HÈ - ƯU ĐÃI 40% HỌC PHÍ

  Friday, 31/03/2023

  Tháng 4 hè về, Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h tung ra chương trình ưu đãi đặc biệt, giảm giá lên tới 40% học phí toàn...

  Tất tần tật tính năng trên Windows 11 mà bạn nên biết

  Friday, 31/03/2023

  Windows 11 của Microsoft mang đến người dùng nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Cùng tìm hiểu thông chi tiết qua bài viết sau...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm