Cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone X nhanh chóng chuẩn 100%

Kiểm tra ngày kích hoạt iPhone X là một điều vô cùng cần thiết bởi vì nó không những giúp người dùng hạn chế việc thiệt hại như màn hình hỏng do mua phải máy cũ hoặc máy đã hết hạn bảo hành.

mẹo kiểm tra ngày kích hoạt iPhone và hạn bảo hành nhanh chóng

Thông tin sơ bộ về điện thoại iPhone X

iPhone X được biết đến như là một chiếc điện thoại thông minh do tập đoàn công nghệ Apple Inc thiết kế và được CEO Tim Cook công bố với báo chí vào ngày 12 tháng 9 năm 2017 cùng 1 thời điểm với chiếc iPhone 8 và 8 Plus ngay tại nhà hát Steve Jobs nằm trong khuôn viên của Apple Park.

Và sau đó 2 tháng vào ngày 3 tháng 11 năm 2017 thì chiếc siêu phẩm điện thoại di động iPhone X được tung ra thị trường với ký hiệu chữ số la mã X tượng trưng cho 10 năm của Apple.

Và đồng thời Apple Inc cũng đã trang bị rất nhiều những tính năng ưu việt cho chiếc điện thoại này cụ thể như OLED 5,8 in hỗ trợ dãi màu rộng DCI-P3, chuẩn HDR có tỉ lệ tương phản cao đạt tới 1000000 và 1.

Đồng thời với công nghệ True Tone được tích hợp trên màn hình Super Retina được chuyển thể từ iPad sang iPhone X đã mang lại trải nghiệm tuyệt vời chân thực.

Tuy rằng iPhone X không được hãng trang bị công nghệ “ProMotion” với tần số quét cảm biến lên tới 120 Hz như trên iPad. Nhưng chính những công nghệ mới mà Apple tích hợp đã giúp gia tăng cao tần số quét cảm biến bằng với 120 Hz như trên iPad.

Chính vì những yếu tố này mà chỉ khi vừa mới ra mắt mà iPhone X nói riêng đã nhân được rất nhiều sự quan tâm của báo giới, chuyên gia công nghệ, iFan và toàn thể người dùng iPhone trên thế giới.

Tuy nhiên thời gian gần đây Apple đã khai tử dòng X để cho ra đời dòng iPhone XS và XS Max, XR. Tuy nhiên với ý kiến của người dùng và doanh số bán iPhone X luôn vượt mặt bộ ba mới, vì thế Apple đã quyết định tái sản xuất và cung ứng ra thị trường.

Tuy nhiên tại thị trường Việt Nam hiện nay tình trạng iPhone X 99% , xách tay ,cũ , cũng như mới chính hãng luôn đang xen lẫn nhau làm cho người dùng khó phân biệt và dễ dàng rơi vào bẫy bán hàng cũ với giá mới chính hãng của 1 vài cá nhân. Vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra kiểm tra ngày kích hoạt iPhone X nhanh chóng và chính xác.

Xem thêm: Cách khôi phục ảnh đã xoá trên iPhone X trong vòng 1 nốt nhạc

Cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone X chính xác đơn giản

Cách 1: Kiểm tra ngay trên trực tiếp thiết

Để nhanh chóng xác thực ngày kích hoạt điện thoại iPhone X người sử dụng không cần phải tốn nhiều thời gian , tiền bạc hay công sức, tất cả chỉ cần thực hiện ngay trên hệ điều hành iOS và có sự kết hợp của máy tính.

  • Bước 1: Ngay trên điện thoại hoặc trên máy vi tính người dùng chỉ cần truy cập vào trang xác thực của Apple (tại đây). Sau đó bạn hãy chọn vào Sign in to My Support “đăng nhập vào phần hỗ trợ của tôi”.

Kiểm tra ngày kích hoạt iPhone X ngay trên điện thoại

    • Bước 2: Hãy điền vào thông tin tài khoảng đang đăng nhập trực tiếp hiện hành trên chiếc iPhone X của bạn vào hộp thoại hiện ra.
  • Bước 3: Đây chính là bước đầu tiên của việc kiểm tra ngày kích hoạt iPhone X. Sau khi đã đăng nhập và xác thực chủ sở hữu thành công, bạn sẽ thấy ngay sau phần tên và phiên bản máy sẽ có 5 số cuối của số seri thiết bị.

Kiểm tra ngày kích hoạt iPhone X ngay trên điện thoại hình 1

  • Lưu ý với trường hợp bạn mua iPhone X cũ, hoặc xách tay thì hãy đối chiếu 5 số này với số seri của thiết bị trong phần cài đặt. Để xem số seri trong máy hãy làm như sau :”Vào cài đặt chọn vào Cài đặt chung và đi xuống dưới cùng ta sẽ thấy số Seri”.
  • Bước 4: Đây chính là bước cuối cùng giúp bạn kiểm tra ngày kích hoạt iPhone X. Sau khi xác thực được nguồn gốc chính hãng (máy thật của Apple bằng bước 3) thì hãy bấm vào tên thiết bị trên trình duyệt hoặc trong phần cài đặt nó sẽ hiện ra 2 dòng dữ liệu “Date of Purchase” tức là ngày mua cũng là ngày kích hoạt, còn “Estimated Expiration Date” chính là thời gian còn lại của gói bảo hành.

Cách 2: Kiểm tra ngay trực tiếp tại Apple

Bước 1: Ngay trên điện thoại hoặc trên máy vi tính người dùng chỉ cần truy cập vào trang hỗ trợ sản phẩm và chăm sóc khách hàng của Apple (tại đây: checkcoverage.apple.com/gb/en). Sau đó bạn hãy nhập vào 15 số iMei của thiết bị.

kiểm tra ngày kích hoạt iPhone X ngay tại trang hỗ trợ của Apple

Bước 2: Hệ thống cơ sỡ dữ liệu Apple sẽ xác thực nó xem có chính xác không nếu như chính xác tất cả các thông tin của thiết bị sẽ hiện ra bao gồm cả phần giúp kiểm tra ngày kích hoạt iPhone X như “Date of Purchase” và “Estimated Expiration Date”.

kiểm tra ngày kích hoạt iPhone X ngay tại trang hỗ trợ của Apple hình 1

Như vậy với 2 cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone X mà chúng tôi 24h đã chia sẽ ở trên thì chúng tôi hi vọng sẽ giúp các bạn nhanh chóng xác thực được thiết bị của mình có hỏng màn hình và xứng đáng để mua không. Chúng tôi tin rằng với các cách này sẽ giúp các bạn an toàn hơn khi chọn lựa mua hoặc sử dụng iPhone X cũ hoặc xách tay.

Tham khảo :

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.