10 thủ thuật trên iPhone chỉ chuyên gia mới biết

Dù không hẳn là những thủ thuật lớn và quan trọng nhưng những điều tưởng chừng ít ai biết dưới đây sẽ làm hoàn thiện hơn trải nghiệm của bạn cùng chiếc iPhone mà không phải ai cũng biết.

1. Xử lý iPhone bị treo

Nếu iPhone của bạn bị treo cứng, bạn có thể nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút Home. Nếu vì một lý do nào đó nút Home không phản hồi, bạn hãy đợi đến khi iPhone hết cạn pin. Sau khi iPhone tự tắt, hãy cắm sạc pin vào và máy sẽ khởi động được trong khoảng 4 phút sau đó.

10 thu thuat tren iphone chi chuyen gia moi biet hinh anh 1

2. Zoom trong Google Maps chỉ bằng một ngón tay

Rất ít người biết rằng Google Maps trên iPhone cho phép người dùng thực hiện thao tác zoom chỉ cần dùng một ngón tay. Điều này đơn giản được thực bằng cách nhấn hai lần vào màn hình và giữ tay lại ở lần chạm thứ hai sau đó di chuyển ngón tay của bạn lên và xuống để zoom.

10 thu thuat tren iphone chi chuyen gia moi biet hinh anh 2

3. Khóa màn hình ở chế độ ngang

Bạn có thể khóa màn hình iPhone ở chế độ hiển thị ngang bằng cách vào Settings > General Accessibility > Guided Access và gạt tùy chọn sang “On”.

10 thu thuat tren iphone chi chuyen gia moi biet hinh anh 3

Giờ thì hãy chuyển đến bất kỳ ứng dụng nào, xoay ngang iPhone để chuyển sang chế độ ngang và nhấn ba lần vào nút Home để kích hoạt màn hình Guided Access. Tại đây Chọn Options và tắt chế độ “Motion” và nhấn Resume.

4. Tìm ra chủ nhân của iPhone

Trong trường hợp nhặt được một chiếc iPhone, bạn có thể tìm thấy thông tin về chủ của chiếc iPhone này nhanh chóng bằng cách nhấn giữ nút Home và hỏi Siri: “Whose phone is this?”. Toàn bộ thông tin liên lạc của chủ máy sẽ được hiển thị, dĩ nhiên với điều kiện họ đã nhập vào thông tin này trước đó.

10 thu thuat tren iphone chi chuyen gia moi biet hinh anh 4

5. Tránh các cuộc gọi phiền toái vào ban đêm

Để tránh các cuộc gọi phiền toái vào ban đêm, bạn có thể vào Settings > Do Not Disturb. Tại đây, người dùng có thể chọn khoảng thời gian mà iPhone từ chối nhận tất cả các thông báo, kể cả cuộc gọi và tin nhắn.

10 thu thuat tren iphone chi chuyen gia moi biet hinh anh 5

Dù vậy, bạn có thể tùy chỉnh để vẫn nhận cuộc gọi đến từ một nhóm danh bạ nhất định ở mục Allow Calls From.

6. Chế độ đọc ban đêm

Nhìn vào màn hình có độ sáng lớn sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và bạn hoàn toàn có thể làm giảm thiểu điều này bằng cách vào Setting > General > Accessibility, dưới mục Vision, kích hoạt tính năng Invert Colors.

10 thu thuat tren iphone chi chuyen gia moi biet hinh anh 6

7. Quay video đẹp và “mượt mà” hơn

Nếu sở hữu một chiếc iPhone 6 hoặc iPhone 6 Plus, hãy vào Settings > Photos & Camera > Record Video at 60 FPS để có một trải nghiệm quay video tuyệt vời hơn cùng iPhone. Tính năng chống rung hình ảnh được tích hợp vào hai thiết bị này sẽ khiến bạn có những “thước phim” mềm mại và chuyên nghiệp.

10 thu thuat tren iphone chi chuyen gia moi biet hinh anh 7

8. Tắt bỏ tính năng theo dõi vị trí người dùng

Ở mục Settings trong iOS có một tính năng theo dõi vị trí người dùng luôn được mặc định mở. Nếu bạn không muốn iPhone biết mình đang ở đâu, hãy vào Settings > Privacy > Location Service, cuộn xuống và chọn System Services.

10 thu thuat tren iphone chi chuyen gia moi biet hinh anh 8

Tại đây, tắt bỏ tính năng Frequent Locations.Theo Apple, việc iPhone theo dõi vị trí người dùng thường xuyên là để đưa ra các trải nghiệm dịch vụ cá nhân hơn, ví dụ như dự đoán các thông tin về giao thông chẳng hạn.

9. Tìm hiểu tên của “emoji”

Siri có thể nói cho bạn biết ý nghĩa của những emoji trong iOS. Hãy vào Settings > General > Accessibility > Speech và bật tùy chọn Speak Selection. Giờ thì hay mở ứng dụng Notes, nhập vào emoji bạn đang… muốn biết tên, bôi đen emoji và chọn Speak.

10 thu thuat tren iphone chi chuyen gia moi biet hinh anh 9

10. Chỉnh độ sáng của camera thủ công

Hình ảnh bạn đang định ghi lại quá sáng hoặc quá tối? Hãy chạm vào điểm lấy nét và trượt tay lên xuống để điều chỉnh độ sáng cho hình ảnh.

10 thu thuat tren iphone chi chuyen gia moi biet hinh anh 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.