Làm thế nào để thoát ứng dụng bị treo trên MacBook nhanh chóng?

07/06/2022 227 Bảo Tiên

Xem nhanh

  MacBook không phải là thiết bị hoàn hảo tuyệt đối, trong lúc sử dụng, bạn có thể gặp phải tình trạng ứng dụng bất chợt bị treo, khiến tiến độ công việc bị dang dở. Khi đó, bạn nhìn thấy con trỏ chuột chuyển sang biểu tượng hình bánh xe màu và quay mãi không dừng.

  Bánh xe màu này hiển thị trên màn hình hơn vài phút và bạn vẫn không thể tương tác với ứng dụng? Như vậy, bạn buộc phải thoát ứng dụng bị treo trên MacBook bằng một vài thao tác điều chỉnh. Nếu may mắn, ứng dụng sẽ hoạt động bình thường khi bạn mở lại nó.

  Các cách thoát ứng dụng bị treo trên MacBook nhanh chóng

  Cách 1: Nhấn giữa phím Option và nhấp chuột phải

  Cách đầu tiên có thể giúp bạn thoát ứng dụng bị treo trên MacBook là hãy giữ phím Option và nhấp chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng đó trong Dock để nhìn thấy tùy chọn Force Quit trong menu hiện lên.

  Chọn mục Force Quit từ menu hiện lên

  Cách 2: Vào tùy chọn Force Quit bằng cách nhấn vào logo Apple

  Một giải pháp khác để buộc một ứng dụng đang bị treo phải thoát ra là bạn cần nhấn vào logo Apple trên thanh menu.

  Chọn tùy chọn Force Quit. 

  Chọn mục Force Quit

  Sau đó, chọn ứng dụng mà bạn muốn thoát. Các ứng dụng bị treo thường sẽ có ký hiệu Not Responding hiển thị bên cạnh chúng.

  Kế tiếp, bạn cần nhấn nút Force Quit để tắt ứng dụng đó.

  Tắt ứng dụng đã chọn bằng cách nhấn vào Force Quit

  Ngoài ra, bạn có thể mở giao diện ứng dụng Force Quit bằng cách nhấn tổ hợp phím Command + Option + Escape cùng một lúc.

  Cách 3: Thoát ứng dụng bị treo trên MacBook qua Activity Monitor

  Bạn cũng có thể thoát khỏi ứng dụng bị treo trên MacBook bằng Activity Monitor. Bạn sẽ tìm thấy nó trong thư mục /Applications/Utilities hoặc nhấn Command + phím cách và tìm nó.

  Bạn có thoát khỏi ứng dụng bị treo qua Activity Monitor

  Nhấn vào nút “Force Quit” để tắt ứng dụng đó.

  Về cơ bản, Activity Monitor tương đối giống với Task Manager bên Windows, nó là nơi liệt kê tất cả ứng dụng và tiến trình hiện đang chạy trên MacBook của bạn. Bạn sẽ thấy các ứng dụng nhảy số thứ tự liên tục, nguyên do là vì danh sách này được cập nhật 5 giây một lần để hiển thị các thay đổi trong thống kê sử dụng ứng dụng riêng lẻ.

  Nhấn chọn tab CPU, tìm ứng dụng bị treo trong danh sách hoặc tìm bằng ô tìm kiếm. Ứng dụng nào bị treo sẽ được gắn nhãn Not Responding.

  Bạn có thể tìm ứng dụng cần thoát từ danh sách hiện ra trên màn hình

  Chọn ứng dụng đang bị treo rồi bạn nhấn vào biểu tượng (X) ở trên thanh menu.

  Chọn Quit (nút này giống khi bạn nhấn Command + Q trong ứng dụng) hoặc Force Quit, thao tác này sẽ giúp bạn thoát ứng dụng ngay lập tức.

  Bạn có thể nhấn Quit hoặc Force Quit để thoát ứng dụng

  Nếu ứng dụng bị treo có file đang mở, việc thực hiện thao tác thoát ứng dụng bị treo trên MacBook có thể khiến bạn mất dữ liệu. Trong trường hợp bạn không thể tự thoát ứng dụng thành công, hãy để Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h hỗ trợ chẩn đoán chính xác và khắc phục kịp thời.

  Bài liên quan

  Tổng hợp các cách tra ý nghĩa số điện thoại đầy đủ nhất

  Friday, 24/03/2023

  Mỗi số điện thoại đều có một ý nghĩa nhất định, bao gồm cả tốt và xấu. Hãy theo dõi bài viết sau đây để tra ý nghĩa số...

  4 cách chuyển video TikTok sang MP3 cực dễ

  Friday, 24/03/2023

  Nếu muốn sử dụng nhạc trong video trên TikTok để làm nhạc chuông, bạn hoàn toàn có thể chuyển video TikTok sang MP3...

  Bộ sạc thay thế cho iPhone: lưu ý khi mua!

  Friday, 24/03/2023

  Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các yếu tố quan trọng cần xem xét khi mua bộ sạc iPhone của bên thứ ba. Với sự đa dạng...

  Cách tách nhạc và lời cực dễ, hoàn toàn miễn phí

  Thursday, 23/03/2023

  Nếu bạn đang muốn tách nhạc và lời ra thành 2 phần riêng biệt để slàm nhạc nền cho các video của chính mình, hãy thử áp...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm