Hướng dẫn khắc phục lỗi màn hình iPhone 6 Plus bị trắng

Sau một thời gian dài sử dụng iPhone 6 Plus nhiều người thường phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến màn hình. Một trong những lỗi khá phổ biến làm gián đoạn quá trình trải nghiệm công nghệ của người dùng là màn hình iPhone 6 Plus bị trắng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn điểm lại những nguyên nhân phát sinh sự cố này và đề xuất một số cách khắc phục nhất định.

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng màn hình điện thoại bị trắng?

Trường hợp màn hình iPhone 6 Plus chỉ hiển thị một màu trắng mà không hiện bất cứ icon hay ứng dụng nào hoặc hình thành thêm những đường sọc ngang dọc có thể xảy ra do những nguyên nhân sau.

  • Điện thoại bạn đã từng va đập mạnh xuống nền cứng hoặc vào nước khi đánh rơi. 
  • Hiện tượng màn hình iPhone 6 Plus còn xuất phát từ sự xung đột giữa những Tweak do người dùng tùy chính trong Cydia.
  • Tình trạng những vệt sọc hay vệt sóng bao phủ trên màn hình thì rất có thể do hệ thống vi mạch (SoC) của thiết bị đã bị lỗi.

Hiện tượng màn hình điện thoại bị trắng có thể xảy ra sau quá trình va đập hoặc lỗi phần mềm

Mẹo chữa lỗi màn hình iPhone 6 Plus bị trắng đơn giản

Cách đầu tiên để chữa lỗi màn hình iPhone 6 Plus là bạn hãy thử khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn giữ nút Home và nút nguồn đến khi màn hình tắt đi, thì bạn nhấn giữ nút Home và nút nguồn lần nữa và chờ máy khởi động lại. Ngay khi màn hình trở lại ban đầu bạn hãy tiến hành gỡ bỏ hết ngay những Tweak vừa tùy chỉnh trên thiết bị.

Nếu như việc khởi động lại không vẫn không khắc phục được sự cố thì bạn có thể sử dụng phần mềm iTunes trên máy tính để khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Giải pháp thiết lập lại hệ điều hành này thường được áp dụng thành công trong trường hợp các phần mềm xuất hiện xung đột.

Bạn có thể sử dụng iTunes trên máy tính để khắc phục tình trạng màn hình bị trắng

Khi màn hình bị trắng do hệ thống vi mạch bị lỗi thì bạn nên đem đến trung tâm gần nhất để kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h chính là một trong những địa điểm đáng tin cậy mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn để được hỗ trợ phát hiện lỗi chính xác và khắc phục vấn đề trong ngày. Nếu những cách khắc phục trên không hiệu quả hãy cân nhắc thay màn hình iPhone 6 Plus vì có khả năng đã hỏng phần cứng. Bệnh Viện Điện Thoại 24h có các kỹ thuật viên trình độ bậc 4/4, am hiểu cấu tạo máy, cùng các trang thiết bị hiện đại sẽ nhanh chóng khắc phục triệt để vấn đề người dùng gặp phải. Bằng cách gọi qua 1900.0213 – 0788.242424, các chuyên viên và kỹ thuật viên sẽ tư vấn đầy đủ các thông tin chi tiết cho các bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách khắc phục lỗi iPhone 6 Plus sọc màn hình hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.