16 tuổi nên học nghề gì kiếm việc dễ, thu nhập ổn định ?

Hiện nay, nhiều ngành lĩnh vực đã đi theo xu hướng chú trọng vào tay nghề chuyên môn của người lao động hơn. Chính vì thế, chọn học nghề đang là một hướng đi rất tốt của rất nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp THCS. Tuy nhiên, ở độ tuổi 16 thì nên học nghề gì?

16 tuổi nên học nghề gì kiếm việc dễ, thu nhập ổn định ?

Đối với các bạn, đây là câu hỏi không dễ trả lời, nhất là khi đứng trước rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Nếu như trước đây, những học sinh tốt nghiệp bậc Trung học Cơ sở (THCS) không có khả năng học tiếp (do áp lực thi cử, học tập, kinh tế gia đình…) thường sẽ chọn các công việc lao động phổ thông hay trở thành công nhân. Ngày nay, các trường nghề ra đời mở ra cho học sinh ở độ tuổi này cơ hội học nghề để đến gần với những nghề nghiệp ổn định, có mức thu nhập khá hơn cùng với đó là cơ hội thăng tiến, thành công trong sự nghiệp.

Học nghề tuổi 16 mang lại những lợi ích gì?

Tối ưu hóa thời gian

Một trong những lợi ích mà không thể không nhắc đến của việc học nghề sớm đó chính là tiết kiệm thời gian hiệu quả. Thay vì tốn 3 năm học THPT rồi 2 năm học Trung cấp nghề thì nay ở một số trường, bạn chỉ cần tốn tối đa 3 năm là có thể hoàn thành việc học nghề. Thời gian còn lại, bạn có thể dành để đi làm thực tế để rèn dũa tay nghề.

Hiệu quả đào tạo tối đa

Hiện nay các trung tâm dạy nghề không chỉ đơn thuần là đào tạo tay nghề mà còn tạo cơ hội cho người học được bổ sung chương trình THPT. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào các công ty chuyên ngành trên khắp cả nước.

Tay nghề vững vàng

Tại các trung tâm dạy nghề, trọng tâm chương trình học hướng đến các giờ thực hành kỹ năng đào tạo tay nghề cho học viên. Để sau đó, họ có thể dễ dàng nhanh chóng hoà nhập với công việc thực tế. Ví dụ như hiện nay, tại TRUNG TÂM DẠY NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI – LAPTOP 24H thì giờ học thực hành chiếm đến 80% thời gian học. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên là những chuyên gia đầu ngành mang đến cho người học những kinh nghiệm sát với thực tế.

Cơ hội phát triển

Có một điều không thể phủ nhận là hiện nay, các trung tâm dạy nghề đều đang rất cố gắng tạo ra môi trường học tập tốt nhất dành cho học viên của mình. Cơ sở vật chất hiện đại sát với thực tế địa phương, môi trường học tập thân thiện không áp lực. Trên hết, việc tiếp cận với nghề từ độ tuổi 16 là cơ hội để người học tích lũy kiến thức và kinh nghiệm, giúp thăng tiến về sau. Qua đó, các bạn có đầy đủ hành trang để chạm đến mục tiêu mà mình mong muốn.

Ngoài ra, việc chọn học nghề sớm giúp các bạn trẻ và cả bậc phụ huynh có sự chuẩn bị chủ động về lộ trình nghề nghiệp, học phí, thời gian cũng như là sau quá trình học nghề, các bạn sẽ có mục tiêu rõ ràng hơn cho tương lai của mình.

Nghề sửa chữa điện thoại – laptop chứa đầy tiềm năng, thu nhập cực hấp dẫn

Hiện nay, với nền kinh tế đang chuyển dịch từng ngày và phát triển mạnh mẽ thì có rất nhiều ngành nghề đang rơi vào tình trạng “cung không đủ cầu”. Đặc biệt trong đó là các khối ngành kỹ thuật sửa chữa như sửa chữa điện thoại di động, sửa chữa laptop,…

Khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu sử dụng điện thoại, laptop của con người ngày càng tăng. Và chính lẽ đó, nhân lực cho ngành sửa chữa điện thoại – laptop càng ngày càng khan hiếm. Với những người theo đuổi nghề này, họ có cơ hội sở hữu một sự nghiệp vững chắc cùng với mức thu nhập khủng chỉ trong một thời gian ngắn.

