Khắc phục lỗi iPhone 6 loạn cảm ứng, đơ cảm ứng đơn giản mà hiệu quả

20/12/2017 6452 chamsocdidong

Xem nhanh

  Hiện tượng iPhone 6 loạn cảm ứng, đơ màn hình cảm ứng, cảm ứng lúc được lúc không và đặc biệt là liệt cảm ứng hoàn toàn khi cắm sạc không còn là vấn đề quá xa lạ đối với người dùng iPhone nói chung và iPhone 6 nói riêng. Vậy những hiện tượng này xuất phát từ nguyên nhân gì? Làm cách nào để khắc phục? Câu trả lời sẽ có trong bài chia sẻ sau đây.

  khắc phục lỗi iphone 6 loạn cảm ứng

  Những nguyên nhân chính gây ra tình trạng iPhone 6 loạn cảm ứng

  iPhone 6 bị loạn cảm ứng là tình trạng máy có biểu hiện cảm ứng nhảy lung tung, không theo đúng như sự điều khiển của người dùng hoặc liệt hoàn toàn không có phản hồi. Thậm chí ngay cả khi người dùng không sử dụng, máy vẫn tự thao tác, hoặc đang sử dụng thì màn hình cảm ứng iPhone bị đơ.

  khac phuc loi iphone 6 loan cam ung hinh 02

  Tình trạng iPhone 6 lỗi loạn cảm ứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sử dụng của người dùng. Dưới đây là những nguyên nhân chính phổ biến nhất mà bạn hoặc thiết bị của bạn đang gặp phải dẫn đến hiện tượng lỗi trên:

  1. Pin yếu: Việc pin yếu cũng có thể gây ra tình trạng iPhone 6 bị loạn cảm ứng, đơ cảm ứng. Bởi vì máy không có đủ dung lượng để xử lý các thao tác của người dùng trên màn hình cảm ứng, dẫn đến tình trạng như trên.

  2. Do miếng dán màn hình: Sử dụng miếng dán màn hình không phù hợp gây ra loạn cảm ứng, cảm ứng không nhạy mà người dùng tưởng là do sạc gây ra.

  3. Sử dụng bộ sạc kém chất lượng: Người dùng sử dụng cáp sạc lô, không chính hãng, kém chất lượng, nên mới xảy ra tình trạng iPhone 6 bị loạn cảm ứng, đơ cảm ứng và tình trạng sẽ nặng hơn khi bạn cắm sạc cho thiết bị.

  4 Lỗi phần mềm: Cũng có thể là do lỗi phần mềm gây ra máy iPhone 6 loạn cảm ứng. Trong trường hợp bạn cài đặt quá nhiều phần mềm không tương thích dễ dẫn đến xung đột phần mềm và gây ra lỗi loạn cảm ứng cho iPhone.

  5. Những sự cố ngoài ý muốn: Điện thoại bị rơi vào nước, va đập mạnh hoặc một tác động vật lý nào đó mà bạn không để ý khiến cho lớp cảm ứng dưới mặt kính bị hư nên mới xảy ra tình trạng này.

  6. Hư hỏng phần cứng: Điện thoại bị hư hỏng phần cứng cũng có thể gây ra tình trạng loạn cảm ứng.

  Hướng dẫn cách sửa lỗi iPhone 6 bị loạn cảm ứng

  Cách 1: Thay cáp sạc mới zin chính hãng

  Đầu tiên, bạn hãy thử thay một cáp sạc mới (đảm bảo là sạc chính hãng iPhone nhé), sau đó tiếp tục cắm sạc và kiểm tra xem tình trạng iPhone loạn cảm ứng khi sạc có còn hay không? Nếu không thì có nghĩa cáp sạc cũ có vấn đề và bạn nên nhanh chóng thay thế bằng cáp sạc chính hãng mới.

  Cách 2: Kiểm tra miếng dán màn hình

  Bạn thử kiểm tra lại miếng dán màn hình xem sao. Nếu miếng dán màn hình đã quá cũ thì bạn hãy tháo ra và thử sử dụng máy xem tình trạng điện thoại iPhone 6 loạn cảm ứng có còn xảy ra hay không.

  Cách 3: Sạc pin cho thiết bị

  Nếu iPhone của bạn chỉ gặp tình trạng này khi yếu pin thì bạn hãy sạc pin lại cho máy, đợi một thời gian và thử kiểm tra lại xem.

  Cách 4: Gỡ bỏ những phần mềm không tương thích hoặc ít sử dụng

  Bạn nên gỡ bỏ khỏi thiết bị những phần mềm không tương thích hoặc có chức năng tương tự nhau vì rất dễ gây xung đột phần mềm mà lại hao tốn dung lượng bộ nhớ thiết bị, hoặc những phần mềm ít khi sử dụng. Sau đó hãy thử tắt máy và khởi động lại iPhone của mình để giúp máy hoạt động ổn định hơn trong trường hợp lỗi phần mềm.

  khac phuc loi iphone 6 loan cam ung hinh 03

  Cách 5: Restore lại iPhone

  Tiến hành Restore lại iPhone 6 để khắc phục tình trạng iPhone 6 loạn cảm ứng là một giải pháp rất hiệu quả. Việc Restore cho thiết bị sẽ có thể giúp bạn khôi phục về Cài đặt ban đầu và thoát khỏi tình trạng loạn cảm ứng.

  Lưu ý: Bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi Restore lại máy.

  Chúc các bạn thành công.

  Địa chỉ sửa chữa iPhone bị loạn cảm ứng uy tín nhất

  Cuối cùng, sau khi đã thử hết những cách, kể cả đã Restore lại máy những tình trạng bị loạn cảm ứng khi cắm sạc vẫn không được khắc phục thì bạn hãy đưa máy đến những Trung tâm bảo hành hoặc cơ sở sửa chữa uy tín để tìm cách khắc phục phù hợp.

  → Tham khảo chi phí khi đi thay cảm ứng iPhone của bạn:

  khac phuc loi iphone 6 loan cam ung hinh 04

  Tại Trung tâm sửa chữa Bệnh viện điện thoại 24h với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và lành nghề, có tay nghề cao, tận tâm, giàu kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên thân thiện, tận tình luôn sẵn sàng để giúp bạn khắc phục các vấn đề hư hỏng của iPhone như iPhone 6 loạn cảm ứng.

  Xem thêm: Cách khắc phục màn hình iPhone 6 bị chớp nhanh chóng hiệu quả

  Bài liên quan

  Nên làm gì để khắc phục lỗi màn hình máy tính bị thu nhỏ?

  Wednesday, 29/06/2022

  Tình trạng màn hình máy tính bị thu nhỏ chắc chắn sẽ khiến cho việc trải nghiệm các tính năng bị ảnh hưởng không ít....

  Học sửa chữa điện thoại bao lâu thì có thể thành thạo nghề?

  Wednesday, 29/06/2022

  Thời gian đào tạo tùy thuộc vào chương trình khác nhau ở mỗi trung tâm khác nhau. Theo dõi bài viết dưới đây để biết...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm