Cách Hard Reset điện thoại Xiaomi một cách dễ dàng và nhanh chóng

Xiaomi hiện nay là một trong những hãng điện thoại lớn nhất ở Trung Quốc nói riêng và thế giới nói chung. Ở Trung quốc họ đã trở thành biểu tượng “Mặt trời lớn” của đất nước này. Nhắc đến Xiaomi người ta liên tưởng ngay đến những chiếc smartphone với giá cực kì phải chăng nhưng cấu hình và tính năng không hề thua kém các sản phẩm cao cấp.

Nhưng nếu bạn xài điện thoại Xiaomi lâu ngày nó sẽ dẫn đến hiện tượng bị đơ hoặc giật lag, lúc này bạn sẽ muốn hard reset lại điện thoại để cho máy nhẹ hơn trong quá trình sử dụng. Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách Hard Reset điện thoại Xiaomi dễ dàng và nhanh chóng nhất nhé.

hard reset điện thoại xiaomi

Đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu xem Hard Reset có nghĩ là gì. Hard Reset là bạn sẽ thực hiện một số thao tác đặc biệt bằng cách sử dụng các phím cứng có sẵn trên điện thoại như phím tăng giảm âm lượng hoặc phím nguồn để khôi phục lại cài đặt gốc trên điện thoại của bạn. Lưu ý rằng cách này chỉ được áp dụng khi điện thoại của bạn không thể vào được phần cài đặt của máy ( do quên mật khẩu để mở khóa màn hinh ), hãy thực hiện các bước sau nhé:

B1: Tắt nguồn điện thoại

B2: Bấm và giữ cùng lúc 2 phím Tăng âm lượng và phím Nguồn khoảng 3-4 giây, đến khi điện thoại rung lên và hiển thị logo của điện thoại thì thả tay ra.

chọn mục Recovery

B3: Sau đó dùng phím Giảm âm lượng để di chuyển đến Recovery và dùng phím Nguồn để chọn (bạn có thể chọn trực tiếp Recovery trên màn hình cảm ứng).

B4: Vẫn dùng phím Giảm âm lượng để di chuyển đến English và dùng phím Nguồn để chọn ngôn ngữ tiếng Anh.

B5: Dùng phím Giảm âm lượng để di chuyển xuống chọn Wipe & Reset và dùng phím Nguồn để xác nhận chọn > chọn Wipe all data > Yes

 chọn vào mục Wipe & Reset sau đó chọn vào mục Wipe User Data

B6: Bạn chờ cho đến khi quá trình reset máy kết thúc, khi có thông báo Data wipe complete tức là quá trình hard reset đã thành công. Sau đó bạn chọn Reboot > Reboot system now > khởi động lại máy và thiết lập cài đặt cơ bản cho máy.

Trên đây là cách Hard Reset điện thoại Xiaomi có thể bạn quan tâm. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm cách Hard Reset điện thoại OPPO nếu cần thiết. Nếu sau khi thực hiện các cách trên mà không thể khôi phục cài đặt gốc điện thoại Xiaomi hãy mang thiết bị đến với dịch vụ sửa chữa Xiaomi lấy liền của Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được các kỹ thuật viên thăm khám và có hướng khắc phục hiệu quả.

Bài viết trên đã hướng dẫn cho bạn cách để Hard Reset điện thoại Xiaomi một cách dễ dàng nhất. Chúc các bạn áp dụng thành công nhé. Cảm ơn các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.