Thời gian học tập ngắn: Trung bình chỉ từ 1 – 3 tháng học nghề tại các trung tâm dạy nghề là các bạn đã có thể nắm vững các kiến thức về nghề sửa chữa điện thoại di động – laptop. Cùng với đó là sự trau dồi kỹ năng thêm khoảng thời gian 6 tháng để có thể trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại – laptop giỏi và có thể mở cửa hàng sửa chữa cho riêng bản thân mình. Đây là một lợi thế cho những bạn trẻ không có nhiều thời gian cho việc học nghề để theo đuổi ngành nghề này.

Thu nhập trung bình cao: Theo số liệu thống kê của Bộ Lao Động, Thương Binh và Xã Hội thì mức lương trung bình của những kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và laptop đạt mức 8 – 9 triệu đồng. Tại các cửa hàng nhỏ thì thấp nhất là từ 5 – 7 triệu đồng cho một kỹ thuật viên vừa tốt nghiệp. Còn với những thợ có tay nghề và kinh nghiệm lâu năm thì mức lương của họ sẽ từ 10 – 13 triệu đồng. Đây là mức lương cứng chứ chưa tính tới những thu nhập khác như hoa hồng, bán linh kiện điện thoại. Mức thu nhập này còn cao hơn mức lương trung bình của bất cứ người tốt nghiệp đại học hay cao đẳng khác.

Việc bạn bắt đầu học nghề này cũng không cần thiết phải biết quá nhiều kiến thức trong ngành. Chỉ cần bạn có sự tỉ mỉ, khéo léo và kỹ càng thì bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản để trở thành một kỹ thuật viên hàng đầu chỉ trong vòng vài tháng. Chính vì vậy, việc học sửa chữa điện thoại và laptop không có gì là khó, kể cả nam hay nữ, người trẻ hay lớn tuổi.

Tổng kết

Ở độ tuổi này sẽ thật khó để bạn có thể tìm ra chính xác công việc, nghề nghiệp mình sẽ gắn bó và theo đuổi trong tương lai. Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào các yếu tố như: đam mê, sở thích, năng lực của bản thân hoặc giá trị, tiềm năng phát triển của nghề trong hiện tại và tương lai sắp tới.

Trung Tâm Dạy Nghề Sửa Chữa Điện Thoại – Laptop 24h – hiện đang là đơn vị đào tạo uy tín, chất lượng về 2 ngành nghề trọng điểm: Sửa Chữa Điện Thoại và Sửa Chữa Laptop. Với những ưu điểm như: cơ sở vật chất hiện đại, đạt chuẩn quốc tế; đội ngũ giảng viên là những kỹ thuật viên hàng đầu tại các cửa hàng, trung tâm sửa chữa lớn tại Việt Nam; chương trình học chú trọng đào tạo kỹ năng chuyên môn cho sinh viên chiếm đến 80% là thực hành.

Vậy bạn có muốn trở thành thế hệ kỹ thuật viên sửa chữa tài giỏi tiếp theo làm việc ở khắp các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp trên cả nước? Hãy đến với 24h để được học trong một môi trường lý tưởng nhất nhé.

Đăng ký học thử ngay tại đây: https://goo.gl/KDkkhb

 

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI & LAPTOP 24H

Địa chỉ 1: 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM
Địa chỉ 2: 418 Nguyễn Trãi, P.8, Q.5, TP.HCM
Email: daotao24h@chamsocdidong.com
Hotline: 1900.0213
Website: daotao.chamsocdidong.com

 

One thought on “16 tuổi nên học nghề gì kiếm việc dễ, thu nhập ổn định ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.